Loading ...


Xã Hội
Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết
Thứ 3, 06/02/2018 - 13:48
Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” Xuân Mậu Tuất nhằm giữ gìn phong tục, truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay đóng góp đón Tết cổ truyền ấm áp tình người và hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp. Sự kiện này cũng góp phần bảo tồn và gìn giữ những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

“Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong đó kinh phí được huy động từ xã hội hóa, nguồn đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp. Ban tổ chức đã huy động được trên 1000 gói quà bao gồm: 02 bánh chưng, 0,5kg gạo tẻ, 0,75 lít dầu ăn, 1 hộp mứt, 1 chiếc màn, 1 áo ấm.

 

 

Đối tượng được nhận quà là những người nghèo, dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào gặp khó khăn do thiên tai, bão lũ... thuộc hai tỉnh: Thừa Thiên Huế, Lai Châu.

Thông qua các hoạt động đón Tết Mậu Tuất 2018, thể hiện một bức tranh văn hóa đa dạng, đa sức màu văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá giới thiệu về “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế để tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam. Đồng thời, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam. Nhất là đối với tầng lớp thanh niên, học sinh, sinh viên.

 

 

Bên cạnh đó, Chương trình dựng cây nêu ngày Tết thể hiện phong tục truyền thống của dân tộc Kinh thờ kính thần linh, tình cảm uống nước nhớ nguồn, loại trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi người. Mong muốn cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam là đón Tết bình an, hạnh phúc với nhiều đổi mới hơn, nhiều thành công hơn tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

T.H
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim