Loading ...


Xã Hội
Doanh nhân Nguyễn Văn Ngọc: “Thành nhân cộng với thành công sẽ tạo nên hạnh phúc!”
Thứ 6, 24/07/2020 - 22:56
Là Giám đốc Công ty Ngọc Hà, doanh nhân Nguyễn Văn Ngọc hiện đang là thành viên của Ban lãnh đạo Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam. Lập nghiệp sau thời gian 7 năm ở nước Nga, anh đã từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống để từ đó nhận ra rằng con người có số phận, mỗi người đều được định đoạt trước những biến cố trong đời.

Giọng nói trầm ấm, phong thái điềm đạm, anh Nguyễn Văn Ngọc thường khiến người đối diện liên tưởng tới phong cách của một nhà giáo, một công chức mẫu mực. Nhưng ẩn sâu bên trong là cá tính mạnh mẽ của một doanh nhân từng trải và tư duy sắc sảo của một nhà nghiên cứu.

 

 

Quê vùng đồng chiêm trũng Phủ Lý, Hà Nam, anh Ngọc kể bố mẹ anh tuy đều là lãnh đạo những doanh nghiệp Nhà nước ở địa phương nhưng nhà anh vẫn rất nghèo. Cái nghèo khó, vất vả suốt từ ấu thơ đến thời niên thiếu đã thôi thúc anh phải tìm đường để “thoát nghèo”. Anh sang Nga lao động xuất khẩu, không nề hà những công việc nặng nhọc vất vả nhất và từ đó gây dựng được chút vốn liếng để rồi 7 năm sau trở về quê hương lập nghiệp. Từng vài lần kinh doanh thất bại và trải qua nhiều biến cố thăng trầm trong cuộc đời, nhất là lần thoát chết trong gang tấc từ khi còn ở xứ người, anh nhận ra rằng con người có số phận. Từ đó anh bắt đầu tìm kiếm sách và tư liệu để nghiên cứu về tử vi - bộ môn khoa học huyền bí khi ấy vẫn còn được ít người biết đến.

 

 

 

Tử vi giúp gì cho anh trong cuộc sống và công việc?

Phải là người nghiên cứu kỹ về môn khoa học này mới nhận ra rằng tử vi có thể giúp tránh được hoặc giảm tối thiểu những tủi ro có thể xảy ra. Ví dụ sau ba lần thử làm ăn lớn đều thất bại, tôi nghiên cứu và biết rằng mình không có cách giàu có lớn, từ đó tôi quay về thành lập công ty nhỏ, vừa với sức của mình. Giờ đây tôi rất toại nguyện với những gì mà mình đã gây dựng được. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là mình nên bằng lòng với những gì mình có, trong cuộc sống phải luôn phấn đấu. Thế hệ của tôi sinh ra trong chiến tranh, trưởng thành thời bao cấp và lập nghiệp thời Đổi mới, chúng tôi chỉ biết phấn đấu hết mình cho công việc. Bản thân tôi giờ đây chỉ còn hai ước muốn: Làm giàu và phát triển bộ môn khoa học tử vi để giúp ích cho mọi người.

 

 

Anh Nguyễn Văn Ngọc và Ban quản trị của diễn đàn gồm những người rất tâm huyết và đam mê môn khoa học huyền bí

 

Đó chính là lý do anh lập diễn đàn tử vi Việt với rất nhiều tâm huyết?

Khi đã nghiên cứu kỹ và nghiệm lý về bộ môn khoa học này, tôi rất muốn được chia sẻ kiến thức cho mọi người và tạo ra một sân chơi cho những người yêu thích, nhất là thế hệ trẻ học hỏi để từ đó được mọi người công nhận rằng đây là một môn khoa học có ứng dụng rất thiết thực trong cuộc sống. Hiện tại tử vi chưa được xã hội nhìn nhận, đánh giá đúng mức. Muốn làm được điều này cần phải có thời gian và cũng cần phải có hướng phát triển từng bước, được xây dựng bởi tâm huyết và nỗ lực không chỉ của một vài người giỏi mà của tất cả những người đam mê môn khoa học huyền bí này. Khi nhận ra rằng môn khoa học này có thể giúp ta đi khám phá tất cả các góc cạnh của cuộc sống để từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích cho mỗi người để học có những hướng đi đúng đắn, giảm thiểu những rủi ro… thì khi ấy, tử vi sẽ có một vị trí xứng đáng.  Đây chính là lý do khiến tôi bỏ thời gian công sức nghiên cứu hơn 10.000 lá số và tìm ra những lá số mang tính tiêu biểu với những nét đặc thù nhất để đưa lên diễn đàn với mục đích để mọi người nghiệm lý. Từ đó cho thấy sự tinh diệu của môn khoa học mang tính chính xác cao này.

 

 

Diễn đàn quy tụ được rất nhiều bạn trẻ  

 

Anh có thể chia sẻ những dự định sắp tới?

Hiện diễn đàn của chúng tôi có khoảng 8.000 thành viên với độ tương tác rất lớn, rất sôi nổi. Mục đích của chúng tôi là tạo lập một diễn đàn lớn mạnh với nhiều hoạt động hữu ích để lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Bản thân tôi có một tâm nguyện là quy tụ được tất cả các thành viên yêu thích, đam mê môn khoa học này vào nhóm để từ đó có thể tạo lập một cộng đồng với nhiều hoạt động thiết thực như tư vấn lập nghiệp, chọn nghề cho các bạn trẻ… Môn khoa học này cũng rất có ích trong lĩnh vực tư vấn về sức khỏe, phòng tránh các bệnh tật. Môn khoa học này có một công thức vẫn được nhiều thế hệ truyền lại cho nhau, đó là thành nhân cộng với thành công sẽ tạo nên hạnh phúc. Tôi làm tất cả cho đam mê của mình với mong muốn mọi người xung quanh tôi đều được hạnh phúc. Nước có vận nước, con người ta cũng vậy. Môn khoa học này có thể nhìn nhận đánh giá chính xác được những vận này để mỗi người có những hoạch định đúng đắn nhất cho tương lai. Đây chính là điều khiến tử vi là môn khoa học rất thiết thực với cuộc sống.

Cảm ơn anh và chúc anh thành công!

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim