Loading ...


Xã Hội
Điện mặt trời Sài Gòn ra Đảo Ngọc Phú Quốc
Thứ 4, 16/09/2020 - 19:23
Sáng ngày 14.09.2020 tại Thị trấn Dương Đông - huyện đảo Phú Quốc - tỉnh Kiên Giang, công ty Tân Hoàng Long Sài Gòn đã khai trương chi nhánh thứ 12. Chi nhánh Phú Quốc sẽ cung cấp điện phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh và tiêu thụ điện mặt trời cho cư dân sinh sống trên hòn đảo lớn nhất Việt Nam.

 

 

Được mệnh danh là Đảo Ngọc, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Trong 10 năm trở lại đây, nhu cầu phát triển kinh tế và du lịch ở Phú Quốc tăng cao. Với vị trí địa lý địa hình biển đảo và nguồn năng lượng tái tạo dồi dào từ nắng, đây là khu vực lý tưởng để phát triển điện mặt trời. Vì vậy, phát triển năng lượng điện mặt trời được coi như là một trong những giải pháp tối ưu nhất để phục vụ nhu cầu nuôi trồng khai thác thủy sản và phục vụ du lịch tại Đảo Ngọc.

 

 

Trong buổi ra mắt ban lãnh đạo chi nhánh Phú Quốc, Tổng Giám đốc Cty Tân Hoàng Long SG Phạm Thị Thu Đào cho biết: “Mục tiêu của Điện mặt trời Sài Gòn là hỗ trợ các doanh nghiệp thủy hải sản chủ động trong sản xuất, nuôi trồng và kinh doanh giảm bớt chi phí đầu vào từ việc sử dụng nguồn điện thông minh, tạo ra những sản phẩm thủy hải sản cạnh tranh phục vụ thì trường nội địa và xuất khẩu”.

 

 

Tổng Giám đốc Cty Tân Hoàng Long SG Phạm Thị Thu Đào trao giấy phép thành lập chi nhánh Phú Quốc cho ông Phạm Quốc Cường – Giám đốc Chi nhánh Tân Hoàng Long SG – Phú Quốc.

 

 

Huyện đảo Phú Quốc đang thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và sản xuất xuất khẩu thủy hải sản. Nhu cầu điện năng tại Phú Quốc là mối quan tâm lớn bởi nó không chỉ giúp cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh thủy hải sản, đánh bắt tại ngư trường tiết kiệm chi phí đầu vào, tạo sức cạnh tranh, điện mặt trời còn cần phát triển và nhân rộng để tận dụng tài nguyên khí hậu đặc thù biển đảo.

 

 

Ông Phạm Quốc Cường – Giám đốc Chi nhánh Tân Hoàng Long SG – Phú Quốc

 

Ông Phạm Quốc Cường – Giám đốc Chi nhánh Tân Hoàng Long SG – Phú Quốc cho biết: "Phú Quốc là nơi điểm cực nam gần xích đạo nhất của Việt Nam, bởi vậy có lượng nắng quanh năm. Và đặc biệt nơi đây được các chủ đầu tư xây dựng nhiều công trình, vì vậy có sãn diện tích mái để lắp đặt điện mặt trời một cách tối ưu và tiết kiệm nhất".

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim