Loading ...


Xã Hội
Đấu giá 14 tác phẩm nghệ thuật của các bộ tứ danh họa Việt Nam
Thứ 4, 26/07/2017 - 12:15
Những tác phẩm hội họa của các bộ tứ danh họa Việt Nam: “Trí - Lân- Vân- Cẩn” (Nguyễn Gia Trí, Nguyễn Tường Lân, Tô Ngọc Vân, Trần Văn Cẩn), “Nghiêm - Liêm - Sáng - Phái” (Nguyễn Tư Nghiêm, Dương Bích Liên, Nguyễn Sáng, Bùi Xuân Phái) sẽ được đấu giá bởi Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn’s vào ngày 30.7 tới tại Hà Nội.

Phiên đấu giá với chủ đề “Những tác phẩm hội họa đặc biệt của hai bộ tứ trụ hội họa Việt Nam: “Trí – Lân – Vân - Cẩn”, “Nghiêm – Liên – Sáng – Phái” nhận định sẽ là cuộc hội ngộ lớn giữa các danh họa sau nhiều năm vắng bóng. Đây cũng là cơ hội để công chúng được thưởng thức các tác phẩm hội họa có giá trị nghệ thuật đặc biệt. Thời gian triển lãm trước phiên đấu giá sẽ được tổ chức từ ngày 21- 29.7.2017.

 

 

Tác phẩm “Phố cũ” của danh họa Bùi Xuân Phái được đấu giá trong đợt này.

 

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn’s là tổ chức chuyên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật được thành lập bởi với mong muốn thúc đẩy thị trường nghệ thuật thứ cấp phát triển và hoạt động một cách chuyên nghiệp. Chọn’s mở định kỳ các phiên đấu giáo Chủ nhật cuối cùng hằng tháng và đưa các tác phẩm nghệ thuật quý hiếm, độc bản, được thẩm định rõ ràng đến với các nhà sưu tập, đầu tư. Hoạt động công khai, minh bạch được xác định là tiêu chí hoạt động của đơn vị đấu giá này với mong muốn c y thịtrường nghệ thuật tại Việt Nam. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh vấn nạn tranh giả, tranh chép đã ảnh hưởng xấu đến nền mỹ thuật nước nhà trong một thời gian khá dài mà không có những giải pháp triệt để. Chính nạn làm tranh giả của các danh họa thời Đông Dương cũng đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của các cố họa sĩ và giá trị của các tác phẩm thật. Bên cạnh đó, Luật Đấu giá tài sản 2016 có hiệu lực từ 1.7.2017 cũng được xem là tín hiệu đáng mừng đối với thị trường đấu giá còn non trẻ tại Việt Nam.

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim