Loading ...


Xã Hội
Cuộc thi “Giải pháp thiết kế trường học cho người Điếc và khiếm thính”
Thứ 2, 26/06/2017 - 10:37
Dự án Hòa nhập Xã hội bắt đầu hoạt động kể từ năm 2016 với sứ mệnh truyền tải thông điệp về hòa nhập không rào cản tại Việt Nam. Năm nay, dự án tập trung vào nhóm người Điếc và khiếm thính, đặc biệt mở rộng liên kết và tạo môi trường trao đổi thông tin, nhu cầu giữa những nhà hoạch định, kỹ sư, kiến trúc sư và nhóm đối tượng mục tiêu để đưa ra những ý tưởng, giải pháp làm cho cuộc sống cộng đồng người khuyết tật nói riêng và xã hội nói chung bình đẳng và hạnh phúc hơn.

 

 

Trong bối cảnh hiện nay, các công trình xây dựng, đặc biệt là công trình công cộng chưa đáp ứng về tiện nghi sử dụng không gian cho người khuyết tật. Mặc dù Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về xây dựng công trình đảm bảo người khuyết tật tiếp cận sử dụng QCXDVN 10:2014 của Bộ Xây dựng đã được ban hành kể từ năm 2014. Thách thức đặt ra là mỗi nhóm khuyết tật vận động, điếc, khiếm thính, khiếm thị, trí tuệ... đòi hỏi nhu cầu khác nhau khi sử dụng và hoạt động trong một không gian nhất định và làm sao có thể ứng dụng giải pháp kiến trúc phù hợp dựa trên nhu cầu đó. Điển hình, người Điếc là nhóm đối tượng hoàn toàn không nghe được (bắt buộc sử dụng ngôn ngữ ký hiệu), với người khiếm thính là nhóm đối tượng nghe được (cần có thiết bị trợ thính).

 

 

Nắm bắt được thực tế đó, dự án Hòa nhập Xã hội 2017 chính thức khởi động cuộc thi “Giải pháp thiết kế trường học cho người Điếc và khiếm thính”. Đây là sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên theo học chuyên ngành liên quan đến kiến trúc, xây dựng, quy hoạch đô thị... Cuộc thi là cơ hội để các bạn trẻ hiểu hơn về kiến trúc tiếp cận cũng như kêu gọi sự chung tay góp sức của những kiến trúc sư tương lai trong việc tạo ra môi trường sống và phát triển phù hợp hơn với các nhóm yếu thế.

P. V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim