Loading ...


Xã Hội
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tiếp nhận hiện vật mới
Thứ 5, 30/06/2016 - 12:32
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam vừa tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật do các nhân chứng lịch sử và thân nhân nhân chứng trao tặng.

Trong số gần 50 hiện vật được tiếp nhận lần này có nhiều hiện vật giá trị như: các loại giấy khen, huân huy chương xuất hiện từ thời kỳ đầu sau ngày thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, nhật ký, thư của liệt sĩ Nguyễn Duy Thính gửi về cho cha mẹ và các em trước khi hi sinh tại Cồn Khe-Quảng Nam ngày 3.5.1969; bản đồ, sổ ghi chép và chiếc địa bàn của một chiến sĩ giải phóng quân; kỷ vật của cố nhạc sĩ Trần Hoàn và cố Trung tướng Văn Cương...

 

 

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng, Giám đốc Bảo tàng sử Quân sự Việt Nam tiếp nhận hiện vật

do Đại tá Đào Văn Trường và gia đình trao tặng.

 

Đây là hai nhân chứng lịch sử còn sống có mặt tại buổi lễ. Đặc biệt là những kỷ vật của Đại tá Đào Văn Trường, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng, nguyên Đại đoàn trưởng Đại đoàn công pháo 351 lừng danh và ông Nguyễn Mạnh Đàn, nguyên Trưởng tiểu ban tác chiến trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Cùng với việc trao tặng kỷ vật, những câu chuyện, kỷ niệm gắn liền với những kỷ vật cũng đã được các cựu chiến binh chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng, Giám đốc Bảo tàng LSQS VN trân trọng cảm ơn các đơn vị, cá nhân đã trao tặng hiện vật và cho biết, những năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các cựu chiến binh, tướng lĩnh, anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bảo tàng LSQS VN đã tiếp nhận, bảo quản và đưa ra trưng bày nhiều hiện vật quý, có giá trị lịch sử, gắn với chiến công oanh liệt của quân và dân ta. Các hiện vật này sẽ được Bảo tàng giữ gìn, bảo quản và tiếp tục đưa ra trưng bày, giới thiệu tới công chúng trong các triển lãm chuyên đề. 

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim