Loading ...


Văn hoá
Tuyên dương 42 học sinh, sinh viên xuất sắc ngành Văn hoá Thể thao và Du lịch
Thứ 7, 16/05/2015 - 17:21
Thiết thực thực hiện Chỉ thị số 03/CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổng kết 02 năm công tác thi đua học tập làm theo lời Bác của học sinh, sinh viên khối các trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch (2013-2015), Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức Hội nghị Học sinh, sinh viên xuất sắc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm theo lời Bác lần thứ IV – 2015 từ ngày 14 đến ngày 16/5/2015. 42 học sinh, sinh viên tiêu biểu đã được tuyên dương tại Hội nghị Học sinh, sinh viên xuất sắc ngành Văn hoá thể thao và du lịch làm theo lời Bác lần thứ 4 giai đoạn 2013 - 2015 diễn ra sáng 15/5 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Bà Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ VH,TT & DL cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành của Trung ương, các địa phương và 148 học sinh, sinh viên tiêu biểu đến từ các cơ sở đào tạo của Bộ đã tham dự buổi lễ. Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Bích Liên biểu dương những thành tích mà các học sinh, sinh viên của ngành đã đạt được đồng thời phát động phong trào thi đua “Học sinh sinh viên ngành Văn hoá thể thao và du lịch làm theo lời Bác giai đoạn 2015 – 2017”.

 

Bà Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch

trao bằng khen cho các học sinh, sinh viên xuất sắc tại buổi lễ

 

Trong những năm qua phong trào “Học tập và làm theo lời Bác” được phát động rộng khắp trong học sinh sinh viên các trường thuộc Bộ văn hoá thể thao và du lịch. Thông qua chủ đề thi đua hằng năm của ngành, phong trào thi đua làm theo lời Bác của học sinh sinh viên ngành văn hoá thể thao và du lịch đã đạt được những kết quả thiết thực. Học sinh sinh viên nỗ lực rèn đức, luyện tài, xây dựng phong cách lối sống lành mạnh có trách nhiệm với cộng đồng. Chất lượng học tập ngày càng được nâng cao, với tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 90% trong đó tỷ lệ khá, giỏi xấp xỉ 45% . Bên cạnh đó, học sinh sinh viên của ngành luôn gương mẫu chấp hành và nghiêm chỉnh thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Các phong trào đã góp phần nâng cao nhận thức, hành động của học sinh sinh viên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu; thể hiện tài năng đỉnh cao trong nhiều liên hoan, hội thi tay nghề quốc gia, khu vực và quốc tế ở nhiều lĩnh vực như: em Quách Hoàng Nhi, học sinh Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đoạt giải nhất bảng B cuộc thi Val Tindone lần thứ 17;, em Nguyễn Đắc Khắc Linh, sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng đoạt huy chương vàng tại Giải Karatedo và Cầu lông học sinh, sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014; em Ngô Văn Tuấn, Lê Thị Ngân sinh viên Trường Cao đẳng du lịch Hà nội đoạt giải nhất Hội thi tay nghề quốc gia năm 2014...

Đây là thứ 4 Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết, biểu dương thành tích trong học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên các trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong 2 năm học qua; thiết thực thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, sơ kết 2 năm thực hiện phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong học sinh sinh viên của Ngành. Hội nghị còn là diễn đàn để học sinh, sinh viên bày tỏ quyết tâm trong học tập, rèn luyện, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, góp phần xây dựng nền văn hóa dân tộc tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

 

Có thể nói, sau 2 năm thực hiện triển khai Phong trào thi đua làm theo lời Bác trong học sinh sinh viên các trường trực thuộc Bộ VHTTDL, Cuộc vận động của tuổi trẻ Bộ VHTTDL đã được cụ thể hoá với nhiều nội dung, hoạt động thiết thực, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong nhận thức và hành động của từng tập thể và cá nhân.

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim