Loading ...


Văn hoá
Trò chuyện với nhà sản xuất phim hài Tết Chân dài lắm chiêu
Thứ 3, 27/02/2018 - 12:26
Nhà sản xuất bộ phim cũng chính là nhà sản xuất bộ phim hài Tết Giời rụng năm 2017, chị Hằng Ly, cho biết: “Mỗi dịp Tết đến xuân về, các nhà sản xuất đã cho ra mắt khá nhiều phim hài Tết và các bộ phim hài Tết dường như là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi người dân. Vì thế, thị trường dành cho phim Tết khá đa dạng, nhiều nội dung”.

Chị có thể chia sẻ về bộ phim Chân dài lắm chiêu, những khó khăn mà ê kíp đã vượt qua trong quá trình hoàn thành bộ phim?

Đây là năm thứ hai tôi sản xuất phim hài Tết. Toàn bộ ê kíp Chân dài lắm chiêu khi sản xuất gặp khá nhiều khó khăn, vì phim quay dịp cận tết  các diễn viên chạy show nhiều phim nên chúng tôi khá vất vả để có thể mời được những diễn viên hài nổi tiếng như NSUT Công Lý, Thanh Hương, Mạnh Hưng, Linh Miu… Để mời được dàn diễn viên này tham gia phim, Mes - đơn vị sản xuất phim đã phải lên kế hoạch sản xuất trước ngày bấm máy gần 2 tháng mới cân đối được lịch của diễn viên và ê kip để tiến hành sản xuất. Chỉ sau 4 ngày 4 đêm thì ê kip đã hoàn thành xong tiền kỳ của phim vì hôm nào đoàn cũng đi từ 4h sáng và về nhà lúc 2h sáng hôm sau.

 

 

 Phim của chị khá nhiều diễn viên đang “hot” hiện nay, chị có thể “bật mí” cát- xê để có được dàn sao tham gia phim Chân dài lắm chiêu?

Có thể “bật mí” cát - xê của diễn viên không là câu hỏi muôn thủa mà các nhà báo và khán giả hỏi các đơn vị sản xuất phim. Câu trả lời của tôi là: Tiền cát - xê của diễn viên chiếm 2/3 chi phí sản xuất của bộ phim và từng cá nhân mỗi diễn viên họ đều xứng đáng nhận được cát xê với công sức họ bỏ ra. Còn con số cụ thể thì xin phép “bí mật”.

 Đạo diễn Quốc Quân được biết đến với vai trò diễn viên,  vì sao chị tín nhiệm Quốc Quân và mời anh ấy làm đạo diễn?

Thật ra mọi người đều biết tới anh Quốc Quân là một diễn viên với nhiều màu sắc khác nhau nhưng anh đã và đang làm đạo diễn rất nhiều phim. Ví dụ; Quán Làng, Tổ dân phố muôn năm.... Lần này rất khó khăn Mes mới mời được NS Quốc Quân làm đạo diễn vì cuối năm lịch của anh khá bận. NS Quốc Quân nói gửi kịch bản anh đọc sau đó anh mới trả lời có nhận làm hay không. Và rất may cho Mes cuối cùng anh đã nhận lời tham gia đạo diễn cho phim.

 

 

Hiện nay phim hài Tết đang đi theo lối mòn là phim phải có những cảnh “nóng” để “hút” khách.Chị chọn cách nào để thu hút khán giả?

Các đơn vị sản xuất phim Tết khác thì tôi không biết thế nào nhưng với Mes thì không. Với tôi tiêu chí là nội dung của phim và tài năng của đạo diễn cùng khả năng diễn xuất của diễn viên chứ không muốn nhờ đến cảnh nóng không cần thiết gây sự phản cảm cho người xem. Sẽ có cảnh nóng thực sự cần với phim khi đúng hoàn cảnh, đúng với nội dung của phim nhưng không phải ở Chân dài lắm chiêu

 Chị kỳ vọng gì ở Chân dài lắm chiêu?

Ngoài mang lại món ăn tinh thần cho khán giả nhân dịp Tết đến xuân sang thì tôi muốn gửi thông điệp đến mọi người đặc biệt là các bạn trẻ sau khi xem trong phim sẽ rút ra cho bản thân mình một điều gì đó có ích cho cuộc sống. Với bộ phimChân dài lắm chiêu, chúng tôi đã đi khai thác đề tài về đời sống của các cô gái trẻ hiện nay, những tình huống dở khóc, dở cười khi đi tìm chồng đại gia. Tuy nhiên, đằng sau đó là một bài học sâu sắc. Kich bản và nội dung bộ phim chính là những câu chuyện có thật ở trong cuộc sống được chúng tôi chuyển thể thành phim. Ngày nay, có rất nhiều các bạn trẻ lạm dụng thẩm mỹ, chạy theo ảo vọng mong tìm kiếm đại gia để đổi đời. Tuy nhiên, chúng ta không nên chạy theo những thứ bề ngoài, hình thức. Ngược lại, người phụ nữ phải hướng đến sự “chân, thiện, mỹ” đó chính là cốt lõi mà thông điệp bộ phim gửi đến khán giả.

Chị có thể chia sẻ những chuyện hậu trường của phim?

Hậu trường của phim rất vui vì ê kip sản xuất toàn là những bạn thế hệ 9X cùng đó là các diễn viên trẻ rất “hot”, không khí làm việc rất hào hứng cho dù kế hoạch sản xuất rất căng thẳng. Có đêm thứ 2 lịch làm việc quá căng thẳng để kịp tiến độ thì tổ chức sản xuất và đạo diễn cùng với quay phim đã xảy ra to tiếng nhưng cuối cùng mọi việc lại ổn thỏa. Sau đó mọi người lại hân hoan làm việc với tinh thần rất cao.

 

 

 Năm thứ hai bắt tay vào sản xuất hài Tết, chị thấy có những khó khăn và thuận lợi nào?  

Khó khăn thì có muôn vàn không kể ra hết được nhưng tôi may mắn có được sự ủng hộ, hậu thuẫn của rất nhiều các doanh nghiệp và sự nhiệt tình hết mình của các nghệ sỹ diễn viên. Bởi vậy, Mes đã hoàn thành 2 sản phẩm hoàn chỉnh.

Chị vẫn sẽ sản xuất hài Tết vào năm tới chứ?

Tất nhiên là tôi sẽ làm tiếp phim hài Tết năm tới và nhiều năm tới nữa để phục vụ cho khán giả. Còn khán giả thì Mes còn sản xuất phim hài Tết.

Cảm ơn chị rất nhiều!

An An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim