Triển lãm Phố của Khánh
Loading ...


Văn hoá
Triển lãm Phố của Khánh
Thứ 4, 06/09/2017 - 14:00
Triển lãm Phố của Khánh của họa sĩ Phạm Hà Duy Khánh sẽ khai mạc vào 18h ngày 6/9 tại Nhà triển lãm (16 Ngô Quyền, Hà Nội) và kéo dài đến ngày 13/9. Phố phường thủ đô, với những con phố nhỏ hẹp đã thu hút sự quan tâm của nhiều thế hệ họa sĩ và Phạm Hà Duy Khánh là một trong những họa sĩ trẻ tiếp nối dòng đề tài này.

Phố phường thủ đô, với những con phố nhỏ hẹp còn giữ nguyên những nét dáng hình từ đầu thế kỷ. Và đời sống bên trong nó đã thu hút sự quan tâm của nhiều thế hệ họa sĩ từ hơn một nửa thế kỷ nay. Chính việc khám phá nó bằng đời sống hội họa, chính những con phố Hà Nội đã tạo nên những tên tuổi trở thành danh họa. Danh họa thì chỉ ít thôi, nhưng những người yêu mến chúng và đưa chúng vào hội họa thì rất nhiều. Họa sĩ trẻ Phạm Hà Duy Khánh là một trong những nghệ sĩ tiếp nối của dòng đề tài đó.

 

 

Sinh năm 1983 tại Vĩnh Phúc, đã từng về quê dạy mỹ thuật sau khi học xong trường nghệ thuật Vĩnh Phúc vài năm. Nhưng con đường nghệ thuật không muốn Khánh dừng lại ở đây, mà bắt Khánh phải vác ba lô lên vai đi học tiếp, học xong trường Sư phạm nghệ thuật, rồi lại tiếp trường Yết Kiêu. Cuối cùng, Khánh gia nhập hẳn vào làng nghệ sĩ trẻ sống tại Hà Nội.

Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của Khánh, với cái nhìn phố trong tâm hồn giản phác của một chàng trai quê. Và hẳn trong những nhát bay vẽ sơn mượt mà, nhanh và thoáng, diễn tả đời sống phố hiện tại mặt này vừa rộn ràng, tưng bừng, mặt kia thì láo nháo, chen chúc, nhưng ta vẫn thấy đầy hứng khởi của sức trẻ. Và hy vọng người xem sẽ tìm được niềm yêu thích phố sá của riêng mình, hiện lên những con phố nhỏ, ngõ nhỏ Hà Nội, ô Quan Chưởng, cầu Long Biên thân quen… trong các bức họa của Khánh.

Họa sĩ Phạm Hà Duy Khánh tốt nghiệp ĐH Mỹ Thuật Việt Nam, ĐH Sư phạm nghệ Thuật Trung ương; CĐ Mỹ Thuật Âm nhạc Vĩnh Phúc. Anh từng tham gia các triển lãm: Triển lãm Đài Loan (2017), Triển lãm Hungary (2016), Triển lãm Dòng Chảy của dự án Mountain Star Charyty (MSC) 2016, Triển lãm Khu vực 3- Hội Mỹ Thuật Việt Nam (Bảo tàng tỉnh Lai Châu 2016), Triển lãm Hanoi Art Market (Trung tâm Thương mại Hàng Da, Hà Nội (2014), Triển lãm Nhóm sự kiện nghệ thuật "Đàn bà Đàm thoại & Độc thoại Maison des Arts Hà Nội (2014), Triển lãm Nhóm (P1 Lelette- Không gian cho Palette mới) 2014, Triển lãm khu vực 3- Hội Mỹ Thuật Việt Nam (2014) và Triển lãm Những bông hoa nhỏ 2013 tại Hà Nội...

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim