Loading ...


Văn hoá
Triển lãm giao lưu Mỹ thuật Việt - Hàn 2017
Thứ 6, 17/11/2017 - 21:00
Từ 11.11 - 3.12 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM diễn ra Triển lãm giao lưu Mỹ thuật Việt - Hàn, nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22.12.1992 - 22.12.2017).

Triển lãm được Ủy ban Tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới TP.HCM - Gyeongju 2017 phối hợp với Hội Mỹ thuật TP.HCM, Hiệp hội Mỹ thuật Gyeongbuk-do, Hiệp hội Mỹ thuật Gyeongju (Hàn Quốc) tổ chức. Triển lãm là một hoạt động trong Lễ hội văn hóa thế giới TP.HCM - Gyeongju 2017, đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao VN và Hàn Quốc. 

 

 

Các tác phẩm triển lãm được thể hiện bằng nhiều hình thức với nhiều chủ đề khác nhau. Các nghệ sĩ VN sử dụng chất liệu điêu khắc, sơn mài, sơn dầu, tranh lụa, đất nung, tranh điêu khắc gỗ... miêu tả đa dạng về cuộc sống thiên nhiên, con người, đất nước VN. Các nghệ sĩ Hàn Quốc lại cho thấy tài năng ở lĩnh vực tranh dân gian, tranh thêu HON, tranh thêu Nubi, tranh thủy mặc truyền thống Hàn Quốc...

Triển lãm giới thiệu hơn 120 tác phẩm tiêu biểu của các nghệ nhân, nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và Hàn Quốc. Với các chất liệu sơn dầu, sơn mài, thổcẩm, thủ công mỹ nghệ…, các nghệ nhân của hai nước đã thể hiện sinh động lối sống sinh hoạt, nền văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc. Đây cũng là dịp để người xem triển lãm hiểu sâu hơn về mối quan hệ tương hỗ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ giao lưu, trao đổi và thúc đẩy nền công nghiệp văn hóa.

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim