Loading ...


Văn hoá
Triển lãm Đồng dao mùa hạ
Thứ 4, 25/05/2016 - 10:53
Là triển lãm mỹ thuật của hai họa sĩ Lê Tuấn Anh và Trần Thanh Thục, khai mạc vào ngày 23.5.2016 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), Đồng dao mùa hạ giới thiệu trên 40 bức tranh được sáng tác trong hai năm 2015 – 2016, gồm 25 bức tranh cắt vải của Trần Thanh Thục và 20 bức tranh chất liệu tổng hợp của họa sĩ Lê Tuấn Anh.

Hai họa sĩ, hai phong cách hội họa khác nhau. Người thiên về tạo hình, mảng miếng trong những tác phẩm chất liệu tổng hợp; người tinh tế với nhiều chi tiết và đầy nữ tính trong những bức tranh cắt vải. Tuy nhiên, họ lại cùng gặp nhau ở tình yêu thiên nhiên, ngợi ca vẻ đẹp cuộc sống.

 

 

Tranh của họa sĩ Lê Tuấn Anh

 

Với “Đồng dao mùa hạ”, công chúng có thể thấy một Trần Thanh Thục tỉ mỉ với những vụn vải để kết thành những tác phẩm lộng lẫy về vùng cao hay dịu dàng tôn vinh vẻ đẹp của làng quê, với cánh đồng, dòng sông, những lũy tre xanh, giếng làng, cũng có thể gặp một Lê Tuấn Anh gửi gắm những suy nghiệm về làng Việt, với “nhân vật chính” là đời cây sen lúc bừng nở lộng lẫy, khi lặng lẽ ẩn mình đầy tâm tư, trầm lắng.

Xem tranh của Trần Thanh Thục và Lê Tuấn Anh, người xem sẽ có những xúc cảm về một cuộc trở về với thiên nhiên trong lành, ở đó có những giai điệu mùa hạ cất lên, thân thuộc và ám ảnh. Trên 40 tác phẩm trong triển lãm đã phần nào cho công chúng nhận ra sự nghiêm cẩn, tận hiến với nghề. Họ cho thấy sự đúng đắn, kiên trì khi chọn cho mình một lối đi riêng trong nghệ thuật. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 29.5.2016.

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim