Loading ...


Văn hoá
Triển lãm cuộc sống của những người Việt không quốc tịch tại Campuchia
Thứ 2, 19/08/2019 - 10:41
An Insight Into Reality là triển lãm do nhóm du học sinh Việt tổ chức với mục đích tìm hiểu và giúp đỡ bà con người Việt nghèo sống ở Campuchia. Triển lãm mang tên trưng bày gần 50 bức ảnh phản ánh về cuộc sống của người Việt ở vùng Biển Hồ, Siem Reap và Phnom Penh, Campuchia. Triển lãm diễn ra trong 2 ngày tại 29 Hàng Bài, Hà Nội

Triển lãm cũng là kết quả của chuyến đi thực tế vào đầu tháng 7 vừa rồi của Dự án The Stateless do một nhóm du học sinh người Việt thực hiện. Các bạn đã được lắng nghe những chia sẻ của người dân và thu về những thước phim và bức ảnh chân thực nhất tại vùng vùng Biển Hồ, Siem Reap và Phnom Penh, Campuchia.

 

 

Nhóm của Linh mong muốn sau triển lãm sẽ nhận được sự quan tâm của người dân trong nước gửi đến người Việt nghèo đang sống ở vùng Biển Hồ, Siem Reap và Phnom Penh để họ duy trì cuộc sống tại nơi đất khách.

 

"Cuộc sống của người Việt ở vùng Biển Hồ, Siem Reap và Phnom Penh tại Campuchia luôn sống trong sự mơ hồ" chính là thông điệp mà dự án Dự án The Stateless muốn truyền tải trong buổi triển lãm này. 

Những thước phim, bức ảnh  của nhóm đã phác hoạ đời sống hàng ngày cùng với sự khó khăn của người dân nơi đây, cũng như để truyền tải thông điệp mang tính nhân ái và ủng hộ của dự án đến với khán giả.

 

 

Thành viên của dự án The Stateless còn rất trẻ nhưng việc làm của các bạn khiến khán giả có mặt tại triển lãm ngưỡng mộ và đánh giá cao.

 

Trẻ em là đối tượng được nhóm dành thời gian quan tâm, tìm hiểu nhiều hơn cả. Triển lãm diễn ra thu hút đông công chúng đến tham quan, khán giả đến với triển lãm tỏ ra thích thú trước góc nhìn và cách phát hiện của các bạn trẻ về cuộc sống của người Việt nghèo ở Campuchia.

 

 

 

 Một số hình ảnh tại triển lãm An Insight Into Reality

 

Lê Bùi Khánh Linh, sinh năm 2002, đang du học tại Mỹ, người sáng lập dự án The Stateless cho biết, đây cũng là ý tưởng tương đối mới của những người trẻ đang học tập tại nước ngoài. Thường các dự án tập trung vào trẻ em nghèo như tặng quà, dạy tiếng Anh nhưng nhóm của Linh muốn làm một điều gì đó mới mẻ hơn. Thành viên của dự án The Stateless còn rất trẻ nhưng việc làm của các bạn khiến khán giả có mặt tại triển lãm ngưỡng mộ và đánh giá cao.

 

 

Diệp Anh đồng sáng lập The Stateless với Khánh Linh.

 

Nhóm của Linh mong muốn sau triển lãm sẽ nhận được sự quan tâm của người dân trong nước gửi đến người Việt nghèo đang sống ở vùng Biển Hồ, Siem Reap và Phnom Penh để họ duy trì cuộc sống tại nơi đất khách.

TH

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim