Loading ...


Văn hoá
Triển lãm chân dung phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh
Thứ 4, 17/05/2017 - 19:41
Vừa qua, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội) sẽ diễn ra buổi khai mạc triển lãm chủ đề Chân dung phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh.

Triển lãm sẽ trưng bày 57 bức ký họa chiến trường của 29 họa sĩ tên tuổi như Trần Văn Cẩn, Phan Kế An, Huỳnh Văn Thuận, Nguyễn Tư Nghiêm, Huỳnh Phương Đông, Lê Lam, Lưu Công Nhân, Trịnh Kim Vinh...Những ký họa khắc họa chân thật và sinh động hình ảnh phụ nữ Việt Nam trong hai cuộc chiến chống Pháp và Mỹ.

 

 

Đây là những bức ký họa trong bộ sưu tập Frontline collection gồm hơn 1.000 bức ký họa chiến trường của khoảng 65 họa sĩ tên tuổi của hội họa Việt Nam. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). Triển lãm Chân dung phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh là những bức tranh trong bộ sưu tập Frontline Collection của nhà sưu tầm tư nhân Nguyễn Thị Ngọc Huyền.

Những ký họa với sắc thái, biểu cảm chân thật và sinh động đã khắc họa hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ, với sự quả cảm khi đối diện với cuộc chiến mà vẫn tràn đầy tinh thần lạc quan. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 28.5.2017 tại phòng Trưng bày Chuyên đề Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. 

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim