Loading ...


Văn hoá
Triển lãm ảnh “Thư Đồng Văn” – những tác phẩm nhiếp ảnh của NSND Nguyễn Hữu Tuấn
Thứ 5, 13/09/2018 - 10:38
Triển lãm ảnh “Thư Đồng Văn” do Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm kết hợp với Lab 36 + tổ chức với những tác phẩm nhiếp ảnh của NSND Nguyễn Hữu Tuấn sẽ khai mạc lúc 9h30 ngày 15/9/2018 tại Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm ảnh “Thư Đồng Văn” là tập hợp gần 50 tác phẩm nhiếp ảnh chụp bằng film đen trắng của NSND, nhà nhiếp ảnh, nhà quay phim gạo cội Nguyễn Hữu Tuấn, được lấy cảm hứng kể từ khi ông bắt đầu bấm máy bộ phim “Thư Đồng Văn” – tác phẩm đầy cảm xúc về vùng đất cao nguyên đá Đồng Văn.

Triển lãm “Thư Đồng Văn” là những tấm hình biết nói, quy tụ nhiều giá trị về mặt lịch sử và tư liệu quý giá cùng cảm xúc của tác giả.

Trong từng khuôn hình của mình, NSND Nguyễn Hữu Tuấn muốn truyền tải những nét đẹp thuần khiết vốn có của đồng bào người Mông nói riêng và thiên nhiên đất nước con người Việt Nam nói chung, dù là ở đâu trong tình huống nào. Dù đang lao động mệt nhọc hay phút nghỉ ngơi vô tư của đám trẻ cũng đều toát lên nhiều giá trị nhân văn sâu sắc. Thư Đồng Văn đã và sẽ mang đến cho mỗi người những cảm xúc thật lắng đọng và một khát khao tiếp nối giữ gìn, bảo tồn và cải thiện những nét tinh túy nhất trên cao nguyên đá Đồng Văn.

 

 

NSND Nguyễn Hữu Tuấn

 

Điều đặc biệt vào rất độc đáo tại triển lãm ảnh “Thư Đồng Văn” chính là việc tác giả, NSND Nguyễn Hữu Tuấn đã sử dụng 20 ảnh được phóng rọi thủ công hết sức tỷ mỉ từ phim nhựa (negative film) tại Hanoi Darkroom lên trên khổ giấy 50 x 60 cm sẽ được trưng bày tại phòng triển lãm tầng 2 của Trung tâm văn hóa và thông tin Hồ Gươm. Đây là sự hội tụ những yếu tố tinh túy và đầy đủ nhất của quy trình chụp - tráng - rọi đã song hành cùng nhiếp ảnh film rất nhiều năm trước. Những bức ảnh rọi tuy mộc mạc nhưng sẽ tôn thêm những giá trị không thể viết thành lời và một cảm xúc chân thật của một Đồng Văn 20 - 30 năm trước.

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim