Loading ...


Văn hoá
Trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Cảm xúc trong em”
Thứ 3, 14/11/2017 - 14:49
Cuộc thi vẽ tranh “Cảm xúc trong em” dành cho các em thiếu nhi độ tuổi từ 4 - 9 tuổi và từ 10 - 15 tuổi vừa kết thúc bằng Lễ trao giải ấn tượng vào ngày 12/11/2017 tại Hà Nội. Do Xưởng nghệ thuật ART TREE - thành viên trực thuộc của Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội tổ chức, cuộc thi không chỉ là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em nhỏ mà còn tổ chức đấu giá từ thiện

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Minh – Giám đốc nghệ thuât Xưởng nghệ thuật ART TREE, thành viên Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội, Giảng viên Trường Đai học Nguyễn Trãi chia sẻ: “Trẻ em ngày nay không những cần phải phát triển về mặt kiến thức, khả năng tư duy, tưởng tượng, sáng tạo, mà bên cạnh đó, là việc hoàn thiện về nhân cách, đạo đức. Đó là quan niệm sống nhân văn, với những hình ảnh đẹp trong cuộc sống, như giúp đỡ những người xung quanh, yêu thương động vật, môi trường... Để chuyển tới các bạn nhỏ thông điệp tươi đẹp ấy, Xưởng nghệ thuật ART TREE –  quyết định tổ chức cuộc thi  Cảm xúc trong em với mục tiêu tìm ra những em nhỏ trong độ tuổi 4 – 9 tuổi và 10 – 15 tuổi, có năng khiếu về mỹ thuật, có tâm hồn nhạy cảm và phong phú trước cuộc sống thông qua các tác phẩm mỹ thuật của chính các em gửi về cho cuộc thi. Thông điệp của Cuộc thi cũng nhằm hướng tới Vì một Thế giới của trẻ thơ yên bình và hạnh phúc”.

 

 

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Minh – Giám đốc nghệ thuật Xưởng nghệ thuật ART TREE, thành viên Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội, Giảng viên Trường Đai học Nguyễn Trãi

 

Các tác phẩm mà Ban tổ chức kỳ vọng sẽ là những cảm xúc chân thành nhất của các em thể hiện bằng tranh vẽ. Các em được thỏa sức kể lại những tình cảm chân thực, mộc mạc nhất về gia đình, mái trường thân yêu với thầy cô và bạn bè, quê hương đất nước hoặc là những nơi các em đã đặt chân đến có nhiều cảm xúc nhất, những lối cư xử tốt đẹp đầy ắp những tình yêu thương giữa con người với con người, con người với thiên nhiên. Những ước mơ trong em về tương lai tươi sáng. Hay là những câu chuyện các em muốn gửi tới cộng đồng về sự bất bình đẳng trong xã hội, về quyền trẻ em, về sự ô nhiễm môi trường, nạn chặt phá rừng, sự săn bắt làm tuyệt chủng động vật hoang dã…Để từ đó qua cuộc thi, các em sẽ tự tin hơn khi chia sẻ những cảm xúc với cộng đồng, có được sự công nhận của bố mẹ, thầy cô và mọi người xung quanh.

 

 

Những bức tranh  không chỉ là nơi các em thể hiện niềm yêu thích và đam mê hội họa và còn chở cả những ước mơ thơ bé. Tranh lọt vào vòng chung kết không những có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị, mà sẽ còn được tham gia các hoạt động cộng đồng, triển lãm nghệ thuật, đấu giá từ thiện tác phẩm của chính mình. Toàn bộ số tiền thu được thông qua buổi đấu giá từ thiện này sẽ được trực tiếp trao cho đại diện Quỹ từ thiện “Trung tâm Từ Thiện Xã hội Phật Quang” tỉnh Kiên Giang hiện đang nuôi dạy nội trú trên 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, số tiền đấu giá tranh cũng sẽ được quyên góp cho Hội Khuyến học tỉnh Bắc Cạn tại Hà Nội, Quỹ học bổng cho trẻ em tại Viện K Trung ương.

 

 

Tác phẩm của em Nguyễn Thiên Phúc Lớp 6A trường THCS Ngô Quyền, Phú Thọ, Hà Nội đoạt giải Đại sứ ước mơ

 

 

Tác phẩm "Ước mơ của em" của em Trương Ngọc Bích (5 tuổi) Bệnh nhi bạch cầu cấp – Bệnh viện nhi TW - Giải Đại sứ ước mơ

 

Cuộc thi không chỉ tạo ra một sân chơi nghệ thuật cho các em thiếu nhi được thể hiện bản thân, đặc biệt là năng khiếu hội họa.; phát hiện và ươm mầm những tài năng nhí trong tương lai; hướng các em tới những giá trị đạo đức và tinh thần đầy ý nghĩa nhân văn, nuôi dưỡng những cảm xúc tốt đẹp, hướng thiện trong các em, thắt chặt tình cảm gia đình giữa cha mẹ và con cái. Cuộc thi còn hướng tới cộng đồng và các công tác từ thiện xã hội, hướng đến tạo ra những quỹ từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn.  Đây cùng là thông điệp ý nghĩa mà ban tổ chức  muốn gửi gắm tới các em thiếu nhi.

Đầu tháng 12, buổi bán đấu giá từ thiện bức tranh đạt giải nhất cùng với bức tranh của nhóm hoạ sĩ – giáo viên thuộc Xưởng nghệ thuật ART TREE thể hiện, và trưng bày triển lãm các tác phẩm trong Top 30 vào đêm Văn nghệ Truyền đăng.

Một số tác phẩm đoạt giải cuộc thi Cảm xúc trong em"

 

 

Tác phẩm "Hà Nội trong em" của em Trần Nam Long - Giải Đặc biệt

 

 

Tác phẩm "Ủng hộ người nghèo" của em Đặng Hà My - Giải nhất

 

 

Tác phẩm "ước mơ hòa bình" của Trần Lê Minh Anh - Giải Nhất

 

Cơ cấu Giải thưởng:

 01 Giải đặc biệt, 02 Giải nhất, 02 Giải nhì, 02 Giải ba do BGK bình chọn: mỗi giải dành cho 1 nhóm 4 đến 9 tuổi và 10 đến 15 tuổi, 01 Giải Tác phẩm có lượt bình chọn online cao nhất, 02 Giải “Tác phẩm có lượt bình chọn online cao thứ 2 và thứ 3, Top 30 tác phẩm được lựa chọn tham gia triển lãm đấu giá ngày 22/10 đều nhận được học bổng trị giá 1,000,000 đồng từ Xưởng nghệ thuật Art Tree.

 Đặc biệt, để khuyến khích cuộc thi ý nghĩa, Language Link Academy sẽ trao Học Bổng 10% cho tất cả các thí sinh gửi tranh dự thi. Thư Học Bổng được gửi trong vòng 1 tuần từ ngày cuộc thi kết thúc nhận đăng ký 9/10/2017.

 Xúc động nhất trong buổi lễ trao giải là khi công bố giải thưởng Đại sứ ước mơ. Hai giải Đại sứ ước mơ đã thuộc về về em Nguyễn Thiên Phúc Lớp 6A trường THCS Ngô Quyền, Phú Thọ, Hà Nội và em Trương Ngọc Bích (5 tuổi) Bệnh nhi bạch cầu cấp – Bệnh viện nhi TW với bức tranh Ước mơ của em. Trương Ngọc Bích đã mất, bố bé đi nhận giải thưởng.

 

Hông Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim