Loading ...


Văn hoá
Trao giải Cuộc thi “Cảm xúc trong em” mùa thứ 2 - Vì một hành tinh xanh
Thứ 2, 22/04/2019 - 22:46
Chiều ngày 21/4/2019, tại trường Đại học Văn hóa (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam “Cảm xúc trong em” mùa 2 do Xưởng nghệ thuật ART TREE - thành viên Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Quỹ Trò nghèo vùng cao tổ chức. Đồng thời, cuộc thi được bảo trợ và tài trợ bởi Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) thông qua Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch - Thành phố xanh”, cùng sự tham gia của Đơn vị tài trợ Kim cương là Trường mầm non và tiểu học Genesis (thuộc Tập đoàn Capital House).

Với thông điệp “Vì một hành tinh xanh” nhằm khơi dậy trong các bạn nhỏ sự quan tâm tới việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường vốn đang là một trong những vấn đề bức thiết nhất hiện nay ở Việt Nam. Cuộc thi với mục đích tìm ra những em nhỏ trong độ tuổi 4 – 6 tuổi, 7 – 10 tuổi, 11 – 15 tuổi, có năng khiếu hội họa, có tâm hồn nhạy cảm và trí tưởng tượng phong phú trước thiên nhiên, cuộc sống, con người. Những tác phẩm của các em, sẽ góp phần vào nỗ lực bảo vệ môi trường và công tác từ thiện xã hội. Những em được lựa chọn vào vòng chung kết sẽ không những có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị, mà sẽ còn được tham gia các hoạt động cộng đồng, triển lãm nghệ thuật đấu giá từ thiện tác phẩm của chính mình. Toàn bộ số tiền thu được thông qua buổi đấu giá từ thiện này sẽ được nhận trực tiếp bởi đại diện Quỹ Trò nghèo Vùng cao (tiền thân là chương trình “Cơm có thịt”) để đóng góp xây dựng các điểm trường vùng cao và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

.

 

 

Năm 2019, cuộc thi “ Cảm xúc trong em” được phát động với quy mô toàn quốc, với số lượng thí sinh và bài dự thi không giới hạn. Để đảm bảo tính công bằng, Ban Giám Khảo của cuộc thi gồm các chuyên gia và đại diện từ các tổ chức uy tín trong lĩnh vực mỹ thuật và môi trường.

Kể từ ngày 15.1.2019 phát động cuộc thi, đến nay BTC rất bất ngờ và vui mừng vì nhận được sự hưởng ứng của hàng nghìn bạn nhỏ và cha mẹ trên khắp mọi miền Tổ quốc.  Những nét vẽ hồn nhiên, trong sáng, và hơn cả là thông điệp vô cùng ý nghĩa được lồng ghép khéo léo trong từng phẩm đã mang đến nhiều bất ngờ và thích thú.

Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã chọn được 60 tác phẩm vào vòng chung kết và trưng bày tại triển lãm. Các tác phẩm dự thi gửi về đầy chất lượng đến từ các bạn nhỏ được đánh giá cao ngoài yếu tố về mặt thẩm mỹ, Giám khảo đặc biệt đề cao sự sáng tạo và các ý tưởng độc đáo, sáng kiến mới lạ thể hiện được đúng chủ đề trong từng tác phẩm của các em.

 

 

Tác phẩm “Vua biển giải cứu đại dương” của em Nguyễn Bá Đức Anh được trao giải Đặc biệt

 

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức trao giải Đặc biệt (trị giá 65 triệu đồng) cho em Nguyễn Bá Đức Anh (9 tuổi) với tác phẩm “Vua biển giải cứu đại dương”. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở các lứa tuổi và một số giải phụ như: Tái chế xanh; Đại sứ ước mơ; tác phẩm được yêu thích nhất…

“Thông điệp mà em muốn gửi gắm qua bức tranh của mình là, dù bạn là một ông vua, hay bạn là bất cứ ai, bạn cần phải có hành động để bảo vệ môi trường trong sạch.” - Nguyễn Bá Đức Anh chia sẻ khi lên nhận giải.

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim