Loading ...


Văn hoá
Tìm hiểu thế giới cảm xúc với “Từ điển cảm xúc thế giới”
Thứ 6, 08/06/2018 - 14:02
Gần 200 từ hay và lạ của nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Việt Nam, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Nga, Đan Mạch, Thụy Điển, Ireland, Hungari, Nhật, Hàn Quốc, Wales, Bantu, Yaghan, Inuit… làm nên Từ điển cảm xúc thế giới. Quyển từ điển nhỏ xinh này bao gồm các phần: Tình yêu, Cảm giác – tâm lí, Nghệ thuật sống – Phong cách sống, Thư giãn – Đùa vui, Bạn là ai?, Nỗi sợ hãi – Ám ảnh. Nhiều từ trong đây không còn truy được nguồn gốc, nhiều từ đã được biến đổi ngữ nghĩa theo thời gian. Có nhiều từ là tiếng lóng thời hiện đại. Lại có từ là từ cổ gần như đã biến mất trong ngôn ngữ đó nhưng nay được “khai quật” lại vì giá trị đẹp đẽ của nó…

Khi hé mở cánh cửa ngôn ngữ của thế giới, bạn sẽ phải ồ lên ngạc nhiên bởi kho tàng từ ngữ đa dạng, phong phú và vô cùng thú vị. Mỗi đất nước đều có những từ vựng đặc biệt mà chỉ khi sống lâu ở nơi đó bạn mới hiểu được. Những từ ngữ ấy mang rất nhiều hàm ý, các thang bậc cảm xúc của nó đưa bạn đến những phát hiện mới lạ về văn hóa và con người ở vùng đất mà nó thuộc về. Từ điển cảm xúc thế giới nhưng nội dung lại không khô khan như từ điển.

 

 

Đọc cuốn sách này, bạn đọc có cơ hội mở rộng trường ngôn ngữ của bản thân. Nếu như trong từ điển tiếng Việt không có từ nào có thể diễn tả chính xác cảm giác, tình huống/ hay sự việc mà bạn đang trải qua, có thể lật quyển từ điển này, thử nhìn sang ngôn ngữ  những nước khác. Đây cũng là cách để các bạn trẻ học ngoại ngữ, có được sự nhạy cảm ngôn ngữ và làm giàu thêm vốn từ của mình.

Từ điển cảm xúc thế giới được thực hiện bởi Nhóm của Chuyện. Đây là nhóm  những người trẻ mê đọc sách, mê học ngoại ngữ, mê chữ, mê viết. Cho nên, những từ ngữ thú vị, kì lạ và phù hợp với giới trẻ của các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới đã được Nhóm của Chuyện lựa chọn, dịch và giải thích cặn kẽ, hợp với tinh thần của người đọc trẻ hiện nay.

 

 

Từ điển cảm xúc thế giới thực sự là một cuốn sách dành cho những ai yêu ngôn ngữ, thích tìm hiểu về thế giới cảm xúc. Thông qua những từ ngữ đã được lựa chọn trong đây, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về bản thân, cảm thấy được đồng điệu tâm hồn khi có những điều ta mơ hồ trước đây nay được tạc chữ và gọi tên rõ ràng. Thông qua ngôn ngữ, chúng ta còn thể hiểu thêm nhiều điều về văn hóa và phong cách sống của các dân tộc trên thế giới.

 

Đôi dòng về “Nhóm của Chuyện”

- Trang Chuyện ra đời ngày 21/4/2014 trên Facebook, sở dĩ được đặt tên như vậy là vì nhóm muốn chia sẻ những câu chuyện nhỏ thường ngày cho các độc giả của mình.

- Sau đó, Chuyện chuyển hướng nội dung sang việc dịch những từ ngữ thú vị, lạ kì trên thế giới. Từ đầu tiên được nhóm dịch và đăng là vào ngày 10/5/2015.

- Từ đó đến nay, trang Chuyện đã:

+ Dịch hơn 200 từ

+ Có hơn 65.000 lượt thích.

+ Mỗi bài đăng đều nhận trung bình hơn 1.500 lượt thích.

 

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim