Loading ...


Văn hoá
Thứ trưởng Vương Duy Biên - Triển lãm hơn 80 tác phẩm hội họa, điêu khắc
Thứ 3, 21/11/2017 - 12:16
Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật mới của nhà điêu khắc, họa sỹ, NSND Vương Duy Biên khai mạc vào 16h ngày 19.11, tại thôn Bốt Tép, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Trong không gian nhà vườn rộng hơn 1.000 mét vuông, nhà điêu khắc, họa sỹ, NSND Vương Duy Biên trưng bày nhiều tác phẩm điêu khắc như:  Bình yên, Chiếc ghế đang chìm, Dễ hơn cưa bom, Ở đây cũng có dầu, Cầu nguyện, Chum kinh nghiệm, Ai bảo tôi không làm được… Các tác phẩm lấy cảm hứng từ hoạt động thường nhật của người nông dân. Ông cũng giới thiệu hơn 40 bức tranh lụa, sơn mài, sơn dầu đề tài phụ nữ nông thôn. Trong các tác phẩm này, ông tập trung khắc họa sự vật, hiện tượng bằng các dạng hình học cơ bản, những đường nét giản lược...

 

 

 

 

 

Tác phẩm “Vòi nước công cộng” là sự tương tác giữa điêu khắc và hội họa

 

Mỗi một tác phẩm đều truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa, đồng thời thể hiện sự sáng tạo, tài năng của tác giả. Nếu những tác phẩm điêu khắc xuyên suốt với hình ảnh trẻ thơ như một ẩn dụ, thì những bức họa của ông lại hướng đến đời sống nông thôn bình yên, dân dã. Tại triển lãm, nghệ sĩ Vương Duy Biên cũng sẽ giới thiệu một số tiết mục trình diễn nghệ thuật múa rối có sự tương tác với các tác phẩm mỹ thuật. Ngoài những bức tranh, những tác phẩm điêu khắc còn có cả một sân khấu nhỏ có thể biểu diễn ca trù, múa rối, hát chèo....

 

 

 

 

 

Một số tác phẩm tại Triển lãm

 

NSND Vương Duy Biên cho biết không gian nghệ thuật này được ông âm thầm chăm chút từ nhiều năm nay. Để mỗi lúc rảnh rỗi, trút bỏ công việc của một nhà quản lý, ông lại tìm về, vùi mình trong nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận.

 

 

 

 

 

Nhà điêu khắc, họa sỹ, NSND Vương Duy Biên sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Cụ nội là nhà hoạt động văn hóa Vương Duy Trinh; bố là nhà phê bình mỹ thuật Vương Như Chiêm – nguyên Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; mẹ là nhà báo, nhà văn Lý Thị Trung – nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô. Vương Duy Biên và người anh cả - Vương Học Báo đều là nhà điêu khắc. Ông tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội và từng đảm nhiệm nhiều cương vị trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

 

 

 

 

 

NSND Vương Duy Biên hiện là Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam; hội viên, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam.

 

 

 

 

 

Ông có nhiều tác phẩm được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và một số bảo tàng trên thế giới. Ông từng tổ chức triển lãm tranh cá nhân tại Pháp, Ba Lan, Đức, Nhật Bản… Vương Duy Biên nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2007, Nghệ sĩ Nhân dân năm 2015.

 

 

 

 

 

T.H
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim