Loading ...


Văn hoá
Thông điệp bảo vệ môi trường từ vở diễn Chiến dịch giải cứu trái đất
Thứ 6, 25/09/2020 - 11:35
“Chúng ta hãy cùng chung tay để giải cứu trái đất, vì một môi trường xanh, sạch, đẹp”- Đó chính là thông điệp của vở diễn Chiến dịch giải cứu trái đất của Học viện múa Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghệ thuật Đôi giày đỏ (RSAC). Vở diễn đã mang tới cho các em thiếu nhi những trải nghiệm lý thú, bổ ích trong dịp Trung Thu.

Vở diễn thông qua các loại hình nghệ thuật như ca - múa - nhạc - kịch, đã đem đến một không gian sân khấu đầy tính nghệ thuật, giải trí nhưng không kém phần học thuật và phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả thủ đô. Xuyên suốt vở diễn các em nhỏ được hòa mình vào một không gian lộng lẫy của vở diễn mang lại.

 

 

Vở diễn có kế hoạch luyện tập trong 3 tháng, từ tháng 3/2020 đến hết tháng 5/2020 nhưng do dịch Covid 19 lần 1 kéo dài nên sau khi hoàn thiện công tác tuyển sinh, Vở vẫn không đi vào hoạt động được. Đến tháng 6/2020, Vở chính thức bước vào giai đoạn luyện tập để cuối tháng 8 ra mắt. Tuy nhiên đến đầu tháng 8 lại nghỉ dịch Covid 19 lần 2. Vào thời điểm này, Vở đã hoàn thành phần lớn công việc dàn dựng từng cảnh (mảnh ghép) nhưng chưa đến giai đoạn ghép các mảnh ghép lại với nhau.

 

 

Đến tháng 9/2020, khi vở tiếp tục trở lại thì gặp rất nhiều khó khăn cả khách quan và chủ quan: “Khi quay trở lại tập luyện thì toàn bộ các cảnh gần như đã phải tập luyện lại từ đầu vì trẻ con nhớ nhanh nhưng quên cũng nhanh. Việc xắp sếp lịch tập để phù hợp với các bạn diễn viên nhí cũng vô cùng khó khăn vì lịch học trong năm (không phải trong dịp hè như kế hoạch) của các diễn viên khác nhau dẫn đến sự chồng chéo.Việc lồng ghép kỹ thuật diễn xuất (cảm xúc, sắc thái biểu cảm) mất nhiều thời gian hơn vì chủ yếu là đối tượng thiếu nhi. Hơn nữa, phải cân đối lựa chọn lối diễn phù hợp với ý tưởng mà không mất đi sự hồn nhiên của lứa tuổi”, Tổng đạo diễn - NSƯT Nguyễn Quỳnh Lan chia sẻ.

 

 

Trong vở  diễn có sử dụng những ký thuật khó trong nghệ thuật xiếc như  Xiếc như  đu, bay với dây và vòng quay trên không. Với người lớn còn khó nhưng ở đây diễn viên nhí lại đảm nhiệm vai diễn này nên mất khá nhiều thời gian và công sức luyện tập, cùng với dàn nam hỗ trợ cho việc du kéo rất kỳ công. Trải qua nhiều đợt tập luyện cho diễn viên đã có không ít những khó khăn nhất định nhưng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, bài bản và tâm huyết của Biên đạo NSƯT Nguyễn Quỳnh Lan, Nguyễn Hải Trường, Tống Mai Len cộng với sự nỗ lực và quyết tâm của cả Ekip và diễn viên.

 

 

Điểm khác biệt của vở nhạc kịch  này so với các tác phẩm khác là vở  diễn  mang trên mình chủ đề “nóng” của nhân loại nhưng lại được truyền tải thông qua lăng kính của những nhân vật thiếu nhi nên khán giả sẽ rất dễ tiếp nhận. Vở diễn được xây dựng và hình thành vì mục đích hướng đến phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật giải trí mang tính chính thống của khán giả thiếu nhi của thủ đô Hà Nội.

Vở diễn sẽ ra mắt khán giả từ ngày 26 đến 29/9/2020 và tiếp theo sẽ diễn tại một số trường Đại học ở Hà Nội.

H.K
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim