Loading ...


Văn hoá
Thế giới vận hành và kết nối như thế nào?
Thứ 5, 31/10/2019 - 21:52
Sáng 30/10, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm "Thế giới vận hành như thế nào" nhân dịp ra mắt bộ sách cùng tên do NXB Kim Đồng và Trung tâm Văn hóa Pháp L'Espace phối hợp tổ chức.

 

 

Tại buổi tọa đàm, các dịch giả Hoàng Thanh Thủy, Phạm Vũ Lộc đã giao lưu với độc  giả, giới thiệu bộ sách kiến thức mới nhất dành cho bạn đọc 9+. Qua đó, các độc giả có thể khám phá những cách thức vận hành trong thế giới hiện đại, những sản phẩm khoa học kĩ thuật công nghệ của Cách mạng 4.0; trả lời những câu hỏi quan trọng về thế giới và con người, trong sự kết nối và chia sẻ.

 

 

Trong khuôn khổ các hoạt động ra mắt sách, NXB Kim Đồng - Trung tâm văn hóa Pháp tổ chức Triển lãm: Thế giới vận hành như thế nào, tại sảnh tầng lửng - L'Espace, 24 Tràng Tiền (Hà Nội). Triển lãm mở cửa đến hết ngày 31.10.2019.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà các thiết bị điện tử kết nối internet đã trở thành công cụ tìm kiếm, tra cứu, làm việc, học tập, giải trí… trở nên rất phổ biến. Câu hỏi cấp thiết đặt ra: Thế giới đang vận hành như thế nào? Con người đang kết nối với con người như thế nào? Với mong muốn trang bị cho bạn đọc nhỏ tuổi, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo những kiến thức cơ bản về hình dung thế giới trong sự kết nối và vận hành, NXB Kim Đồng đã mua bản quyền và phát hành bộ sách Chúng vận hành như thế nào?

 

 

Bộ sách gồm ba cuốn: Cuộc sống kết nối, Thế giới nơi em sống, 250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai đem đến một bức tranh toàn cảnh về tổ chức vận hành của thế giới – xã hội.

          Trong mỗi cuốn sách, bạn đọc sẽ khám phá, tham khảo cách thức hoạt động của một mô hình nhà nước phát triển trên thế giới. Những khái niệm về thể chế, chính sách, các bộ máy trong tổ chức hành chính, kinh tế, xã hội… được diễn giải trong sáng, mạch lạc, gần gũi với các em.

 

 

250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai giới thiệu những sản phẩm, thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại nhất đang có mặt trong đời sống hiện nay. Từ máy tính bằng cảm ứng, đến trải nghiệm thực tế ảo, công nghệ 3D, 4D, đến máy tính, robot giúp việc, GPS, tàu du hành vũ trụ…

 

 

250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai giới thiệu những sản phẩm, thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại nhất đang có mặt trong đời sống hiện nay. Từ máy tính bằng cảm ứng, đến trải nghiệm thực tế ảo, công nghệ 3D, 4D, đến máy tính, robot giúp việc, GPS, tàu du hành vũ trụ…

 

 

Chủ đề sách vừa bao trùm, vừa gần gũi sát thực, giàu thông tin nóng hổi, bộ sách là công cụ kiến thức rất cần thiết trong từng nấc thang tư duy của bạn đọc nhỏ tuổi.

 

 

Với phụ huynh, đây là tài liệu bổ ích để các bạn nhỏ đọc lấy khái niệm, trước khi giải thích sâu hơn về thế giới số.

 

 

Với chính các em, bộ sách là một kho dữ liệu rất hấp dẫn, đề cập đến những từ khóa khó bạn nào bỏ qua. Sức hút của bluetooth, mạng máy tính, đồng hồ thông minh, thiết bị di động và hay các trò chơi trực tuyến… sẽ kích thích việc khám phá tìm tòi của bạn đọc nhỏ tuổi.

 

 

Bộ sách Chúng vận hành như thế nào? nằm trong Tủ sách STEM của NXB Kim Đồng, vươn lên trở thành dòng sách giáo dục hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển Công nghiệp 4.0, giúp bạn đọc nhỏ tuổi có thể tiếp thu kiến thức ở dạng tích hợp và mở rộng đầy hấp dẫn.

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim