Loading ...


Văn hoá
Sao việt cùng nhau hưởng ứng Ăn chay Hạnh phúc
Thứ 2, 18/06/2018 - 15:13
Ăn chay Hạnh phúc là cuộc thi do Công ty Sách Thái Hà và Aummee phối hợp tổ chức lần đầu vào năm 2017 với mục đích khuyến khích cộng đồng cùng chia sẻ những góc nhìn đúng về ăn chay, những phương pháp ăn chay khoa học, những lợi ích tuyệt vời cả về sức khỏe lẫn tinh thần mà ăn chay mang lại, những ý nghĩa cao cả của việc ăn chay hay những trải nghiệm ăn chay khó quên trong đời...

Cùng tham dự lễ trao giải cuộc thi Ăn chay Hạnh phúc với vợ chồng diễn viên Hoàng Yến và “hotboy” Thanh Sơn còn có sự tham dự của Đại đức Thích Lệ Minh, Sa môn Thích Quang Hạnh, Ni sư Thích Tịnh Quán và Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng (CEO Thái Hà Books).

 

 

Vợ chồng Hoàng Yến và “hot boy” Thanh Sơn

 

Bước sang năm thứ 2, trải qua 2 tháng phát động, cuộc thi Ăn chay Hạnh phúc đã thu hút 115 bài dự thi với nhiều thể loại khác nhau như tản văn, hồi ký, thơ, video clip… Ban giám khảo cuộc thi với Trưởng ban giám khảo là Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã chọn ra được 2 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải đặc biệt.

Đó là tác phẩm Những câu chuyện ăn chay hạnh phúc của tác giả Nguyễn Thị Thuận kể lại quá trình đấu tranh của một người mẹ trẻ trong việc làm sao để vừa ăn chay lại vừa có đủ chất dinh dưỡng cho con trẻ khi mang bầu và Hạnh phúc sẽ viên mãn nếu đám cưới đãi tiệc chay của tác giả Nguyễn Thanh Giang với ý tưởng về những bữa tiệc cưới không thịt cá.

Không chỉ đến tham dự với tư cách khách mời, Hoàng Yến còn cho biết cô cũng rất quan tâm đến việc ăn chay. Đã từng có thời gian ngắn, nữ diễn viên xinh đẹp này nói không với thịt cá. Tuy nhiên, hiện tại, vì đang trong thời gian cho con bú nên cô tạm thời dừng lại.

 

 

“Ngày xưa mình thích ăn hải sản lắm. Thế nhưng sau một thời gian ăn chay, quay lại với hải sản thì không hiểu sao cảm thấy rất nhạt nhẽo, không còn hứng thú,” Hoàng Yến cho biết.

Đặc biệt hơn, “chồng trẻ” của cô thậm chí đã ăn chay trường được hơn 3 tháng. Không vì một lý do nào cụ thể cả, anh ăn chỉ vì cảm thấy duyên đến. Bản thân Hoàng Yến cũng ủng hộ chồng hết lòng, dù đôi khi bữa ăn của anh chỉ là bát cơm với cà, hoặc một bát mỳ chay.

 

 

Diễn viên Hoàng Yến luôn luôn ủng hộ chồng ăn chay

 

Theo Cao Thắng chia sẻ thì từ khi ăn chay đến giờ, anh cảm thấy tâm hồn nhẹ nhõm hơn hẳn, trong khi sức khoẻ cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Vì theo ông xã của Hoàng Yến thì khi ăn chay một cách tự nguyện, cơ thể có thể hấp thu năng lượng từ nhiều nguồn khác nhau chứ không còn phụ thuộc qua nhiều vào ăn uống.

 

 

Diễn viên Thanh Sơn cũng rất ủng hộ việc ăn chay thường xuyên

 

Đến tham dự buổi lễ trao giải còn có nam diễn viên Thanh Sơn. Chàng “hot boy” của Cả một đời ăn uống cho biết đôi khi mình cũng tìm đến ăn chay, nhưng hoàn toàn là vì lý do sứ khoẻ. Chính vì thế mà những bữa chay của Thanh Sơn cũng không có lịch cụ thể.

Lễ trao giải cuộc thi Ăn chay Hạnh phúc đã diễn ra vào sáng ngày 16/6 tại nhà hàng chay Aummee.

 

Bảo Minh
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim