Loading ...


Văn hoá
Ra mắt tập truyện ngắn Bãi vàng và những chuyện tình nho nhỏ
Thứ 4, 14/03/2018 - 10:54
Nhà văn Ma Văn Kháng vừa giới thiệu đến bạn đọc tập truyện ngắn Bãi vàng và những chuyện tình nho nhỏ. Tập sách chọn lọc 15 truyện ngắn của nhà văn Ma Văn Kháng, viết về tình yêu và người phụ nữ trong tình yêu.

Truyện ngắn của ông sống động và ngồn ngộn chất đời thường, ngay cả khi viết tập trung về đề tài lãng mạn là tình yêu. Dưới ngòi bút Ma Văn Kháng thì tình yêu “Hoá ra nó là tài sản chung của nhân loại. Nó là thuộc tính của những kẻ mang danh tính là con người!” (Trích truyện ngắn Bãi vàng). Với quan điểm giản dị mà nhân văn đó, những nàng thơ trong tập truyện này của ông từ những người như cô thanh niên xung phong quá lứa nhỡ thì, người đàn bà góa... đến những người phụ nữ trí thức, trưởng giả... đều đắm chìm trong tình yêu hoặc thứ tưởng là tình yêu. Hầu hết các nhân vật nữ của Ma Văn Kháng đều khao khát cháy bỏng được khẳng định bản thân, đến mức đôi khi thành ích kỷ và tàn nhẫn; song sâu thẳm vẫn trở về kiếp đàn bà đa đoan, nhân hậu.

 

 

Những chuyện tình trong sách này, người đọc sẽ thấy gần gũi như nó xảy ra ngay trong khu phố mình ở, chuyện nghe kể từ người quen bạn bè; từ bộ phim trên màn ảnh nhỏ... Nhiều câu chuyện xây dựng trên cái phông nền phảng phất không khí xưa cũ thời bao cấp, song những cái hóm hỉnh ẩn ý lại đậm chất hiện sinh mà người hiện đại trong những mối quan hệ hiện đại đều ít nhiều soi thấy mình trong đó.       

Nhà văn Ma Văn Kháng, sinh năm 1936, đến nay dù đã 82 tuổi nhưng vẫn cầm bút sáng tác. Gia tài văn học của nhà văn Ma Văn Kháng có khoảng 18 tiểu thuyết, 20 tập truyện ngắn cùng một số bút ký, tiểu luận, hồi ký. Ông đã nhận nhiều giải thưởng văn học danh giá, trong đó có: Giải thưởng Văn học ASEAN 1998; Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật 2001; Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật 2012.

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim