Loading ...


Văn hoá
Ra mắt chương trình VTV đặc biệt Khung giờ chất lượng cao của VTV
Thứ 6, 16/01/2015 - 15:21
Đài Truyền hình Việt Nam vừa họp báo chính thức ra mắt khung giờ VTV Đặc biệt (tên quốc tế là VTV Special), định kỳ phát sóng 20h10 thứ 7 tuần thứ 2 hàng tháng trên VTV1. Đây là khung giờ tập hợp những chương trình được đầu tư đặc biệt về nội dung và hình thức của VTV, thể hiện mạnh mẽ khát vọng nâng cao chất lượng lên tầm quốc tế của một Đài truyền hình quốc gia.

Đề cao tính mới mẻ trong phát hiện đề tài, tính độc đáo trong cách thể hiện tác phẩm và tính nhân văn trong những thông điệp truyền tải, các chương trình được lựa chọn phát trong khung giờ VTV Đặc biệt đề cập đến đa dạng lĩnh vực. Đó có thể là những phát hiện mới về hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng dựa trên những thiết bị tối tân hiện nay; Là số phận đặc biệt của những nạn nhân chuyến bay bí ẩn MH370; Là cuộc sống của các nạn nhân ở những ổ buôn người; Là hành trình kỳ lạ của những kỷ vật chiến tranh; Những câu chuyện chưa từng được biết tới về thân phận những đứa con lai – di sản của cuộc chiến...hay những dấu vết quý giá trên khắp thế giới về Bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9 của Việt Nam...

Mỗi chương trình, dù đề cập đến đề tài và cách thể hiện khác nhau, được thực hiện ở các quốc gia khác nhau, nhưng đều thể hiện tâm huyết của các tác giả muốn đi đến tận cùng vấn đề, để mang đến cho khán giả truyền hình những thông tin và trải nghiệm quý giá. Mặt khác, nó còn thể hiện mạnh mẽ tham vọng của VTV trong việc sản xuất những chương trình chất lượng quốc tế, khẳng định vị thế của VTV.

VTV Đặc biệt cũng chính là sự cụ thể hóa quyết tâm của lãnh đạo Đài THVN nói chung, Tổng giám đốc Trần Bình Minh nói riêng trong việc tập hợp những nhân sự xuất sắc nhất để cùng tạo ra những sản phẩm có chất lượng nổi bật, xứng đáng với tầm vóc và vị thế của VTV trong thời gian tới.

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban Điều hành VTV Đặc biệt cho biết: “VTV Đặc biệt chính là một đỉnh cao mới mà những người làm truyền hình ở VTV đặt ra để vươn tới, hoàn thiện mình, khẳng định bản thân và cung cấp cho khán giả truyền hình những sản phẩm tốt nhất”.
Gần một năm qua, mọi công việc chuẩn bị cho chương trình này đã được gấp rút triển khai ở VTV. Một Ban Điều hành và Ban Thư ký VTV Đặc biệt, quy tụ những nhân sự tâm huyết ở VTV như BTV Ngọc Bích, đạo diễn Hoàng Lâm, nhà báo Thu Hà, BTV Quốc Khánh, nhà báo Nhật Hoa, nhà báo Lê Bình... dưới sự chủ trì của nhà báo Tạ Bích Loan đã được thành lập, với nhiều hoạt động tích cực.

Nhiều nhân sự cũng đã được cử đi nước ngoài học tập và ngược lại, nhiều chuyên gia quốc tế từ Pháp, Nhật cũng đã đến Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực sản xuất cho các ê kíp ở Việt Nam.

Sau quá trình lựa chọn khắt khe, 12 đề tài đã được Ban Điều hành lựa chọn và đưa vào sản xuất, chuẩn bị lên sóng mỗi tháng một số trong năm 2015. Song song với đó, VTV cũng đang tìm kiếm đối tác quốc tế để hợp tác sản xuất hoặc mua bản quyền các tác phẩm đặc biệt để đưa vào phát sóng khung giờ này.

VTV Đặc biệt hiện đã lên sóng số đầu tiên với PTL Không thể lãng quên, lúc 20h10 ngày 10/1/2015. Chương trình thứ 2 trong khung giờ này là Bản hòa tấu Sơn Đoòng, dự kiến phát sóng lúc 20h10 ngày 14/2/2015 trên VTV1.

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim