Loading ...


Văn hoá
Nơi an táng Đại tướng sẽ hoàn tất trong ngày mai
Thứ 6, 11/10/2013 - 23:50
Sáng 10/10, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra tiến độ các hạng mục thi công tại khu vực hòn Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch  - nơi an táng thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Cùng đi có đại diện chỉ huy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo công an tỉnh Quảng Bình và một số cơ quan trong tỉnh.
Khẩn trương nhất cho kịp tiến độ

Đại tá Châu Tiến Dũng, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng BCHQS Quảng Bình cho biết, các hạng mục thi công cơ bản đang đúng tiến độ. Các hạng mục chính bao gồm đường dẫn vào bãi; các bãi đỗ xe với sức chứa hàng nghìn ô tô; đường dẫn lên mộ, đường dẫn vòng quanh mộ để viếng, bãi tập kết…Bàn bạc ngay tại công trường

Quan sát tại hiện trường, trao đổi với những bộ phận chức năng được rõ, sẽ có hệ thống phát điện dự phòng, các tủ cấp điện lưu động sẽ được lắp đặt phục vụ cho Lễ an táng. Các phương án dự phòng trời mưa cũng đã được tính tới. Đoàn công tác của VTV cũng đã tới để chuẩn bị cho buổi truyền hình trực tiếp…
Ô tô và máy móc tích cực thi công

Ngoài ra, các hạng mục phục vụ thi công khác nhằm phục vụ cho hàng vạn lượt người sẽ tới đưa tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng được tính đến, như:  Phương án bảo vệ an ninh trật tự, phương án phân luồng giao thông, chống nghẽn mạng điện thoại, nhà vệ sinh, …đã được các cơ quan bàn thảo ngay tại công trường đang thi công.

Cho biết thêm về tình hình phối hợp của các đơn vị quân đội trên địa bàn, Đại tá Châu Tiến Dũng nói, BCHQS tỉnh đã và đang làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị bạn để bảo đảm an toàn các mục tiêu, vị trí được phân công. Làm tốt công tác rà phá bom mìn; điều hành lực lượng thi công dọn dẹp mặt bằng; phối hợp bảo đảm tuần tra canh gác trong và xung quanh khu vực, chuẩn bị các lực lượng theo kế hoạch của trên.
Làm việc hết công suất

Theo Đại tá Châu Tiến Dũng, tới hết ngày 12/10 hầu hết khối lượng công việc tại khu vực an táng phải được hoàn thành.

Trao đổi tại hiện trường, Thiếu tá Trương Quý Thiện cho biết, đội dò mìn thuộc Ban Công binh, BCHQS tỉnh Quảng Bình đã bám trụ ở đây từ ngày 8-10. Đội phải rà đi rà lại nhiều lần các hạng mục quan trọng. Thậm chí có những vị trí, sau khi ủi đất lên, lại tiếp tục rà, bảo đảm an toàn cao nhất cho buổi lễ.
Nhiều đoạn đường đã xong, nhưng còn khó đi

Dù rất mệt mỏi, nhưng Hoàng Hải Hòa, một thanh niên ở Quảng Bình, tham gia thi công trên công trường cho biết, cơ bản chúng em làm cả ngày và đêm, các kíp làm việc thay phiên nhau liên tục là cả ngày và đêm. Tất cả công trường đang chuẩn bị tích cực nhất để bảo đảm lễ an táng Đại tướng diễn ra đúng kế hoạch.

Nguồn Quân đội nhân dân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim