Loading ...


Văn hoá
Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi- Cuốn sách cho bạn trẻ
Thứ 3, 26/09/2017 - 13:38
Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi của tác giả Thi Anh Đào vừa ra mắt độc giả Hà Nội. Cuốn sách như một đề cương tổng quát để trả lời câu hỏi: "Làm thế nào để các em học sinh đừng ngồi nhầm chỗ" .

Tác giả cuốn sách Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi! là Thi Anh Đào, một cô gái thành công từ rất sớm. Ở tuổi 30, Thi Anh Đào đã viết lên một câu chuyện đẹp và truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp, quyết tâm theo đuổi đam mê của một cô gái trẻ. Thi Anh Đào là người Việt Nam đầu tiên được tạp chí Campaign Asia - Pacific vinh danh là 1 trong "40 gương mặt nữ tiêu biểu trong ngành truyền thông quảng cáo Châu Á Thái Bình Dương (Women to Watch); được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là 1 trong 30 đại diện đầu tiên trong danh sách Forbes 30 U30 năm 2015. Thi Anh Đào cũng là đồng sáng lập công ty Emerald Consulting năm 2009 (lúc này cô 24 tuổi). 5 năm sau, Emerald Consulting lọt vào Top 3 công ty tư vấn hàng đầu ở lĩnh vực quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam, trở thành doanh nghiệp ngành quảng cáo đầu tiên tại Việt Nam được sáp nhập vào tập đoàn quảng cáo Dentsu Aegis Network và ra mắt thương hiệu Isobar tại Việt nNam, tháng 4/2016. Hiện nay, Isobar được đánh giá như một trong những công ty hàng đầu về truyền thông kỹ thuật số tại Việt Nam.

 

 

Cuốn sách Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi được ra đời trong nỗ lực của Anbooks và tác giả nhằm tìm kiếm một công cụ để giúp đỡ các bạn tìm thấy chính mình sớm hơn.

Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi được xây dựng trên các câu hỏi làm sao để bạn trẻ không ngồi nhầm chỗ, làm sao giúp bạn trẻ nhận diện chính mình và đưa ra những lựa chọn phù hợp ở những ngã rẽ quan trọng. Đây là một trong những kinh nghiệm bổ ích giúp bạn trẻ tìm cách định vị bản thân. Trên thực tế ngày nay, nhiều bạn trẻ đang loay hoay không biết mình là ai, đi về đâu, xác định mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời.

Đọc Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi bạn có thể thấy mình một phần trong đó, có thể sẽ gây thú vị cho các bạn độc giả trẻ, những người đang trên đường đi tìm chính mình. Với lối viết như đang nói chuyện, tâm tình, dường như Thi Anh Đào đã "làm tròn vai" người chị, người bạn đồng hành, người hướng dẫn của các bạn. Có lúc Đào hỏi thẳng vào vấn đề của các bạn, có lúc Đào lại hồi tưởng, soi chiếu vào chính mình. Đào vừa mới đi qua chỗ mà các bạn đang tới.

Bằng tư duy hệ thống, Đào nhận diện rất rõ ràng những vấn đề mà các bạn trẻ đang gặp phải, và bằng khả năng dẫn chuyện cuốn hút, với lối nói thẳng thắn, trực diện, Đào đưa các bạn độc giả của mình dần dần trở ngược vào tâm trí của các bạn, dần dần trở lại những nơi sâu xa nhất trong trái tim và tâm hồn của các bạn, để giúp các bạn thực sự trả lời được câu hỏi lớn nhất đời này: mình là ai?

Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi là một cuốn sách đặc biệt tựa như cuốn cẩm nang giúp các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với bản thân.

Được xây dựng trên các câu hỏi: “Làm sao để các bạn trẻ không “ngồi nhầm chỗ”; Làm sao để các bạn trẻ nhận diện chính mình và đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

Cuốn sách Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi gồm 5 chương: Công thức của thành công; Nhìn và hỏi chính mình; Đam mê, ngộ nhận và sự thật; Những góc khuất; Câu trả lời là ở nơi đâu?

Ngoài rất nhiều trải nghiệm, trong Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi, Thi Anh Đào còn chia sẻ những những mẩu chuyện góp phần làm nên cách nghĩ của cô, những cuốn sách mà cô đã đọc, những người mà cô đã gặp và có cả những câu chuyện liên quan đến tình yêu đầy thi vị.

Bằng tư duy hệ thống, tác giả nhận diện rất rõ ràng những vấn đề mà các bạn trẻ đang gặp phải, và bằng khả năng dẫn chuyện cuốn hút, với lối nói thẳng thắn, trực diện, Đào đưa các độc giả trẻ trở ngược vào tâm trí của các bạn, trở lại những nơi sâu xa nhất trong trái tim và tâm hồn của các bạn, để giúp các bạn thực sự trả lời được câu hỏi lớn nhất đời này: mình là ai?

“Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi!” chính xác là một bài tập nhỏ, giúp các độc giả trẻ tuổi đối diện với chính mình để khám phá năng lực bản thân.

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim