Loading ...


Văn hoá
Nhà hát Tuồng Việt Nam ra mắt vở diễn Trung thần
Thứ 5, 11/04/2019 - 12:17
Trung thần là vở diễn sẽ tham gia hội Diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc vào tháng 5, nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Tuồng Việt Nam.

 

 

Cảnh trong vở Tuồng Trung thần

 

Trung thần là vở Tuồng lịch sử đề cao lòng tận trung của những bậc đại thần như Tả quân Lê Văn Duyệt, Trung quân Nguyễn Văn Thành, Hữu quân Lê Chất... Khi giang sơn của Vua bất ổn, họ là những người chinh chiến nơi sa trường, không sợ chết, quyết một lòng vì hoàng đế mà ra sức. Thế nhưng khi đất nước hoà bình, những vị tướng không sợ trời, không sợ đất ấy lại gặp những nỗi bi ai, là sự nghi kỵ của Vua, của hậu huệ hoàng tộc. Người chết oan tức tửi, người bị đẩy đi xa. Dù cả cuộc đời họ giành để đóng góp cho đất nước, nhưng cuối đời lại phải chịu cảnh oan sai, thất vọng nào nói cho hết.

 

 

 

 

Trung thần dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn - NSND Hoàng Quỳnh Mai, kết hợp với diễn xuất của các nghệ sĩ và âm nhạc, đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Nội dung mang đậm tính nhân văn, những tình cảm vua - thần, cha con, vợ chồng được đề cao trong vở diễn, khiến cho đêm diễn vang lên những tràng pháo tay dài. Với thời gian luyện tập chỉ kéo dài hơn một tháng nhưng thành quả cho thấy sự say mê luyện tập, và sự tập trung cao độ của các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam.

 

 

Buổi ra mắt vở tuồng thu hút đông đảo khách mời và khán giả

KH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim