Loading ...


Văn hoá
Người trẻ trong thế giới việc làm hôm nay – Cẩm nang cho bạn trẻ
Thứ 2, 18/03/2019 - 10:53
Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt hai cuốn sách rất thiết thực dành cho những bạn trẻ mới đi làm. Nếu như “Công việc ngắn, tầm nhìn dài” của tác giả Tuấn Đức là cuốn sách dành cho những ai đã, đang và sẽ đi làm thêm ở các cửa hàng, được xem là cuộc tập dượt để chuẩn bị vào đời thì “Cống hiến có điều kiện, làm việc không hối tiếc” của tác giả Nhật Chung lại dẫn các bạn trẻ thực sự bước vào đời với thế giới công sở.

Bạn đang đi học và còn nhiều khoảng trống trong quĩ thời gian. Bạn muốn lấp đầy các khoảng trống ấy, biến chúng thành một khoản thu nhập giúp bạn xông xênh tự lập. Bạn yêu thích những phong cách thời trang mới lạ, bạn thích giao tiếp với mọi người từ trên mạng đến đời thực. Bạn băn khoăn làm sao có được các kĩ năng quan trọng cho con đường sự nghiệp sau này. Bạn cần những mách bảo “tàn bạo” nhưng sâu sắc và bổ ích để bước ra xã hội rộng lớn. Công việc ngắn, tầm nhìn dài của tác giả Tuấn Đức sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

 

 

Tình huống bất ngờ, kinh nghiệm đắt giá, sai lầm khiến bạn lo sợ, va chạm làm bạn kinh hãi rồi cười phá lên… Tất cả những điều như thế đều có mặt trong một cửa hiệu thời trang, nơi bạn là nhân viên làm việc bán thời gian. Cuốn sách được chia làm 2 phần, là Lọt vào cửa hàng & Làm việc như một nhân viên chínhLàm việc ngon lành & Tiếp tục trưởng thành, với những điều buồn cười trong các việc vô cùng nghiêm túc. Và có rất nhiều kinh nghiệm nghiêm túc trong những diễn biến hết sức buồn cười, trong việc nên và không nên ở cuộc phỏng vấn đầu tiên, phẩm chất của một nhân viên bán hàng, sự khác biệt giữa bạn nam và bạn nữ khi trở thành nhân viên bán hàng, mười điều bạn chưa từng biết trước khi giao tiếp với khách hàng online, làm sao để vừa đi làm vừa vui hay phải có tầm nhìn xa hơn bảng lương…. 

Với Công việc ngắn, tầm nhìn dài, bạn sẽ nhận ra: Không bao giờ là uổng phí khi bước ra khỏi vùng an toàn, bắt đầu một công việc làm thêm. Không chỉ gặp gỡ, tiếp xúc mọi người, bạn còn gặp được chính mình, trong một phiên bản mới, tươi sáng hơn, khôn ngoan hơn, ngon lành hơn.

 

 

 

Nếu như Công việc ngắn, tầm nhìn dài là cuốn sách dành cho những ai đã, đang và sẽ đi làm thêm ở các cửa hàng, được xem là cuộc tập dượt để chuẩn bị vào đời thì Cống hiến có điều kiện, làm việc không hối tiếc của tác giả Nhật Chung lại dẫn các bạn trẻ thực sự bước vào đời với thế giới công sở.

 

 

Thế giới công sở là một xã hội thu nhỏ, nơi ấy có đủ kiểu người cùng hàng tá bất ngờ không sao lường trước. Cuộc đời bạn từ đây xuất hiện vị sếp với khả năng đặc biệt, chỉ cần ông ấy nhẹ nhàng đặt ba dấu chấm hỏi (???) là toàn thể nhân viên cần gấp một bình oxy để thở. Bạn cũng sẽ gặp những nhân vật đồng nghiệp kì lạ nhất quả đất hoặc ngược lại, thú vị không chê vào đâu được. Bạn sẽ gặt hái nhiều điều, nhưng cũng phải chấp nhận mất đi nhiều thứ. Có thể bạn sẽ thành một người trẻ như con thiêu thân, ngã gục ngay trên bàn làm việc. Cũng có thể  bạn phải chọn lựa giữa công việc và tình yêu, nhận ra lời hẹn về cuộc gặp lần sau sẽ chẳng thành hiện thực nữa…

Cuốn sách là cẩm nàng đầy đủ và đầy xúc cảm cho những người trẻ đang hình dung sẽ bước vào thế giới công sở, với những ngày đầu tiên ở môi trường này, rồi con người chốn công sở ra sao, sếp như thế nào, tình yêu công sở, và sau cuối, quan trọng, là áp lực công việc nơi công sở.

 

 

Tác giả Tuấn Đức (trái) và Nhật Chung (phải)

 

Tác giả Nhật Chung chia sẻ: “Đây không phải “Đắc nhân tâm chân kinh” hay “La bàn tới lòng sếp” – những thứ giúp bạn lấy lòng được từ chú bảo vệ cho tới tổng giám đốc. Quyển sách này chỉ đơn giản là tuyển tập những câu chuyện nhỏ mà tôi gom góp được trong cuộc “hành trình công sở” suốt tám năm qua, từ khi còn là cậu bé cộng tác viên không biết dùng e-mail cho tới khi đã trở thành biên tập viên cho một công ty truyền thông nổi tiếng.”

Sau cuối, bằng cách này hay cách khác, tất cả rồi sẽ ổn. Cừu có cách trưởng thành của cừu, sói có cách trưởng thành của sói. Mỗi người chúng ta sẽ tự viết nên một cẩm nang trưởng thành nơi công sở cho riêng mình. Cống hiến có điều kiện, Làm việc không hối tiếc chính là những mẩu chuyện nho nhỏ về cách một chàng trai đã “sống sót” và lớn lên như thế.

P.V
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim