Loading ...


Văn hoá
Liên hoan thiếu nhi ASEAN
Một ASEAN đa dạng trong thống nhất
Thứ 4, 31/05/2017 - 18:57
Lần thứ hai, Liên hoan thiếu nhi ASEAN trở lại với quy mô và hình thức có nhiều đổi mới, năm nay với tên gọi Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ (ASEAN+ Children Festival 2017), liên hoan được tổ chức nhân sự kiện 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN và nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch và công ty Cổ phần văn hóa Phương Đông tổ chức ngày hội Thiếu nhi Quốc tế đầy ý nghĩa này. Chương trình kéo dài từ ngày 29/5/2017 đến 4/6/2017.

Một Liên hoan đa dạng trong thống nhất

 

 

 

Chiều 30.5.2017, buổi họp báo Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ 2017 đã diễn ra tại Đài truyền hình VN. Tham dự buổi họp báo có ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, ông Phạm Việt Tiến – Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình VN, nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng Ban Biên tập VTV6, Đài truyền hình Việt Nam và đông đảo các đại biểu tham dự đến từ các nước ASEAN.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Việt Tiến cho biết: “Đây là hoạt động rất ý nghĩa vì tất cả chúng ta đều dành sự quan tâm cho trẻ em. Qua Liên hoan năm ngoái chúng ta đã xây dựng được tình đoàn kết hữu nghị trong khối ASEAN. Những điều đặc biệt đang chờ ở phía trước! Tôi hy vọng Liên hoan năm nay sẽ tạo nên sự khác biệt và hy vọng trong nhiều năm tới Liên hoan sẽ không chỉ diễn ra ở VN mà còn ở các nước trong khối ASEAN”.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Vương Duy Biên phát biểu “Tôi rất hoan nghênh sáng kiến của Đài truyền hình VN, sự kiện này không chỉ là một sân chơi cho trẻ em mà còn mang một tinh thần gắn kết cộng đồng ASEAN. Trẻ em của ASEAN chính là chính là tương lai của ASEAN, chúng tôi luôn chia sẻ và đồng hành cùng VTV để tổ chức những lần tiếp theo thành công”.

 

 

Các đại biểu tham dự Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+

 

Nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ: “Sự kiện này hết sức có ý nghĩa trong năm kỷ niệm 50 năm cộng đồng ASEAN. Chương trình năm nay có nhiều điểm mới, năm ngoái có sự tham gia của 8 nước, tôi nhớ một kỷ niệm thiếu nhi 8 nước cùng ăn cơm nhưng cách ăn khác nhau, người ăn bằng đũa tre, người ăn bằng lá hoặc bằng tay.. cho thấy cộng đồng ASEAN rất đa dạng, độc đáo. Nhưng chúng ta có một điểm chung, đó là một tinh thần ASEAN đa dạng trong thống nhất. Tôi tin tưởng sự độc đáo đa dạng trong các tiết mục  biểu diễn. Đa dạng trong thống nhất là tinh thần của Liên hoan này”.

 

Đa dạng các sắc màu văn hóa

 

 Với mong muốn tạo ra một diễn đàn, sân chơi cho trẻ em các nước trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa, Liên hoan thiếu nhi ASEAN 2017 còn là dịp để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế.

 

 

Nhóm nhảy Funny Kids đến từ Quảng Tây – Trung Quốc

 

Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ năm nay, không chỉ có sự tham gia của các nước thành viên ASEAN mà còn sự góp mặt của đoàn nghệ thuật, thiếu nhi các nước Hàn Quốc, Trung Quốc. Đây cũng là một nét mới của Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thú vị, bất ngờ cho kỳ liên hoan năm nay.

 

 

Đại biểu đến từ Trung tâm nghệ thuật Sannga Seni Citra Budaya (Bongor, Indonesia)

 

Với chủ đề “Hành trình khám phá”, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 tạo ra sân chơi để các bạn thiếu nhi các nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, khám phá văn hóa. Xuyên suốt Liên hoan là các sự kiện, hoạt động để các bạn nhỏ có thể hiểu hơn, khám phá nhiều hơn về những người bạn mới cũng như các nền văn hóa khác nhau trong khu vực.

* Lễ hội đường phố - Điểm nhấn của Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017

Là sự kiện giao lưu mang tầm quốc tế, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng nhằm giới thiệu văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN thông qua rất nhiều các hoạt động giữa thiếu nhi các nước như: Tham quan, tìm hiểu những di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội; Giao lưu, hoạt động tập thể giữa các đoàn thiếu nhi ASEAN, tham gia các trò chơi vận động bổ ích, lý thú, khám phá nghệ thuật múa rối nước – Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam ...

 

 

Dàn hợp xướng thiếu nhi Học viện Hợp xướng trẻ đến từ Kuala Lumpur, Malaysia

 

Ngoài Đêm khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 1/6/2017 trên kênh VTV1, Ban tổ chức còn thực hiện một chương trình Lễ hội đường phố - bế mạc Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+. Đây là điểm đặc biệt của Liên hoan năm nay khi có một lễ hội đường phố được tổ chức tại khu phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, một địa điểm du lịch mới của Hà Nội. Lễ hội với những tiết mục mang đậm nét đường phố, là nơi giao lưu, tương tác thắt chặt tình hữu nghị và đoàn kết của trẻ em các nước và góp phần đem nét truyền thống đặc biệt của Việt Nam đến với thế giới. Nội dung các tiết mục mô tả đúng cuộc sống, không khí đường phố của Hà Nội, những trò chơi dân gian quen thuộc với trẻ nhỏ. Tính tương tác của các tiết mục trong chương trình được đẩy mạnh nhằm tạo không khí và lôi cuốn khán giả.

 

 

Giáo viên và học sinh của trường Tiểu học Udom Darunee (Sukhothai, Thái Lan)

 

Với hai show diễn đắc sắc và nhiều hoạt động bên lề thú vị, Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ 2017  được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối để Việt Nam thêm gắn kết cộng đồng các nước ASEAN cũng như các nước trong khu vực và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho các em thiếu nhi trong mùa hè này!

 

 

Các em thiếu nhi đến từ Trung tâm nghệ thuật Sannga Seni Citra Budaya (Bongor, Indonesia)

 

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của Liên hoan lần này là Đêm khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 được truyền hình trực tiếp vào 20h10 Thứ Năm, ngày 1/6/2017 trên VTV1; và chương trình bế mạc Liên hoan mang tên Lễ hội đường phố sẽ diễn ra vào chiều 3/6/2017 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, được phát sóng vào 20h10 Chủ nhật (4/6/2017) trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.  

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim