Loading ...


Văn hoá
Khi bà mẹ mê bóng đá tự thú mùa World Cup
Thứ 4, 27/06/2018 - 09:02
Cả thế giới đang ngập tràn không khí náo nhiệt của một mùa World Cup sôi động, độc giả của Kim Đồng chắc chắn không là ngoại lệ. Chia sẻ nguồn cảm hứng mang hình trái bóng, tác giả Yudin Nguyễn Bích Trâm và Nhà xuất bản Kim Đồng đã gửi đến bạn đọc tác phẩm “Tự thú của bà mẹ mê bóng đá”.

Nhân vật chính trong truyện là một bà mẹ trẻ fan cuồng của quả bóng. Tình yêu bóng đá là chất keo kết nối vô cùng tuyệt vời giữa cô với chồng và các con. Các buổi xem bóng đá trở thành ngày hội gia đình, là dịp để cô dạy cho các con những kĩ năng sống, cho con được vui chơi, giao tiếp xã hội, nhìn ngắm thế giới.

Đọc Tự thú của bà mẹ mê bóng đá để thấy hạnh phúc và đáng yêu làm sao khi gia đình của bạn có một màu sắc chung để chia sẻ tình yêu. Với gia đình trong cuốn tự truyện này, đó là màu đỏ, màu áo của các tuyển thủ Việt Nam khi thi đấu, đó cũng là màu cờ Tổ quốc tung bay mỗi khi mọi người đổ ra đường ăn mừng chiến thắng. Và màu đỏ còn rất đặc biệt với gia đình này vì đây là màu của câu lạc bộ yêu thích nhất - Manchester United.

 

 

Cuốn sách lôi cuốn bạn đọc ngay từ các đề mục: Tuổi trẻ, nếu không từng cuồng nhiệt, thì cũng chẳng có gì để mai sau nhớ về; Quan trọng không phải đi bao xa, mà là đi cùng nhau; Tưởng không vui mà vui không tưởng; Khi hai ta về một nhà và những đứa trẻ được sinh ra… Qua từng chương, tác giả gợi ý cho người đọc các kinh nghiệm để hâm nóng tình yêu thương trong mỗi gia đình thông qua trái bóng: Những lợi ích của việc chia sẻ cùng con sở thích của cha mẹ, 15 cách để phụ nữ tự làm mới bản thân, các lí do vì sao phụ nữ nên xem bóng đá, lời khuyên cho các cô gái muốn làm quen với bóng đá…

 

 

Nội dung dễ thương đầy khám phá bất ngờ cùng giọng văn dí dỏm hài hước, Tự thú của bà mẹ mê bóng đá mang đến cho bạn rất nhiều tiếng cười sảng khoái. Bạn cũng sẽ tìm thấy các gợi ý thú vị để vừa có thể là mẹ vừa là chính mình, giữ được sở thích riêng mà vẫn chăm sóc các con thật giỏi, bước vào thế giới riêng của chồng một cách tự nhiên. Quan trọng hơn hết, các thành viên trong gia đình trở thành một phần quan trọng của nhau, và mọi người cùng nhau đi khắp thế gian.

Trước Tự thú của bà mẹ mê bóng đá, Yudin Nguyễn Bích Trâm đã từng xuất bản Đánh cược với yêu thương (2014), Tấm chân tình (2016) và Người kể chuyện tình trên phố yêu đương (2017).

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim