Loading ...


Văn hoá
Khai sàn kịch kinh điển Romeo và Juliet
Thứ 3, 08/08/2017 - 11:58
Nhà hát Kịch Việt Nam vừa khai sàn vở kịch kinh điển Romeo và Juliet, kịch bản William Shakespeare, dịch giả Đặng Thế Bính, do NSND Anh Tú biên tập và đạo diễn.

Là vở kịch kinh điển nổi tiếng thế giới,  Romeo và Juliet từng nhiều lần được dàn dựng trên sân khấu Việt Nam.

 

 

Câu chuyện Romeo và Juliet không chỉ ngợi ca tình yêu lãng mạn và trong sáng, mà nó còn gửi gắm thông điệp nhân văn. Tình yêu trong sáng, chân thành và đẹp đẽ có thể làm tan chảy những hận thù, định kiến.

Chia sẻ tại lễ khởi công, đạo diễn NSND Anh Tú khẳng định: “Trong lịch sử sân khấu Việt Nam, đây là lần thứ 3 kịch bản Romeo và Juliet được dàn dựng, lần đầu tiên là trước giải phóng, lần thứ 2 là vào những năm 1980, khi Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng vở diễn này với tên gọi chính xác là Romeo và Juliet. Và nay, cũng gần 40 năm sau, Nhà hát Kịch Việt Nam mới dàn dựng lại vở diễn kinh điển này”.

Một điều đạo diễn Anh Tú rất trăn trở, đó là việc phải cố gắng lôi kéo khán  giả trẻ đến rạp  xem  kịch, thay vì chỉ diễn kịch cho “ông già bà cả” như thực trạng của sân khấu kịch cả nước thời gian qua. Chính bởi vậy, trong vở Kiều của Nhà hát Kịch VN, Anh Tú cũng đã đưa yếu tố ca nhạc, nhảy múa vào khi dàn dựng. Với Romeo và Juliet, Anh Tú sẽ táo bạo và quyết liệt hơn nữa khi “dứt điểm là đưa ca sĩ vào, ca sĩ sẽ là một thành tố trong vở diễn, dàn đồng ca sẽ hát live, diễn cùng các diễn viên”. Thậm chí, như Anh Tú tiết lộ, anh sẽ đưa nhảy clacket vào vở diễn và “thể hiện xung đột trong vở diễn cũng bằng nhảy clacket”.

 Việc dàn dựng Romeo và Juliet là một thử thách lớn cho Nhà hát kịch Việt Nam, bởi đây là một vở diễn quá nổi tiếng, quá quen thuộc, trong lòng mỗi người đều có một hình ảnh Romeo và Juliet “đẹp lung linh” của riêng mình. 

Vì thế, việc đạo diễn sẽ phải dàn dựng ra sao, cũng như diễn viên sẽ phải diễn thế nào, để có thể đáp ứng được kỳ vọng của khán giả, hoàn toàn không phải là điều dễ dàng.

Chưa tiết lộ nhiều về ý tưởng của mình, tuy nhiên theo đạo diễn Anh Tú, anh sẽ dành hết tâm huyết cho vở diễn, mang tới cái mới, cũng như đảm bảo tính hấp dẫn với khán giả. 

Vở diễn sẽ được dàn dựng trong thời gian 3 tháng, các diễn viên chính trong vở:
NS Ngô Thuận vai Juliet ,NS Ba Duy, NS Thế Nguyên vai Romeo. Cùng nhiều diễn viên có tên tuổi của Nhà hát kịch Việt Nam như NSƯT Thúy Phương, NSƯT Trung Anh, NSƯT Việt Thắng…Vở diễn sẽ ra mắt khán giả vào dịp 20/10/2017.

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim