Loading ...


Văn hoá
Khai mạc trưng bày chuyên đề Đi qua cuộc chiến
Thứ 4, 26/07/2017 - 12:11
Vừa qua, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với một số bảo tàng, di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ba miền Bắc, Trung, Nam đã khai mạc trưng bày chuyên đề Đi qua cuộc chiến nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27.7. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã cắt băng khai mạc triển lãm.

Lấy ý tưởng từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thương binh tàn nhưng không phế”, trưng bày giới thiệu nhiều hình ảnh, tư liệu, hiện vật có giá trị tiêu biểu trong số hàng ngàn câu chuyện của các thương binh ở khắp mọi miền Tổ quốc: Hà Nội, Cao Bằng, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bến Tre... Qua những câu chuyện được kể theo mạch hồi ức từ quá khứ đến hiện tại và mong ước cho tương lai, những chia sẻ cảm động và chân thực của các thương binh “tàn nhưng không phế” đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc đặc biệt, sự trân trọng giá trị của hòa bình và ý thức phấn đấu xây dựng đất nước ngày một văn minh, giàu đẹp.

 

 

Thông qua lời tự sự của các nhân vật là nhân chứng đã đi qua cuộc chiến, cùng những hình ảnh, hiện vật và thước phim chân thực, sinh động, trưng bày được chia làm 3 phần: Ký ức chiến trường, Khi cuộc chiến đã qua và Ước mơ. Theo Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà, trưng bày chuyên đề Đi qua cuộc chiến là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần giáo dục cho cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ về tình yêu quê hương, đất nước, tình đồng chí, đồng đội, ý chí cách mạng trong kháng chiến và xây dựng Tổ quốc, giúp người dân hiểu đầy đủ hơn về những chính sách, công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã cống hiến, hi sinh cho Tổ quốc.

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim