Loading ...


Văn hoá
Hội nghị tập huấn truyền thông ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Thứ 4, 03/10/2018 - 16:43
Sáng nay, 3/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông ngành văn hóa, thể thao và du lịch tại Thanh Hóa với chuyên đề: “Cơ hội và thách thức của công tác truyền thông ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong giai đoạn hiện nay”.

Tới tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy, ông Vũ Đình Thường – Vụ trưởng Vụ xuất  bản Báo chí – Xuất bản, Ban tuyên giáo Trung ương, ông Lưu Đình Phúc – Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông, ông Lê Quốc Minh – Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cùng 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tổng hợp, truyền thông, báo chí các đơn vị thuộc Bộ VHTT&DL.

 

 

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đang tác động toàn diện tới mọi mặt của xã hội, tác động trực tiếp và đặt ra những thách thức đối với hoạt động quản lý Nhà nước. Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ trong khối cơ quan tham mưu quản lý nhà nước, các cơ quan báo chí, định hướng về những thách thức và cơ hội đối với công tác truyền thông ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch hiện nay.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh: “Trong bối cảnh cách mạng Công nghiệp lần thứ tư hiện nay, công tác truyền thông của Bộ VHTT&DL nói riêng, ngành VHTT&DL nói chung cũng cần phải thích ứng và có những thay đổi phù hợp với xu thế mới. Để làm được điều đó, chúng ta cần một quá trình tích lũy tri thức, kỹ thuật và công nghệ. Hội nghị tập huấn cũng là cơ hội cho chúng ta được lắng nghe ý kiến các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là truyền thông chính sách, đồng thời là dịp để những người làm công tác tổng hợp/ báo chí /truyền thông của Ngành cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, để nhận thức đầy đủ hơn về cơ hội và thách thức đối với công tác truyền thông Ngành VHTT&DL trong giai đoạn hiện nay”.

 

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Hội nghị sẽ nghe một số chuyên đề của các chuyên gia, nhà quản lý báo chí đến từ Vụ Báo chí, Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương về “Một số vấn đề tình hình báo chí hiện nay”, chuyên đề: “Công tác phát ngôn và một số bài học xử lý khủng hoảng truyền thông” của Cục Báo chí; “Cuộc khủng hoảng tin giả” của Thông tấn xã Việt Nam....

Hội nghị nhằm trang bị cho đại biểu hiểu rõ và được thực hành những nội dung, phương pháp và kỹ năng tổ chức các hoạt động truyền thông đáp ứng xu thế phát triển công nghệ số hiện nay, phục vụ tốt công tác điều hành, tham mưu quản lý nhà nước, thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời… Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh: “Tôi hy vọng và mong muốn với những nội dung được phổ biến tại hội nghị tập huấn này, các đồng chí lãnh đạo, công chức chuyên trách công tác tổng hợp/báo chí/truyền thông sẽ tích cực vận dụng vào thực tiễn nhằm từng bước nâng cao hiệu quả truyền thông trong công tác quản lý nhà nước ngành văn hóa, thể thao và du lịch”.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Thu Hường
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim