Loading ...


Văn hoá
Hoa hậu doanh nhân Đàm Hương Thủy – “ Cuộc sống là cho đi”
Thứ 4, 21/11/2018 - 18:50
Với vẻ đẹp “sắc nước hương trời' cùng tài năng và tri thức tỏa sáng, Doanh nhân Đàm Hương Thủy hiện đang là Tổng Giám đốc Học viện SMT. Chị còn là TGD Câu lạc bộ Phụ nữ thế hệ mới (NGW). Và sắp tới chị đang chuẩn bị cho ra mắt Trung tâm nghệ thuật biểu diễn mang tên HT Start tọa lạc tại trung tâm thành phố Hạ Long, là đơn vị đi đầu trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Người đẹp Đàm Hương Thủy vượt qua hàng trăm thí sinh để giành được vương miện Hoa hậu Doanh nhân người Việt thế giới 2017, cuộc sống của chị có gì thay đổi sau khi nhận giải thưởng này?

Cuộc sống của tôi thay đổi khá nhiều sau khi trở về từ cuộc thi. Tôi được mọi người chú ý và quan tâm nhiều hơn. Đó là niềm vinh hạnh của tôi, và cũng là bước ngoặt lớn trong cuộc sống của mình. Tôi dành thờigian tham gia các hoạt động xã hội nhiều hơn. Tổ chức nhiều cuộc thi uy tín và danh giá hơn.

 

 

Để có được vị thế như ngày hôm nay, Chị đã từng bươn chải đủ ngành nghề tìm kiếm con đường riêng cho mình, từ nhân viên bán hàng, hướng dẫn viên du lịch đến kinh doanh. Vậy đâu là bí quyết đưa chị đến với thành công?

Với tôi, câu nói: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” luôn đúng. Dù làm nghề gì và ở vị trí nào, nhân viên hay giám đốc tôi luôn đặt ra mục tiêu và nỗ lực gấp đôi người khác. Đối với tôi, mỗi ngày ngủ 2 tiếng là chuyện bình thường. Dù biết sẽ xấu đi nhưng tôi luôn thấy mình còn quá nhiều việc chưa làm và cần nỗ lực nhiều. Tôi không có gì đặc biệt hơn các bạn, thậm chí xuất phát điểm còn thấp hơn vì không có gia đình hỗ trợ, nhưng tôi thành công đơn giản vì tôi cố gắng nhiều hơn.

 

 

Người đẹp Đàm Thủy đã rời bỏ chức vụ giám đốc một công ty xây dựng tầm cỡ để ra nước ngoài tìm hiểu về lĩnh vực giáo dục kỹ năng. Học viện Giáo dục SMT của Công ty cổ phần phát triển công nghệ giáo dục SMT là thành quả của sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của Tân Hoa hậu. điều gì khiến chị quyết định thay đổi lĩnh vực phát triển của mình?

Làm xây dựng cho tôi nhiều tiền, nhưng làm giáo dục cho tôi tình yêu và trách nhiệm lớn hơn với cuộc sống vì tôi làm việc khó nhất: giáo dục, phát triển con người. Tôi thấy thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng được bố mẹ bao bọc nhiều, sống thụ động và ít có môi trường trải nghiệm để vươn lên, do vậy khi ra trường các bạn không đủ kiến thức, kinh nhiệm và sức bền để lập nghiệp. Tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé trong việc tìm ra đam mê, sở trường của các bạn, giúp thay đổi chất lượng giáo dục Việt Nam tốt hơn.

 

 

Thời điểm sự nghiệp kinh doanh đang thăng hoa nhất, Đàm Thủy bất ngờ chọn một hướng đi mới, lấn sân vào lĩnh vực giáo dục. Phải chăng nghệ thuật đến với Đàm Thủy là nhân duyên?

Có lẽ bạn sẽ nghĩ tôi đùa, nhưng nó đến với tôi từ một giấc mơ. Trước đây khi còn sống, bố tôi rất muốn tôi làm cô giáo, nhưng tôi quá cá tính và nghịch ngợm nên không đi theo điều bố muốn. Có lần tôi mơ thấy bố, bố nói muốn tôi tiếp tục ước mơ của mình. Do vậy, tôi quyết định chuyển sang giáo dục phần vì trách nhiệm và đam mê, phần vì tôi muốn viết tiếp ước mơ mà bố tôi hằng ao ước.

 

 

Điều đáng nói là vừa bước chân vào con đường này, Đàm Thủy đã khẳng định được tên tuổi của mình, chị được bạn đọc bình chọn danh hiệu “Người phụ nữ vì giáo dục Việt?”

Có lẽ tôi may mắn hơn nhiều bạn bè khác cùng làm giáo dục, vì trước khi làm giáo dục tôi có cơ hội được đi rất nhiều nước trên thế giới: Anh, Mỹ, Singgapore, Nhật, Hàn, Thái, Malaysia,… tôi thấy nền giáo dục của họ rất khác so với Việt Nam, họ dạy trẻ lối sống tự lập và thái độ sống tích cực, tự chịu trách nhiệm về mọi hành động ngay từ nhỏ. Trong khi trẻ em Việt Nam 5 tuổi vẫn được bố mẹ bao bọc, thậm chí vẫn bón cho con ăn. Nên tôi quyết định làm điều gì đó khác biệt đi. Tôi hợp tác với học viện GMA của Tiến sỹ David Ting dạy cho trẻ các khoá học về kích hoạt não giữa và kỹ năng sống, quản lý tâm trí dành cho cha mẹ. Sau khoá học trẻ đều thay đổi rất tích cực: Tự lập hơn, tập trung hơn, ngoan ngoãn hơn. Có lẽ vì vậy mà tôi được nhiều phụ huynh yêu mến hơn nên đã bình chọn cho tôi giải thưởng danh giá đó.

 

 

Là một doanh nhân nhưng bây giờ chị còn là hoa hậu. Khác với hình ảnh nữ doanh nhân, hoa hậu thì luôn phải giữ hình tượng đẹp, nhan sắc trước công chúng doanh nhân. Điều này có khiến cuộc sống của chị thay đổi nhiều không?

Tôi yêu cái đẹp, do vậy dù là doanh nhân hay hoa hậu tôi đều khá chỉn chu cho bản thân mình trước khi xuất hiện trước công chúng. Vì đó là cách tôi thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho những người luôn tin yêu và ủng hộ tôi.

 

 

Không chỉ giỏi giang, thành công trong sự nghiệp, Đàm Thủy còn có một gia đình ấm êm, hạnh phúc. Chị nói gì về bí quyết thành công trong sự nghiệp lẫn gia đình của mình?

Phải nói thật không gia đình nào là không tránh khỏi những lúc lục đục, đặc biệt là với một người đi còn nhiều gấp 3 lần ở nhà như tôi. Tôi thật sự biết ơn chồng và con tôi đã sẵn sàng hi sinh và phụ tá tôi hoàn thành tốt công việc của mình.

Bên cạnh công việc kinh doanh, doanh nhân Đàm Thủy còn được biết đến là một người phụ nữ có tấm lòng nhân ái. Chị thường xuyên tổ chức các chuyến từ thiện về các vùng sâu, vùng xa giúp đỡ đồng bào, điều gì khiến chị có một năng lượng như vậy?

Với tôi sinh ra lành lặn chân tay đã là một đặc ân và may mắn, do vậy tôi luôn biết ơn mọi điều tốt đẹp đã đến với cuộc sống của mình. Tôi làm từ thiện không phải để nổi tiếng bởi những gì tôi làm được còn quá nhỏ bé so với khó khăn ngoài kia. Tôi làm đơn giản vì muốn tri ân cho cuộc sống này vì đã cho tôi được thành công và may mắn hơn người khác.

 

 

Chị có bí quyết gì đặc biệt trong việc làm đẹp cho bản thân không?

Tôi không có bí quyết gì đặc biệt. Tôi chỉ đơn giản sống một cuộc sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn, ăn nhiều rau quả và uống nước nhiều mỗi ngày thôi. Và quan trọng nhất bí quyết của mọi công cụ làm đẹp theo tôi là bạn phải có một tấm lòng thật lớn, thoải mái và không toan tính. Ắt sẽ đẹp từ trong ra.

Phương châm sống của chị là gì?

Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình. Với tôi cuộc sống là chuỗi ngày cho đi. Cho đi càng nhiều càng bình an và hạnh phúc.

Cảm ơn chị rất nhiều!

 

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim