Loading ...


Văn hoá
Giữ mãi đam mê của những người yêu cải lương
Thứ 6, 10/11/2017 - 13:09
Với mong muốn góp phần gìn giữ những tinh hoa của nghệ thuật cải lương, đặc biệt là bộ môn tuồng cổ, những người làm chương trình Giữ mãi đam mê đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để có được những đêm diễn nức lòng khán giả .

Nhiều năm nay sân khấu cải lương cả nước rơi vào tình trạng khó khăn, ngày càng mai một bởi nhiều nghệ sĩ gạo cội ra đi, lớp khác thì bỏ nghề, không có điểm diễn sáng đèn hàng tuần, không có kinh phí để phục và dựng những vở cải lương cũ và mới…Nhưng vẫn còn một số nghệ sĩ rất yêu nghề, quyết tâm chọn con đường đam mê của mình, nhằm cống hiến cho khán giả những nét đẹp của cải lương. Trong số đó có ê kíp làm chương trình Giữ mãi đam mê xuất phát từ ý tưởng của ca sĩ trẻ Hoàng Đăng Khoa “trót mê cai lương” cộng với sự tiếp sức của nhiều anh chị em nghệ sĩ, đặc biệt là doanh nhân- nghệ sĩ Kim Ngân (con gái của cố  nghệ sĩ Kim Ngọc) đã không ngại hao tốn kinh phí, công sức, tâm huyết…để cùng nhau gìn giữ bộ môn cải lương được yêu thích từ bấy lâu nay.

 

 

Giữ mãi đam mê là một chương trình cải lương tuồng cổ từ năm 2015 đến nay đã qua 6 lần tổ chức, và ngày càng được khán giả yêu mến ủng hộ bởi những tiết mục đặc sắc, ấn tượng được dàn dựng hoàn toàn mới. Trong chương trình Giữ mãi đam mê lần thứ 7 diễn ra vào lúc 20h thứ 7 ngày 11/11/2017 tại Nhà hát Công Nhân (Q1, TP.Hồ Chí Minh), khán giả sẽ được thưởng thức nhiều trích đoạn từ các vở kịch kinh điển được tác giả Bạch Mai viết lại như Đào Tam Xuân phục hận, Thiên môn trận, Nhiếp chính thần phi, Triệu Tử Long Phá thiên môn trận, Mộc Quế Anh. Đạo diễn tham gia dàn dựng các trích đoạn có thể kể như Hữu Huệ- nghệ sĩ kỳ cựu của đoàn Huỳnh Long năm xưa, đạo diễn- NSƯT Hoa Hạ…Diễn xuất trên sân khấu là khá nhiều nghệ sĩ như Huy chương vàng Hoàng Quốc Thanh, Hoàng Đăng Khoa, Kim Ngân, NSƯT Ngọc Dung,NSƯT Phượng Hằng, Tô Châu, Kim Thoa, quái kiệt Mỹ Chi, Công Minh Chí Bảo, Hữu Phương, Quán quân Sao nối ngôi Bình Tinh, Thái Vinh, Bảo Minh Khôi, Châu Linh, Lâm Cát Tiên, Bảo Anh ….

 

HƯƠNG XUÂN
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim