Loading ...


Văn hoá
Căn bếp đại chiến – vở kịch vui nhộn dành cho thiếu nhi
Thứ 6, 08/06/2018 - 11:54
Dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Nhà hát Tuổi trẻ cho ra mắt vở kịch đặc biệt dành cho thiếu nhi Căn bếp đại chiến. Đây là những chương trình đã được các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ chủ động xây dựng kịch bản, bắt tay dàn dựng từ cuối năm 2017 nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất cho các em thiếu nhi đón mùa hè 2018.

 

 

Căn bếp đại chiến là câu chuyện vô cùng hấp dẫn giữa đàn chuột ranh ma do chuột cống cầm đầu và chú mèo con gan dạ. Câu chuyện xảy ra trong gian bếp nơi các đồ vật cùng chung sống thanh bình như bác nồi đa năng, chị Chổi lúa, cô tạp dề, anh thùng rác… Tuy nhiên cuộc sống của căn bếp  bất ngờ bị đảo lộn do đàn Chuột xuất hiện, chúng bắt các thành viên trong bếp phải cúng nạp nếu không sẽ bị chúng cấu, xé, hành hạ. Và rồi một ngày, cả căn bếp vui mừng vì nhà chủ đã mang về một chú mèo con. Nhưng chú chuột đâu có sợ chú mèo, chúng đã nhiều lần đánh đuổi và bắt nạt rất nhiều mèo khác. Bản thân Mèo con cũng rất run sợ khi gặp lũ chuột lần đầu. Dần dần Mèo con quen với mọi thành viên trong bếp. Sau lần đánh đuổi được con rắn hổ mang định ăn thịt đàn gà, Mèo con đã được bác Cóc già chỉ dẫn và truyền cho Mèo con sự tự tin, lòng dũng cảm. Chú Mèo con cứ mỗi ngày chăm chỉ học võ, rèn luyện sức khỏe, trí thông minh đặc biệt với sự giúp đỡ của tất cả các thành viên trong bếp. Họ đã đồng lòng hợp sức với nhau và cuối cùng họ đã đánh đuổi được đàn chuột mang lại cuộc sống thanh bình cho căn bếp.

 

 

Vẫn là phong cách dựng kịch thiếu nhi đặc trưng của đoàn kịch 1, vở kịch Căn bếp đại chiến của tác giả Như Lai, đạo diễn Trần Hoàng đã đem đến cho các em nhỏ một  không khí vui nhộn kèm những bài học qua những câu chuyện bổ ích về lòng dũng cảm và sự tự tin.  Những bài học, những thông điệp, những giá trị nhân văn bổ ích dành cho các bé sẽ được truyền tải hết sức dí dỏm và đáng yêu thông qua các tình huống kịch hài hước, vui nhộn, cùng những màn múa hát rộn ràng, những màn giao lưu hết sức thú vị ... hứa hẹn sẽ đem lại cho các bé  những phút giây giải trí ấn tượng và rất nhiều bài học bổ ích.

 

 

Vở kịch do các nghệ sĩ Đoàn kịch 1 biểu diễn, các chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi sẽ được bắt đầu công diễn từ ngày 17/5/2018 với nhiều xuất diễn trong ngày tại Nhà hát Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

An An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim