Loading ...


Văn hoá
Biểu diễn giao lưu giữa Nhà hát Tuồng Việt Nam và Đoàn Múa truyền thống Singapore
Thứ 3, 07/08/2018 - 14:48
Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore (1973 - 2018), tối 6/8, tại rạp Hồng Hà, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã thực hiện thành công buổi biểu diễn giao lưu với Đoàn Múa truyền thống Singapore. Trong đêm diễn, khán giả không chỉ có cơ hội xem những tiết mục đặc sắc, đa sắc màu, mà còn có thể trực tiếp giao lưu với những nghệ sĩ của nhà hát cũng như những nghệ sĩ đến từ Singapore.

Trước đó, tối 5/8, cũng tại rạp Hồng Hà, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã ra mắt thành công vở tuồng Huyền thoại ngọn đồi đỏ. Vở diễn dựa trên kịch bản Bukit Merah của tác giả Chua Soo Pong (Singapore). Đây là một vở diễn có nội dung khá nhẹ nhàng, câu thoại gần gũi, dễ hiểu, nhưng bao quát trong đó là những giá trị sâu sắc về cuộc sống nhân sinh, những bài học làm người và bảo vệ người tài của một quốc gia. Thông điệp đó một lần nữa được tái hiện thông qua trích đoạn của vở tuồng Huyền thoại ngọn đồi đỏ trong đêm diễn giao lưu 6/8.

Ngoài ra, trong đêm diễn giao lưu, khán giả đã tỏ ra vô cùng thích thú với những tiết mục của Đoàn nghệ thuật Singapore. Từ những trích đoạn múa phong phú sắc màu thể hiện cho một quốc gia đa nền văn hoá của Singapore. Đặc biệt, trích đoạn Dưới bóng đa huyền thoại cũng đã để lại ấn tượng trong lòng người xem, chỉ bằng những động tác hình thể, không có lời thoại, các nghệ sĩ đã vô cùng tài tình mang đến cho khán giả một tiết mục khó quên.

Dưới đây là hình ảnh những tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm giao lưu:

 

 

Trích đoạn múa của Đoàn Múa truyền thống Singapore - Chiness Dance thể hiện một nền văn hoá đa màu sắc của singapore 

 

 

 

Vở tuồng Huyền thoại ngọn đồi đỏ mang những giá trị nhân văn sâu sắc, lặng đọng trong lòng khán giả

 

 

 

Trích đoạn vở Dưới bóng đa huyền thoại đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem

 

 

Cánh chim khổng tước thanh thoát, cao quý trong Dưới bóng đa huyền thoại

 

 

Trên sân khấu, các nghệ sĩ của Nhà hát Tuồng Việt Nam cùng với các nghệ sĩ của Đoàn Múa truyền thống Singapore hoà cùng nhau trong tiết mục giao lưu

 

 

Khánh Hoà
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim