Loading ...


Văn hoá
Bế mạc Cuộc thi Tài năng Diễn viên Xiếc toàn quốc 2018
Thứ 4, 12/12/2018 - 20:10
Sau một tuần diễn thi và tranh tài sôi nổi, Cuộc thi Tài năng diễn viên xiếc toàn quốc - 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo; Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức đã bế mạc vào tối 10/12 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam (số 67 – 69 Trần Nhân Tông, Hà Nội).

Với sự tham gia của 67 diễn viên thuộc 06 đơn vị nghệ thuật xiếc trên cả nước, 24 tiết mục đặc sắc đã mang lại cho khán giả những cảm nhận tinh tế, ly kỳ, hấp dẫn, làm nên ngày hội lớn của loại hình nghệ thuật Xiếc Việt Nam.  Đánh giá chất lượng Cuộc thi Tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc 2018 NSND Lưu Văn Phúc, Chủ tịch Hội đồng giám khảo nhận định: “Cuộc thi lần này thể hiện rất rõ sự bứt phá của ngành xiếc Việt Nam so với 12 năm trước đây. Có rất nhiều tiết mục xiếc có kỹ thuật cao, khổ luyện, những động tác xiếc mang tầm quốc tế và khu vực. Điều đặc biệt trong đợt thi này là các đơn vị tham dự đều đầu tư kỹ càng từ kịch bản đến kết hợp các loại hình nghệ thuật như: múa, âm nhạc, đạo cụ, trang phục đậm chất kịch tính, khá ăn khớp với kỹ thuật và đặc thù tiết mục xiếc. Khán giả đến thưởng thức nghệ thuật xiếc được xem những mãn nhãn đầy tài năng của các nghệ sĩ đến từ mọi miền của Tổ quốc. Có được kết quả như ngày hôm nay chúng ta tự hào nghệ thuật xiếc đã có một đội ngũ đạo diễn, dàn dựng giỏi, đào tạo nghề chính quy theo giáo trình cho các em.

 

 

NSND Nguyễn Quang Vinh đã có bài phát biểu bế mạc đầy xúc cảm: Chúng ta vừa cùng chìm đắm trong những khoảnh khắc tràn ngập những cảm xúc thăng hoa của các nghệ sĩ, những người đã tạo ra những cái nóng, cái lạnh. Họ đưa đẩy nhịp đập con tim của mỗi chúng ta cùng chứng kiến những giây phút hồi hộp, nín thở rồi cùng vỡ oà cảm xúc khi những đỉnh cao của nghệ thuật Xiếc được kiến tạo…Đó chính là các nghệ sĩ - những chủ nhân của Cuộc thi Tài năng diễn viên xiếc toàn quốc 2018“.

 

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và công tâm, Ban giám khảo đã lựa chọn ra các tiết mục có chất lượng nghệ thuật tốt nhất, nội dung hoàn thiện, sáng tạo mới  để trao giải.

 

 

03 giải nhất được trao cho các tiết mục: Nhào lộn trên cao (Liên đoàn Xiếc Việt Nam); Khát vọng (Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam); Tình yêu trên đôi giầy trượt (Nhà hát Nghệ thuật phương Nam).

Có 09 giải Nhì dành cho các tiết mục: Dây da nam nữ, Uốn dẻo đôi nữ (Nhà hát Nghệ thuật phương Nam); Vũ điệu sen hồng (Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ Hà Nội); Phiên chợ rẻo cao (Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam); Đu sen 4, Nhào lộn trên cầu bật, Xiếc mèo, Vòng xoay mạo hiểm, Thăng bằng trên thang (Liên đoàn Xiếc Việt Nam).

 

 

Ngoài ra Ban Tổ chức còn tôn vinh các thành phần sáng tạo bằng các giải thưởng: Giải Tác giả xuất sắc: Tiến sĩ, Nghệ sỹ Ưu tú Hoàng Minh Khánh - Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; Giải Đạo diễn xuất sắc:Ths. Ngô Lê Thắng - Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; Giải Huấn luyện viên xuất sắc: NSƯT Lưu Thị Bích Liên - Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam.

Cuộc thi Tài năng Diễn viên Xiếc toàn quốc – 2018 đã khép lại với những ấn tượng đẹp của nghệ thuật, của sự giao lưu, khát khao cống hiến nghệ thuật của các thế hệ nghệ sĩ Xiếc Việt Nam, đặc biệt, là sự ủng hộ nhiệt thành, sự tin yêu và tình cảm nồng ấm của khán giả đã đến thưởng thức những tiết mục đặc sắc và động viên cho tài năng của những người nghệ sĩ Xiếc trong suốt 7 ngày thi tài trên sân khấu Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Tất cả đã làm nên thành công rực rỡ cho cuộc thi.

 

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim