Loading ...


Văn hoá
“Hành trình đầu tiên” – Từ Mê Kông hòa dòng Artbook
Thứ 4, 16/08/2017 - 13:05
Chào mừng năm học mới 2017, NXB Kim Đồng tổ chức buổi giao lưu và ra mắt artbook “Hành trình đầu tiên” của họa sĩ Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên với chủ đề: Từ Mê Kông hòa dòng Artbook.

Năm 2015, tại cuộc thi Scholastic Picture Book Award ở Singapore, tác phẩm Hành trình đầu tiên của hai họa sĩ trẻ Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên đến từ Việt Nam đã vượt qua hàng trăm bài thi gửi về từ khắp châu Á để được tôn vinh ở ngôi vị cao nhất. Quá trình chuẩn bị, chọn lọc, chỉnh sửa và hoàn tất tác phẩm này mất 2 năm, và tháng 5 vừa qua, tác phẩm đã có buổi ra mắt chính thức ở Thư viện Quốc gia Singapore dưới tên The First Journey.

 

 

Kể về hành trình đến trường của cậu bé An, Hành trình đầu tiên được sáng tác trên nền cảm hứng từ tập truyện Hương rừng Cà Mau của nhà văn Sơn Nam. Hai họa sĩ trẻ thuật lại chuyến phiêu lưu của An trên chiếc xuồng ba lá, băng qua cánh đồng mùa nước nổi, vượt qua kênh rạch trong mưa gió với tất cả những hiểm nguy đặc trưng của vùng sông nước để đến trường, hòa niềm vui cùng bè bạn ngày đầu năm học mới.

 

 

Họa sĩ Huỳnh Kim Liên 

 

Song song với câu chuyện đậm đà hương vị miền Tây Nam bộ, Hành trình đầu tiên ghi điểm với bạn bè quốc tế khi xuất bản ở Singapore bằng phần mĩ thuật sống động, hiện đại, tạo nên hiệu ứng thị giác đặc sắc. Hai họa sĩ trẻ trình diễn phong cách đặc tả ấn tượng, giàu cảm xúc, tạo nên những bức tranh hiện thực nhưng cũng đầy huyền ảo.

 

 

Họa sĩ Phùng Nguyên Quang

 

Với Hành trình đầu tiên, Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên hi vọng tác phẩm không chỉ là lời chào độc đáo từ Việt Nam đến bạn bè thế giới, mà còn là món quà ý nghĩa đến trẻ em trong nước, với những hình ảnh minh họa cuốn hút về thiên nhiên tươi đẹp trù phú của đồng bằng sông Cửu Long, đúng vào mùa tựu trường.

 

 

Trong sự lớn mạnh của dòng sách artbook trong nước hiện nay, Hành trình đầu tiên ghi dấu ấn đẹp bởi hiếm có tác phẩm nào đậm chất Việt đến thế. Từ những bước đi đầu tiên trong việc viết và minh họa cho sách thiếu nhi, Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên đã có một hành trình đẹp bước ra với cộng đồng artbook thế giới. 

 

 

Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang là hai họa sĩ trẻ từng đoạt giải cuộc thi Vẽ cùng Thơ do NXB Kim Đồng tổ chức năm 2016. Hiện Quang và Liên đang hoạt động trong lĩnh vực minh hoạ ở TP. Hồ Chí Minh, với studio riêng Kaa Illustration.

Buổi giao lưu diễn ra vào lúc: 9 giờ sáng Chủ nhật, ngày 20 tháng 8 năm 2017

Địa điểm: Lầu 2, Trung tâm Sách Kim Đồng, 248 Cống Quỳnh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

 

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim