Loading ...


Văn hoá
“Chiến dịch giải cứu trái đất” - Vở nhạc vũ kịch hội tụ 50 tài năng nhí
Thứ 3, 02/06/2020 - 20:56
Chiến dịch giải cứu trái đất là dự án đầu tiên của Học viện múa Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghệ thuật Đôi giày đỏ ( RSAC) - Về đề tài môi trường - một đề tài rất “nóng” của trái đất hiện nay.

Dự án với dàn diễn viên hoành tráng gồm gần 50 tài năng nhí cùng với 20 diễn viên múa chuyên nghiệp của Học viện Múa Việt Nam. Vở  diễn dự kiến công diễn nhiều buổi vào thời gian từ tháng 8/2020 để phục vụ cho khán giả thiếu nhi của thủ đô Hà Nội  vào  những  dịp  đặc  biệt  như  kỳ nghỉ Hè, dịp Tết Trung Thu mùa Noel năm 2020 tại Nhà hát Nghệ thuật Múa – Học viện Múa Việt Nam.

 

 

TS- NSUT Trần Văn Hải – Giám đốc Học viện múa Việt Nam - Chỉ đạo nghệ thuật chia sẻ về vở nhạc vũ kịch.

 

Vở nhạc vũ kịch thiếu nhi Chiến dịch giải cứu trái đất là vở diễn có ý nghĩa hết sức nhân văn, có tính giáo dục và tính thẩm mỹ, rất cần cho thế hệ trẻ ngày nay vì một trái đất giảm thiểu tối đa về ô nhiễm môi trường. 

 

 

Với 4 nhân vật nổi tiếng rất quen thuộc với các em nhỏ là: Nàng tiên cá – Elsa – Tarzan – Chú Cuội, họ sẽ cùng đồng đội của mình thực hiện chiến dịch giải cứu trái đất bằng những hành động thiết thực, gần gũi trong cuộc sống để chiến đấu lại với các thế lực hắc ám đang tàn phá trái đất, tàn phá môi trường sống của con người và hệ động thực vật. Thế lực đó là ai? Đó chính là những hành động phá hoại của con người đối với môi trường sống của mình... Thế lực đó đang rất hùng mạnh và cần được các chiến binh của chúng ta ngăn chặn họ lại. Vở diễn mang thông điệp là hãy luôn yêu thương mọi người, cùng chung tay bằng hành động thiết thực, góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất – Ngôi nhà chung của tất cả chúng ta.

 

 

Thông qua các loại hình nghệ thuật như ca - múa - nhạc - kịch, vở diễn sẽ đem đến một không gian sân khấu đầy tính nghệ thuật, giải trí nhưng không kém phần học thuật và phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả.

 

 

Tổng đạo diễn – giám đốc trung tâm Đôi giày đỏ - Th.s NSUT Nguyễn Quỳnh Lan chia sẻ những khó khăn cũng như những thuận lợi trong quá trình dựng vở nhạc vũ kịch.

 

Tổng đạo diễn: Th.s NSƯT Nguyễn Quỳnh Lan cho biết: “Điểm khác biệt của vở nhạc kịch  này so với các tác phẩm khác là vở  diễn  mang trên mình chủ đề “nóng” của nhân loại nhưng lại được truyền tải thông qua lăng kính của những nhân vật thiếu nhi nên khán giả sẽ  rất dễ tiếp nhận. Vở diễn được xây dựng và hình thành vì mục đích hướng đến phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật giải trí mang tính chính thống của khán giả thiếu nhi của thủ đô HN, và đây là  một  vở  diễn  không vì mục đích kinh doanh thu lời. Điểm lời duy nhất ở đây là quảng bá được nghệ thuật Múa đến công chúng một cách rộng rãi hơn”.

Biên đạo Hải Trường cũng cho biết: Sau khi vở diễn công diễn tại Thủ Đô Hà Nội, ê kíp sẽ mang vở đến vùng sâu vùng xa phục vụ các em nhỏ.

 

 

Tổng đạo diễn – giám đốc trung tâm Đôi giày đỏ - Th.s NSUT Nguyễn Quỳnh Lan và đạo diễn – NSUT Trần Lực

 

Ngoài ra các em nhỏ tham gia vở nhạc kịch Chiến dịch giải cứu trái đất sẽ có những lợi thế như: Được đào tạo nhiều môn nghệ thuật nhảy múa, diễn xuất, ca hát phục vụ cho vở diễn với tần suất 4 buổi/tuần trong liên tục 10 tuần (40 buổi huấn luyện). Được biểu diễn tại sân khấu lớn của Học viện Múa Việt Nam với quy mô dựng vở chuyên nghiệp dưới sự điều hành của ê-kip đạo diễn, biên đạo múa có trình độ chuyên môn cao của Học viện Múa Việt Nam. 

 

 

Sau vở diễn này, các bé sẽ được phát triển với tốc độ cao về năng lực chuyên môn, khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm, thể hiện sự tự tin bản lĩnh trước đám đông. Được sử dụng toàn bộ phục trang được thiết kế và may mới theo vở diễn. Được tặng  01 đĩa hình của vở diễn và kỉ niệm chương của chương trình.

 

An An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim