Loading ...


Thời trang Việt Nam
Tuyết Lê –Nhà thiết kế vươn tầm quốc tế
Thứ 2, 14/10/2019 - 10:31
Ngành thời trang đến với Tuyết Lê như một duyên phận. Phải dùng từ “duyên phận” vì chị là một cử nhân kinh tế, và làm giám đốc một công ty truyền thông trong suốt thời gian dài, thế nhưng cuộc đời có nhiều ngã rẽ không ai biết trước… Bằng đam mê, tự học hỏi chị đã tạo ra thành tích ấn tượng trong ngành thời trang ở trong nước và nước ngoài.

Là giám đốc truyền thông trong một thời gian dài, điều gì khiến chị lựa chọn thiết kế làm niềm đam mê? Chị có thể chia sẻ về ngã rẽ này của mình?

Tôi đam mê thời trang từ bé, từ khi còn là một cô gái cấp 2 tôi đã tự thiết kế và may quần áo cho mình. Lớn lên, bên cạnh công việc làm truyền thông, tôi vẫn tự thiết kế quần áo cho mình, gia đình và bạn bè. Những thiết kế ấy được bạn bè tôi rất yêu thích. Đến năm 2017, bạn bè động viên tôi ra show Deep Fashion Show và không ngờ lại để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người yêu thời trang. Là người kinh doanh, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi với thời trang xa như vậy. Không còn là duyên nữa, thời trang giờ là nghiệp của tôi.

 

 

Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất đến những quyết định trong sự nghiệp của chị?

Đó là gia đình và bạn bè và các khách hàng. Mọi người đã ủng hộ hết mình khi tôi đến với thời trang. Với tôi, các khách hàng khi người ta tìm đến mình, đặt niềm tin vào mình thì đó là một giá trị vô cùng lớn. Điều đó là động lực để tôi tiếp tục theo đuổi nghề. Từng thiết kế của mình, tôi không bao giờ cho phép mình “đã được”, mà phải đặt mình vào vị trí của người mặc. Dù ở bất kỳ lứa tuổi nào, hoàn cảnh nào, người mặc luôn tự tin, tỏa sáng nhất.

Tại sao chị lại ưa thích những mẫu thiết kế dành cho những người nổi tiếng?

Thường xuyên tham gia các sự kiện nên tôi biết được những bộ váy dạ hội thường có giá không hề rẻ. Tôi muốn mình tạo ra những bộ trang phục kết hợp giữa truyền thống Việt Nam và nét tinh tế của Tây Âu. Đó cũng là điều mà tôi muốn truyền tải đến mọi người về thương hiệu thời trang của mình. Tôi thấy, thời trang Việt trong 2 năm trở lại đây hội nhập vươn ra thế giới đầy hào hứng. Hàng loạt nhà thiết kế Việt ngày càng được làng thời trang thế giới để mắt đến. Nỗ lực cộng với lao động miệt mài, họ đã từng bước ghi dấu ấn tên mình lẫn tên Việt Nam trên bản đồ thời trang thế giới.Tôi nghĩ trong những năm tới thời trang Việt Nam hoàn toàn có thể sánh vai với các cường quốc khác trên thế giới.

 

 

Theo chị, làm thế nào để phát triển một phong cách cá nhân riêng?

Vì xuất thân là cử nhân kinh tế đã giúp tôi rất nhiều trong việc phát triển thương hiệu thời trang của mình đến với mọi người. Mẫu thiết kế thành công không chỉ đẹp, độc đáo mà còn phải được đông đảo mọi người đón nhận, diễn trên người mỗi khi ra đường.

Chị miêu tả thế nào về phong cách cá nhân và tầm nhìn của thương hiệu thiết kế của Tuyết Lê?

Trong quá trình làm việc, tôi là người luôn nghiêm túc và cố gắng hết mình, chưa bao giờ cảm thấy mình lơ là cả. Mỗi ngày khi thức dậy, tôi luôn nhìn lại những gì mình đã làm được và những gì tôi phải cố gắng làm, hoàn thiện hơn. Những kiến thức thực tế do tiếp xúc, va chạm với nhiều người rất quan trọng, không có trường lớp nào quan trọng bằng chính những người xung quanh mang lại cả. Vì thời trang chính là đời sống, thời trang sinh ra để phục vụ cho con người, nếu không có con người sử dụng trang phục do bạn tạo ra, đối với tôi, thời trang cũng trở thành vô nghĩa.Tôi muốn xây dựng một thương hiệu chuyên nghiệp không chỉ thông qua chất lượng sản phẩm mà chất lượng dịch vụ cũng phải khiến cho khách hàng thật sự hài lòng khi đến với mình.

 

 

Thiết kế của chị luôn là lựa chọn hàng đầu của các người đẹp, hoa hậu, doanh nhân cho những sự kiện quan trọng, chị đã giúp họ đẹp và thành công hơn, chị có thể chia sẻ về hạnh phúc không phải nhà thiết kế nào cũng nhận được?

Không chỉ nghệ sĩ trong nước và thế giới, mà bất kỳ ai mặc đồ của Tuyết Lê, nó luôn hiển hiện một sự tôn trọng từ phía người mặc với mình. Lựa chọn đến với Tuyết Lê không đơn giản là những mối quan hệ, giúp đỡ nhau mà là bắt đầu từ những thành quả của sự lao động chân chính. Đó là sự lao động hết tâm, hết lòng, là sự chọn lựa của người mặc nhưng người thiết kế ra trang phục vẫn phải hiểu được phong cách để phù hợp với tính chất, môi trường làm việc của họ. Có rất nhiều các thiết kế mỗi mùa mỗi năm nhưng cuối cùng chỉ đến với nhau được vì sự thấu hiểu, đồng điệu về phong cách. Vì có những thiết kế đặc biệt dành cho các ngôi sao, nên tôi đã lọt vào mắt NTK, Giám đốc sáng tạo thế giới Cory Trần và từ đó giúp tôi mở cánh cửa bước ra thế giới.

Chị có phương pháp gì đặc biệt để thực hiện nhằm tập trung và tìm ý tường không?

Trong quá trình làm việc, tôi là người luôn nghiêm túc và cố gắng hết mình, chưa bao giờ cảm thấy mình lơ là cả. Mỗi ngày khi thức dậy, tôi luôn nhìn lại những gì mình đã làm được và những gì tôi phải cố gắng làm, hoàn thiện hơn. Những kiến thức thực tế do tiếp xúc, va chạm với nhiều người rất quan trọng, không có trường lớp nào quan trọng bằng chính những người xung quanh mang lại cả. Vì thời trang chính là đời sống, thời trang sinh ra để phục vụ cho con người, nếu không có con người sử dụng trang phục do bạn tạo ra, đối với tôi, thời trang cũng trở thành vô nghĩa.

Chị nghĩ sao khi có nhiều ý kiến cho rằng chị là người “ngoại đạ” trong làng thời trang Việt Nam?

Thực ra nói tôi ngoại đạo cũng đúng vì xuất thân từ một cử nhân kinh tế và cũng bước vào thời trang ban đầu như một cuộc dạo chơi. Nhưng không ngờ phát hiện ra niềm cuộc dạo chơi ấy khiến tôi ngày càng đam mê, ngày càng muốn thương hiệu Tuyết Lê được nhiều nười biết đến. Trên con đường thời trang của mình, mọi góp ý, ý kiến tôi xin nhận để hoàn thiện mình. Mỗi ý kiến sẽ giúp tôi nhìn nhận lại những sáng tạo của mình để có thể đưa ra những bộ trang phục chinh phục mọi người hơn.

 

 

Chính sự đam mê, tâm huyết trong công việc và đam mê thời trang đã khiến cái tên Tuyết Lê vươn ra tầm quốc tế?

Các thiết kế của tôi thiên về tính ứng dụng và dễ dàng phù hợp với nhiều độ tuổi, vóc dáng. Nhìn lại, cá nhân tôi lại thấy trong những năm qua, sức làm việc của tôi tăng gấp nhiều lần. Chính quá trình làm việc này giúp tôi có được nhiều sự chuẩn bị cần thiết, quan trọng cho việc mở rộng và phát triển thương hiệu sắp tới đây.

Nhận được nhiều lời mời  làm giám khảo của các cuộc thi như Hoa hậu du lịch hoãn vũ thế giới, xuất hiện nhiều trong sự kiện của giới showbiz. Chị vừa được ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Hàn 2019 tại Seoul Hàn Quốc mời thiết kế, chị có thể chia sẻ về  chuyến đi vừa rồi của mình?

 Nhìn thấy tham vọng và tâm huyết của BTC cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Hàn 2019 đó là mong muốn tìm ra gương mặt doanh nhân tiêu biểu hết lòng vì cộng đồng nên Tuyết Lê hết sức cảm phục, trân trọng. Chính vì thế, ngay khi nhận được lời mời, Tuyết Lê đã đồng ý tham gia. Bên cạnh đó, là một NTK, tôi muốn thử thách bản thân mình ở những vai trò mới và quan trọng hơn, tôi muốn được truyền cảm hứng đến các thí sinh, muốn các bạn phải tỏa ra được năng lực tích cực, nhiệt huyết của cuộc sống.

Cảm ơn chị rất nhiều!

Anh Kiệt

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim