Loading ...


Thành Đại Siêu: "Sai lầm lớn nhất đời tôi là bỏ lỡ nhiều cơ hội"
Thứ 6, 28/07/2017 - 15:22
Từng có một ca sĩ “hotboy” gốc Thái với mái tóc dài, liên tục xuất hiện cùng nữ ca sĩ Minh Hằng, đó chính là Thành Đại Siêu. Đỉnh điểm sự nghiệp của anh là thời điểm 2008, ngay khi ra mắt hàng loạt bài hit “Chia đôi một trái tim”, “điện thoại yêu sim”… Hình ảnh của anh đã làm điên đảo bao giới trẻ thời ấy, đi đến đâu cái tên Thành Đại Siêu cũng được nhắc đến, ở tất cả các sân khấu lớn nhỏ, tỉnh thành hay Sài Gòn dường như Thành Đại Siêu, Minh Hằng là những cái tên dùng để “bán vé”.

 

 

Giọng hát ấm áp truyền cảm, khuôn mặt nam tính, Thành Đại Siêu có thể nói là người có khá nhiều năng lực trong con đường âm nhạc, anh hát bao giờ cũng có những cung bậc tình cảm riêng của mình truyền tải qua chất giọng. Trên sân khấu, anh như một người kể chuyện tình không bao giờ biết mệt, thì ngoài đời anh lại là người rất ít nói, đặc biệt là nói về cuộc sống của mình. Nhưng anh dành riêng cho tôi một cuộc phỏng vấn hơn 2 giờ đồng hồ, đã kể về những điều ẩn sâu bên trong người đàn ông kiệm lời tưởng chừng như lạnh lùng kia.

 

 

Chào Thành Đại Siêu, rất vui được trò chuyện cùng anh.

Siêu chào bạn, chúc bạn ngày mới nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Vào thời điểm 2008, thị trường âm nhạc online chưa được bùng nổ như bây giờ, Thành Đại Siêu là cái tên khá ăn khách thông qua thị trường băng đĩa nhạc, anh có thể chia sẻ đôi chút về thời điểm ấy?

May mắn lớn nhất của Siêu vào thời điểm ấy là vừa bước chân vào công ty Thiên Thi, Siêu tiến hành thu âm bài hát, lúc ấy Minh Hằng đã ra mắt sản phẩm trước đó rồi, giám đốc đưa bài hát “chia đôi một trái tim” bảo Siêu và Minh Hằng phù hợp với bài này. Siêu xem qua bài rất hay, lúc đó Siêu và Minh Hằng quyết định thu âm và quay video clip cho bài hát này.

 

 

Khi nhận bài hát “Chia đôi một trái tim” anh có cảm thấy áp lực và mạo hiểm khi song ca không, vì đây là bài hát cũng như những thước phim đầu tay của anh?

Lúc nhận bài Siêu cảm thấy lo lắng đôi chút, vì kinh phí Siêu rất ít để thực hiện nhưng có công ty hỗ trợ một phần nên phần bài rất ổn, áp lực lớn nhất của Siêu vẫn là sự phản hồi của khán giả, vì hồi xưa đâu có facebook như bây giờ dễ dàng biết được tình hình. Thật sự ở album đầu tay này Siêu không trông mong là nó sẽ thành hit, chỉ mong khán giả đón nhận và yêu mền Siêu là đủ, vì sản phẩm đầu tay lúc nào cũng có những thiếu xót.

 

 

Trong thời gian không lâu, bài “Chia đôi một trái tim” đã gây hiệu ứng mạnh, được lan tỏa trở thành bài hit, anh cảm nhận thế nào khi biết được bài hát của mình đã hit và mình chuẩn bị là ngôi sao ca nhạc Thành Đại Siêu ?

Khoảng 3 tuần thì Siêu có được khá nhiều lời nhận xét tiêu cực có, tích cực có về sản phẩm đầu tay, điều mà Siêu vui nhất là Siêu bước ra đường có rất nhiều người biết đến mình đặc biệt là giới trẻ, mãi đến 2 tuần sau nữa thì “Chia đôi một trái tim” chính thức trở thành bài hit, lúc ấy bầu show mời Siêu và Minh Hằng biểu diễn liên tục, đĩa phát hành ra bao nhiêu đều “cháy” không đủ để phục vụ mọi người, lúc ấy Siêu vui mừng gần như phát khóc vì Siêu chưa từng nghĩ mình sẽ thành công như vậy. Cái name “Ngôi sao ca nhạc Thành Đại Siêu” Siêu chưa dám mơ tới khi Siêu chưa biết được hiệu ứng khán giả thế nào, đến khi thành công rồi Siêu lại càng không dám ngủ quên trong chiến thắng, mọi người cứ hay trêu đùa gọi Siêu là “ngôi sao ca nhạc” ban đầu chưa quen sau này quen rồi Siêu cảm thấy thích lắm. Siêu chưa bao giờ ỷ lại điều ấy mà ngừng phấn đấu.

 

 

Đi sâu vào con đường ca hát của anh hơn, sau khi thành công với “Chia đôi một trái tim”, được biết anh và ca sĩ Minh Hằng còn hợp tác phát hành ca khúc “Điện thoại yêu sim” tiếp tục tạo được tiếng vang lớn trong giới trẻ, lần này anh nghĩ đó là ăn may hay thực lực anh có được ?

Bước đầu “chia đôi một trái tim” là hit có một số người gọi là ăn may, Siêu vẫn lấy đó là động lực tiếp tục chứng minh cho mọi người thấy bằng bài hit “điện thoại yêu sim” đến thời điểm này Siêu nghĩ mình thuyết phục được mọi người bằng tài năng thật sự.

 

 

Trong lúc sự nghiệp đang thăng hoa, tại sao Thành Đại Siêu chọn rời khỏi công ty và sau đó im hơi lặng tiếng ?

Giữa công ty và Siêu chưa tìm được tiếng nói chung. Siêu chọn im hơi lặng tiếng, vì thời gian đó Siêu đang chịu đựng áp lực rất lớn về công việc và gia đình.

 

 

Anh có thể cho đoc giả biết sau khi rời khỏi công ty anh làm gì ?

Dường như Siêu ngừng hẵn mọi hoạt động âm nhạc, Siêu bị stress, một phần cũng do Siêu còn phong lưu quá, vì lúc ấy vẻ bề ngoài của Siêu phong độ lắm (cười) nên chưa kiềm chế được bản thân. Sau đó, Siêu sa đà có bao nhiêu tiền dồn vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, chỉ biết ăn chơi và hưởng thụ, Siêu gặp khá nhiều biến cố khó khăn, dần quên mất đi niềm đam mê lớn nhất của mình là âm nhạc, lúc ở công ty Siêu có nhiều cơ hội phát triển đầu tư cho dự án âm nhạc nhưng bỏ ngang, đến giờ suy nghĩ lại cảm thấy nuối tiếc quá vì mình đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trong con đường âm nhạc.

 

 

Sau biến cố đó, Siêu có muốn quay lại với niềm đam mê không? Anh định hướng con đường sắp tới của mình thế nào ?

Có chứ, âm nhạc là niềm đam mê từ nhỏ của Siêu. Bạn bè bầu show cũng ủng hộ chuyện quay lại sân khấu, mọi người bảo Siêu có khả năng tỏa sáng trở lại. Mặc dù, con đường này chông chênh quá nhưng Siêu vẫn đang âm thầm từng bước quay lại. Siêu đã gom góp những khoản tích lũy của mình trong thời gian qua để có thể quay lại với âm nhạc, còn phát triển và bùng nổ thế nào thì xin mọi người chờ đợi hình ảnh và những sản phẩm âm nhạc mới nhất của Siêu nhé.

 

 

Những ca khúc gắn với tên tuổi anh thường là những tình khúc buồn. Quay trở lại lần này anh có ý định thay đồi phong cách âm nhạc hay đổi tên nghệ danh gì không ?

Phong cách âm nhạc vẫn ballad nhẹ nhàng lãng mạng, đậm chất ngôn tình, còn chuyện nghệ danh có thay đổi hay không Siêu xin giữ bí mật và sẽ được công khai vào ngày họp báo ra mắt Mv mới cũng như sự trở lại lần này của Siêu.

Cám ơn Thành Đại Siêu và chúc anh thành công trên con đường nghệ thuật!

Quốc Anh
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni
Các bài đã đăng khác


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim