Loading ...


Quỳnh bấp bênh Tiếng cười hóm hỉnh ngày Xuân
Thứ 6, 01/02/2019 - 11:51
Thành công sau vai diễn cùng tên trong bộ phim Quỳnh búp bê, nghệ sĩ Xuân Hảo đã ấp ủ ý tưởng về bộ phim ngắn mang tên Quỳnh bấp bênh để gửi đến khán giả nhân dịp đầu Xuân năm mới. Bộ phim như một lời cảm ơn khán giả đã yêu quý cũng như dành rất nhiều tình cảm cho phim và các diễn viên. Quỳnh bấp bênh quy tụ đông đảo dàn diễn viên của bộ phim Quỳnh búp bê như NSƯT Tiến Mộc, Xuân Hảo, Thanh Hương, Thanh Bình, Trọng Lân, Nguyên lợn…

Hóm hỉnh và tươi vui

Trên nền những câu chuyện trong bộ phim Quỳnh búp bê, nghệ sĩ Xuân Hảo và biên kịch Doãn Tâm đã xây dựng lên ý tưởng của Quỳnh bấp bênh. Phim đan xen giữa thực và ảo. Câu chuyện của Quỳnh bấp bênh cũng bắt đầu xuất phát từ sự thành công vang dội của bộ phim Quỳnh búp bê. Sự diễn xuất quá đạt và tính chân thực của phim đã làm cho NSƯT Tiến Mộc (Bố Thanh Hương) một người đàn ông quê mùa, gia trưởng hiểu nhầm con gái và Trọng Lân, Xuân Hảo… Ông cho rằng con mình làm cave và chơi bời lêu lổng thật nên mới đóng đạt như vậy, cộng với sự đồn đãi của dân làng làm ông càng tin đó là sự thật.  Đỉnh điểm của sự tức giận, ông muốn xử lý Hảo, vì cho rằng Hảo đã lôi kéo Hương và Lân đi đóng phim làm xấu mặt ông với dân làng…

 

 

Quỳnh bấp bênh sẽ “minh oan” cho Lan cave. Tất cả những sự việc xảy ra như bị hủy hôn ngay trong lễ cưới do “tin đồn” cô lên thành phố để làm gái rồi bị dân làng dè bỉu... sẽ được giải oan khi năm hết Tết đến. Không chỉ Lan cave được minh oan mà “dượng” do Đồng Thanh Bình thủ vai cũng thoát nạn với bà vợ ghen tuông thái quá. Sau khi diễn quá đạt cảnh hãm hiếp Quỳnh búp bê, anh chàng đã bị vợ kèm cặp tới mức… tịch thu hết quần sịp. Xuân Hảo thì khổ sở vì “làm ơn mắc oán” khi mọi người đổ hết sự tức giận và hiểu lầm lên đầu anh. Trong hành trình giải oan cho Lan cave, “cha dượng”, Trọng Lân và Xuân Hảo có rất nhiều tình tiết hài hước, hóm hỉnh, vui tươi. Với mong muốn mang đến cho khán giả những tiếng cười nhẹ nhàng trong ngày đầu Xuân. Hơn nữa, Tết là để yêu thương, để sum vầy và vui vẻ chính vì vậy, Quỳnh bấp bênh mang nhiều yếu tố hài hước, vui tươi nhằm gửi tới khán giả món quà tinh thần nhân dịp đầu Xuân năm mới.

Lời cảm ơn chân thành

 

 

Vai diễn cùng tên trong bộ phim Quỳnh búp bê của đạo diễn Mai Hồng Phong – Xuân Hảo xuất hiện dù không nhiều nhưng cũng đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. “Độ đểu” của chồng hụt Lan cave trong Quỳnh búp bê đã khiến anh gặp khá nhiều tình huống bi hài ngoài đời. Thậm chí, nhiều khán giả quá khích tới độ dọa sẽ “xử đẹp” khiến cho anh vừa lo lắng vừa hạnh phúc đan xen. Chính những tình cảm mà khán giả dành cho bộ phim nói chung cũng như các diễn viên nói riêng đã khiến anh mong muốn có một sản phẩm để tỏ lòng biết ơn đạo diễn Mai Hồng Phong đã làm nên một bộ phim được khán giả đón nhận nhất trên VTV năm 2018. Đồng thời, qua bộ phim Quỳnh búp bê anh và các diễn viên trong phim cũng được đến gần hơn với khán giả, vì vậy Quỳnh bấp bênh cũng như một lời cảm ơn khán giả đã yêu quý cũng như dành rất nhiều tình cảm cho phim và các diễn viên. Đặc biệt, bên cạnh niềm đam mê âm nhạc, nghệ sĩ Xuân Hảo luôn mong muốn sẽ trở thành nhà sản xuất phim chuyên nghiệp.  Trước đó, năm 2016, anh cũng đã thành công với bộ phim hài Tết Ra phố tìm con. Lần trở lại trong hai vai trò vừa là nhà sản xuất vừa kiêm diễn viên của Quỳnh bấp bênh sẽ là bước đệm vững chắc để anh tiến gần hơn với niềm đam mê thứ hai của mình.

 

 

Dù là phim ngắn nhưng ê-kip làm phim Quỳnh bấp bênh khá cầu kỳ, chau chuốt tới từng chi tiết. Riêng phần kịch bản, biên kịch Doãn Tâm đã cùng ê-kip trao đổi, chỉnh sửa khá nhiều để có được một câu chuyện hấp dẫn và hài hước, dí dỏm. Đạo diễn Bùi Thọ Thịnh – người được khán giả biết đến nhiều qua các phim Gió làng Kình, Thương nhớ ở ai… và các chương trình hài trên truyền hình như Ơn giời, cậu đây rồi! Gala cười… sẽ là người chịu trách nhiệm “thổi lửa” cho Quỳnh bấp bênh trở nên sinh động và hấp dẫn.

Mặc dù, thời điểm thực hiện bộ phim này vào dịp cận Tết, hầu hết các diễn viên đều khá bận nhất là Thanh Hương, Thanh Bình… nhưng tất cả đều cố gắng thu xếp để có thể góp mặt. Sau một thời gian dài chuẩn bị với nhiều tâm huyết của cả ê-kip làm phim Quỳnh bấp bênh đã hoàn thành và sẽ ra mắt khán giả trong đầu năm mới này. 

Bảo Ngân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni
Các bài đã đăng khác


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim