Loading ...


Làng hài phía Nam lại rộn ràng mở hội
Thứ 2, 14/08/2017 - 09:55
Năm 2016, lần đầu tiên xuất hiện một chương trình truyền hình thực tế mang tên Làng hài mở hội dành cho các nhóm hài từ khắp nơi cùng nhau tranh tài và gây được tiếng vang lớn.

Làng hài mở hội là chương trình đầu tiên trên truyền hình có hình thức thi hài tình huống bên cạnh các chủ đề do ban tổ chức quy định. Không chỉ là sân chơi cho những diễn viên hài, chương trình còn tạo điều kiện để các nghệ sĩ có thực tài lấn sân, học hỏi và cống hiến những tiết mục hài hay, có tính cộng đồng và nhân văn đến khán giả.

 

 

Nhóm hài Chuồn Chuồn Giấy tranh tài trong Làng hài mở hội 2017

 

Điều giúp Làng hài mở hội trở nên nổi bật, khác biệt so với các cuộc thi hài hiện nay chính là phát triển các thể loại hài như hài cải lương, hài đường phố, hài hoạt náo… Sự dàn dựng tài tình, khéo léo lồng ghép những loại hình nghệ thuật khác như ảo thuật, võ thuật, âm nhạc, thể hình…mang đến những tiết mục hài đặc sắc.

Với mục đích giúp các nhóm hài trẻ có cơ hội được cọ sát, nâng cao nghề nghiệp, chương trình đã thành công phát hiện ra nhiều gương mặt nổi bật, đã và đang chiếm lĩnh sân khấu hài kịch như: Huỳnh Tiến Khoa, Dương Thanh Vàng, Hải Triều, La Thành, Minh Dự, Tô Thiên Kiều, Hứa Minh Đạt, Hoàng Mèo…

Làng hài mở hội 2017 đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ hài Việt Hương giữ vai trò làm giám khảo chính xuyên suốt, đưa ra những những nhận xét thiết thực và truyền đạt những kinh nghiệm trên sân khấu của bản thân đến với các đội thi. Song hành cùng cô là nghệ sĩ Đại Nghĩa - một trong những giám khảo khách mời quen thuộc của Làng hài mở hội mùa đầu tiên.

Mỗi đêm thi sẽ gồm có 3 giám khảo, ngoài nghệ sĩ Việt Hương, Đại Nghĩa còn có một vị giám khảo khách mời được thay đổi theo từng tập để tạo sự mới mẻ cho chương trình. Đồng thời, còn có giám khảo thứ tư là 100 khán giả xem trực tiếp chương trình tại trường quay có quyền lực tương đương một giám khảo chính.

Làng hài mở hội mùa 2 có tất cả 6 đội thi, có đội quen thuộc như Chuồn Chuồn Giấy và các đội mới như Son, Tươi, Mộc, Ngẫu Hứng, Chuẩn Đam Mê. Thành viên của các đội chơi rất đa dạng, đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như diễn viên, nghệ sĩ cải lương, diễn viên lồng tiếng, cascadeur…

Đến từ lĩnh vực hài kịch có những gương mặt mới và tạo được ấn tượng gần đây như Thái Duy, Trà Ngọc, Tuấn Kiệt… Đến từ cải lương có các nghệ sĩ trẻ như Hoàng Hải, Nguyễn Thị Luận, Văn Mẹo, Diễm Kiều. Đến từ lĩnh vực lồng tiếng là những giọng nói quen thuộc như Thiện Trung, Minh Triết. Đến từ phim ảnh có các diễn viên Bùi Công Danh, Thái Quốc Nguyên, cascadeur Sỹ Toàn…

Không chỉ có những phần thi tài hấp dẫn, chương trình còn hé lộ những câu chuyện phía sau sân khấu cảm động về khát khao được hoạt động nghệ thuật nghiêm túc của những đội thi trẻ và cả những người đã một thời gắn bó với sân khấu hài kịch. Câu chuyện về niềm đam mê, trách nhiệm với nghệ thuật của các đội thi sẽ được gửi đến khán giả một cách chân thật nhất.

Mỗi đêm thi của Làng hài mở hội 2017 diễn ra với các chủ đề khác nhau. Mỗi đội chơi phải trình diễn một tiểu phẩm trong thời lượng 7 phút. Ban giám khảo sẽ chấm điểm đội theo tiêu chí: hài hước, sáng tạo, sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên, kỹ thuật biểu diễn, kịch bản hay... Trong một số trường hợp, hai giám khảo Việt Hương, Đại Nghĩa sẽ bất ngờ lên sân khấu diễn chung tạo tình huống thử thách bản lĩnh sân khấu của các đội.

Đội Quán quân sẽ nhận giải thưởng 200 triệu đồng, Á quân là 150 triệu đồng và đội giải ba là 100 triệu đồng, đội được yêu thích nhất 30 triệu đồng, giải nhất mỗi đêm thi trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, còn có giải thưởng cho khán giả bình chọn qua hệ thống Zalo trị giá 5 triệu đồng mỗi tuần.  Làng hài mở hội 2017 vừa lên sóng lúc 21 giờ ngày 16/8 trên THVL1 – Đài Truyền hình Vĩnh Long.

 

Tiểu Linh
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni
Các bài đã đăng khác


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim