Loading ...


Hoa hậu Duyên Nguyễn – Khẳng định bản thân bằng những điều xứng đáng
Thứ 2, 30/09/2019 - 11:27
Duyên Nguyễn là một nữ doanh nhân trẻ xinh đẹp, thành đạt, được nhiều người mến mộ. Với chị, việc đoạt liền hai giải Hoa hậu ảnh và hoa hậu hình thể của cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt – Hàn 2019 là một hành trình thú vị, đầy thử thách và cũng rất ngọt ngào trong một tâm thức mới, một sứ mệnh mới. Hãy cùng phóng viên Tạp chí Điện ảnh Việt Nam lắng nghe những chia sẻ của nữ doanh nhân - Hoa hậu này.


Cảm giác của chị như thế nào khi lọt Top 5 và đạt liền hai giải Hoa hậu ảnh và hoa hậu hình thể của cuộc thi  Hoa hậu doanh nhân Việt – Hàn 2019?

 


Tôi rất hạnh phúc khi lọt Top 5 và đạt liền hai giải Hoa hậu ảnh và Hoa hậu hình thể của cuộc thi. Những danh hiệu này đã khẳng định bản thân tôi là một người đẹp có nhan sắc, trí tuệ và được mọi người công nhận. Hơi có một chút tiếc nuối vì tôi đã nỗ lực cho những ngôi vị cao hơn, nhưng có lẽ thiếu một chút may mắn . Những danh hiệu này là động lực để tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường chinh phục những mục tiêu trong cuộc sống

 


Một doanh nhân, một Hoa hậu, còn là phụ nữ của gia đình. Vậy chị phân bố thời gian của mình thế nào mỗi ngày?

 


Đối với một phụ nữ, để vừa có sự nghiệp, vừa có đóng góp cho xã hội và giữ lửa hạnh phúc gia đình không hề dễ dàng. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể, nếu biết cách sắp xếp và cân bằng. Với mình, nếu không có một gia đình hạnh phúc thì bao nhiêu tiền bạc, danh vọng cũng chẳng thể lấp đầy được. Bởi vậy, dù công việc có bận rộn đến thế nào, mình vẫn luôn dành thời gian cho con cái và gia đình. Thời gian ban ngày và trong tuần mình tập trung 100% cho công việc và các hoạt động cộng đồng, còn buổi tối và cuối tuần mình ưu tiên cho gia đình, đặc biệt là cô công chúa nhỏ mới 2 tuổi của mình.

 

 


Chị có nghĩ rằng một Hoa hậu nhưng xuất phát từ doanh nhân sẽ khác biệt với các hoa hậu khác hay không?


Tôi nghĩ là có khác biệt, khác biệt trước tiên là về tuổi tác, không ngẫu nhiên mà tuổi để đăng kí tham gia cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Hàn năm nay lại ít nhất là tuổi 25, một độ tuổi không quá lớn, nhưng ít nhất đã có những sự trải nghiệm, có những thành quả nhất định so với tuổi mười tám đôi mươi. Khác biệt nữa của Hoa hậu doanh nhân là ngoài vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tâm hồn, họ cần có tài kinh doanh, có đầu óc tính toán nhanh nhạy với thị trường, có bản lĩnh khi phải vượt qua nhiều khó khăn, chịu nhiều áp lực hơn người bình thường.


Chị có dự định lấn sân vào showbiz Việt như cách nhiều người đẹp, Hoa hậu vẫn làm?

 


Nghệ thuật cũng là một sân chơi thú vị, tuy nhiên niềm đam mê kinh doanh của tôi vẫn lớn hơn cả. Tôi quan niệm kinh doanh là giải quyết các vấn đề cho khách hàng, giúp khách hàng đẹp hơn, khoẻ hơn, hạnh phúc hơn. Với tôi thì việc đạt các danh hiệu này giúp tôi dễ dàng lan toả những giá trị kinh doanh của mình, phát triển hơn về công việc kinh doanh và khẳng định bản thân mình xứng đáng với những điều tốt đẹp.Chị đã rất thành công trong kinh doanh, chị có thể chia sẻ những khó khăn để có được thành công như hiện tại?

 


Trong kinh doanh thì mỗi thời điểm có một khó khăn riêng. Tôi bắt đầu mở shop kinh doanh thời trang từ năm 3 đại học, và khó khăn thời điểm đó của tôi là ít vốn và ít kinh nghiệm, rồi phải cân bằng giữa việc học, việc thi và công việc kinh doanh. Ban đầu shop rất đông khách, nhưng sau đó lượng khách vẫn như vậy, không có sự đột phá, mà tôi hiểu rằng nếu mình đang đứng im nghĩa là mình đang tụt lùi vì thế giới luôn vận động. Ngay lập tức tôi đi học để nâng cao kiến thức về marketing quảng cáo. Khó khăn được tháo gỡ, sau đó có thời điểm tôi phát triển “nóng" tới 5 cửa hàng, doanh thu 2-3 tỷ/tháng, rồi do chưa có kinh nghiệm quản lý nhân viên, mất mát hàng hoá và phải ôm đồm quá nhiều việc… tôi phải chấp nhận đóng cửa 3 cửa hàng và chỉ giữ lại 2. Đến bây giờ khi có 2 công ty riêng, có hệ thống kinh doanh hàng trăm nhân viên và có những thành tựu nhất định, nhìn lại tôi càng nghiệm ra rằng để thành công thì cần lì lợm đến điên rồ trước những thử thách. Phải cảm ơn những khó khăn đã tôi luyện cho tôi mạnh mẽ và bản lĩnh như ngày hôm nay.

 

 Cổ nhân đã nói rằng, nhan sắc là báu vật lớn nhất mà số phận có thể ban cho một phụ nữ. Nhưng báu vật đó có thể là nguyên do chính yếu dẫn đến mọi tai họa. Là một phụ nữ đa tài chị nghĩ gì về điều này?


Theo tôi, cái gì cũng có 2 mặt và tuỳ do cách mình sử dụng nó sẽ mang lại lợi ích hay tác hại cho mình. Xinh đẹp là một lợi thế, vì là con người thì ai cũng yêu “cái đẹp", và một người phụ nữ luôn biết làm mình đẹp hơn, tự tin hơn thì sẽ nhận được sự ngưỡng mộ từ những người xung quanh. Tuy nhiên báu vật đó có dẫn đến tai hoạ hay không tôi nghĩ phần nhiều do nguyên nhân chủ quan. Nếu đẹp và lan toả được giá trị của sắc đẹp, khuyến khích mọi người cùng làm đẹp, chăm sóc bản thân thì đó là việc tốt, ngược lại nếu đẹp mà sinh ra tự kiêu tự mãn, hoặc sử dụng vào những mục đích không lành mạnh thì có thể sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt. Cá nhân tôi cũng tin rằng, không ai thành công được chỉ nhờ đẹp, quan trọng nhất vẫn là những việc làm có sức ảnh hưởng đến cộng đồng mà họ tạo ra được.


Chị hãy nói về những kế hoạch trong tương lai và những sự kiện mà chị đang ấp ủ thực hiện?


Trong những bước đi sắp tới, tôi sẽ tiếp tục xây dựng thương hiệu thời trang của mình, phát triển thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Cela hiện có, đồng thời ra mắt một dòng mỹ phẩm skincare chuyên sâu ứng dụng công nghệ làm đẹp của Hàn Quốc. Tôi  yêu cái đẹp, tôi yêu các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, và tôi muốn truyền cảm hứng ứng dụng mỹ phẩm thiên nhiên tới phụ nữ Việt.


Điều gì khiến chị tâm đắc nhất trong cuộc sống?


Điều mà khiến tôi luôn tâm đắc và hạnh phúc đó là có một gia đình tràn ngập yêu thương. Từ cô con gái nhỏ 2 tuổi xinh xắn đáng yêu, anh chồng giỏi giang, chiều chuộng vợ hết mực, ông bà nội ngoại, cô dì chú bác 2 bên đều là nguồn vui, nguồn động lực và chỗ dựa vững chắc cho tôi phấn đấu mỗi ngày.


Cách giữ sự lạc quan và năng lượng trong công việc của chị là gì?


Tôi luôn vẽ cho mình những bức tranh kết quả công việc, tưởng tượng và hình dung khi mình đạt được thì sẽ sung sướng, hạnh phúc như thế nào và luôn nhắc nhở mình mỗi ngày. Đó là cách giữ năng lượng và sự lạc quan từ bên trong tốt nhất.
Ngoài ra tôi tuân thủ một nguyên lý làm việc giống như động cơ mà một người thầy của tôi chia sẻ, đó là “ nạp-nén-nổ-xả” . Đầu tuần là thời gian “nạp”, giữa tuần là thời gian “nén –nổ”, và cuối tuần là phải “xả”, xả sạch sẽ tưng bừng để đầu tuần tiếp tục “ nạp”. Cuối tuần là thời gian tôi nghỉ ngơi, ở bên gia đình, đi chơi gặp gỡ bạn bè để tái tạo năng lượng cho một tuần mới làm việc.


Cảm ơn chị rất nhiều!


Anh kiệt
 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni
Các bài đã đăng khác


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim