Loading ...


“Chôn nhời 5 và “Họ Lý tên Thông” - Hài Tết Thăng Long năm nay có gì hấp dẫn?
Chủ nhật, 07/01/2018 - 22:50
Như thông lệ hàng năm, đạo diễn Phạm Đông Hồng và ê kíp của mình lại cho ra mắt phim hài Tết. Với độ “phủ sóng” hầu khắp các kênh truyền hình từ mùng 1 đến mùng 6 Tết hàng năm cùng lượng đĩa “khủng” được tiêu thụ và phát trên kênh Youtube, hài Tết Thăng Long đã trở thành một món ăn không thể thiếu với người hâm mộ. Dịp Tết Đinh Dậu năm nay, Công ty nghe nhìn Thăng Long sẽ cho ra mắt hai phim hài Tết: “Chôn nhời 5” và “Họ Lý tên Thông”.

  “Chôn nhời 5” – Nóng hổi chuyện thời sự

 Tiếp theo thành công của series Chôn nhời trong những dịp đón xuân mới, năm nay để đón xuân Mậu Tuất là Chôn nhời 5. Với đầy ắp những dữ kiện trong năm 2017 Chôn nhời 5 sẽ đề cập đến nhiều vấn đề xã hội được dự luận quan tâm trong năm qua.

 

 

Đạo diễn Phạm Đông Hồng và các diễn viên trên trường quay Chôn nhời 5

 

Chúng ta sẽ thấy trong phim việc: Luân chuyển giáo viên và thực trạng của việc nuôi dậy trẻ của thầy đồ, Việc thu phí ca kĩ khi hát để tiếp khách trong Hồng lầu, Quan chặn cổng làng để thu phí của dân, thầy lang buôn thuốc giả nhưng dẫn đến người bệnh chết thật, rồi mưu kế giải cứu thịt lợn của quan tri huyện, việc nghĩ cách xây tượng đài để lấy ngân khố của triều đình, hơn thế nữa là việc dâng vợ để chạy án…

 

 

Chôn nhời 5 đi sâu vào khai thác mâu thuẫn từ Phủ đến Huyện cho đến cấp xã và người gánh chịu những hậu quả không ai khác ngoài dân.

 

 

Tất cả những sự kiện trên được gắn kết một cách hài hòa bằng nhiều tình huống hài từ đầu đến cuối nhằm đem lại tiếng cười phê phán những thói hư tật xấu của tầng lớp tham quan trong xã hội xưa.

 

 

Đặc biệt Chôn nhời 5 ngoài dàn diễn viên quen thuộc như: NSND Quốc Anh – vai Lý trưởng, NSUT Quang Thắng – vai Quan huyện Bợm, NSUT Kim Oanh – Vợ Bợm, NSUT Đức Khuê – Tân quan tri phủ, NSUT Minh Hằng – Vợ Quan thượng thư bộ Lại, NS Hiệp gà – thầy lang… năm nay có thêm những gương mặt mới: NS Phú Đôn – vai thầy Đồ, NS Phan Hương – vợ Lý trưởng, Văn Lượng -  Mì ( người hầu), NS Hằng chèo…

 

 

Với thời lượng 120 phút, Chôn nhời 5 là bộ phim hài Tết được sản xuất với quy mô đầu tư lớn về kinh phí, bối cảnh…và trên dây chuyền 4k chắc chắn sẽ làm mãn nhãn và đem lại tiếng cười sâu cay trong dịp Tết Nguyên đán với đông đảo khán giả trong và ngoài nước.

“Họ Lý tên Thông” – mượn chuyện xưa để nói chuyện nay

 Đạo diễn Phạm Đông Hồng khẳng định, Họ Lý tên Thông không phải là bộ phim về câu chuyện cổ tích Thạch Sanh mà chỉ dựa trên nền câu chuyện với những nhân vật đã trở nên quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Qua đó, phim gửi gắm những triết lý sống sâu sắc bên cạnh tiếng cười hài hước, nhẹ nhàng.

 

 

Họ Lý tên Thông vẫn xoay quanh hai nhân vật nổi tiếng Thạch Sanh và Lý Thông. Nhưng Lý Thông không xấu như trong cổ tích, mà mở đầu phim với hình ảnh nhân ái. Thạch Sanh đi kiếm củi không may bị trượt chân ngã xuống vực được Lý Thông cứu. Hai người cắt máu ăn thề kết nghĩa anh em với lời thề “có phúc cùng hưởng, có họa cùng gánh”.

 

 

Cuộc sống của hai anh em nghèo khổ, ngày ngày Lý Thông nấu rượu cho Thạch Sanh gánh ra chợ bán,  nợ nần chồng chất. Thạch Sanh đành đi làm thuê cho nhà mụ Tú chủ nợ. Mụ Tú có cô con gái tên Sen rất xinh đẹp, tính tình nghịch ngợm và đem lòng yêu mến Thạch Sanh bởi đức tính thật thà, nhưng Thạch Sanh thì cương quyết không dám đụng vì muốn vun vén cho anh. Lý Thông ở nhà thì luôn muốn làm người tốt: Giúp người bị nạn giữa đường,  nhặt được của rơi đem trả lại bằng được cho người bị mất. Đau thay cứ mỗi lần Lý Thông làm việc tốt thì là mỗi lần gánh hậu họa của người đời bởi Lý Thông có gương mặt và ngoại hình bị liệt vào tướng gian giảo, xảo quyệt…không ai tin.

Vô tình trong một buổi đi săn, Lý Thông đã tìm được kho báu và từ đó hai anh em đổi đời. Việc đầu tiên Lý Thông nghĩ đến là cứu giúp người nghèo bằng cách nấu cháo phát chẩn, nhưng cũng bị những kẻ ghen gét cho là chơi trội và bị đánh vỡ đầu. Từ đó Lý Thông tự hứa với bản thân mình: Không bao giờ làm việc tốt nữa.

 

 

Lý Thông đã bí mật đốt chợ , Sau đó lại xin với Quan Huyện xây lại chợ mới và thu thêm tiền ngoài tiền ngoài tiền thuế của tiểu thương. Nhà vua ở kinh thành nghe thấy có họ Lý bỏ tiền làm việc tốt cho dân thì tặng chữ vàng cho Lý Thông. Các nơi đâu đâu cũng xuất hiện Lý Thông ở khắp các vùng miền báo về kinh thành.

Càng ngày Lý Thông đã trở lên giầu có và nổi tiếng. Mụ Tú quyết gả Sen cho Lý Thông. Trong lúc đó triều đình bắt lính, Lý Thông đã dùng thủ đoạn để đẩy Thạch Sanh đi lính thay với mục đích: Một mũi tên trúng nhiều đích.

Thời gian trôi qua, khi Thạch Sanh thắng trận trở về gần tết, cũng là lúc Lý Thông cưới Sen. Đúng lúc cao trào của đám cưới thì Tri Huyện cùng nhà Vua xuất hiện để vạch trần tội ác của Lý Thông. Lý Thông bị trừng trị và người đời nguyền rủa.

 

 

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng: NSND Trung Hiếu - Vai Lý Thông, MC Thành Trung - Vai Thạch Sanh, NSND Quốc Chiêm - vai Vua, NSND Tiến Đạt - vai quan huyện, NSƯT Thanh Tú(Tú Vịt) - vai Tú Bà, NSƯT Trà My Vai Bà mối, Quỳnh Kool - vai Sen, NS Anh Đức vai Công công… và một số diễn viên khác.

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni
Các bài đã đăng khác


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim