Loading ...


Phim truyền hình
Tỷ phú đè đại gia - Chuyện bây giờ mới kể
Thứ 6, 08/12/2017 - 10:34
Tỷ phú đè đại gia -bộ phim được khơi nguồn từ một giấc mơ của chính biên kịch, đạo diễn Dương Ngọc Bảo, trưởng phòng phim STV, VTV Cab. Đạo diễn Ngọc Bảo mạnh dạn chi bạo cho bộ phim truyền hình đầu tiên của mình, chúng ta cùng tìm hiểu chuyện hậu trường mà bây giờ đạo diễn mới chia sẻ.

 

 

Bi hài chuyện bối cảnh

Tỷ phú đè đại gia được khởi quay thành 3 đợt quay, trong đó đợt 1 quay bối cảnh chính tại Huyện Diêm Điền - Thành phố Thái Bình. Đạo diễn và ê kíp quay đã đi tiền trạm và chọn ra bối cảnh chính đó là ngôi nhà của một đại gia có quốc tịch Anh ( Anh Hồng). Với bối cảnh nhà vườn hiện đại nhưng lại chứa một khu vườn thượng uyển. Đạo diễn thấy rất hợp với nội dung kịch bản phim nên đã tận dụng không gian toàn bộ khu biệt thự mà chia ra làm hai bối cảnh chính đó là ngôi nhà của Trần Đại Gia do diễn viên Tiến Quang thủ vai nhưng lại dùng luôn thành khu biệt thự siêu hiện đại của tỉ phú Bảo Bảo. Nhờ có sẵn bối cảnh đó mà giúp cho lịch quay ngắn lại và kịp với tiến độ của đoàn phim. Tuy nhiên đã xảy ra một việc không như mong muốn xảy ra mà chính các thành viên trong đoàn phim đều bị động. Lịch quay rất căng và việc  phối hợp giữa các diễn viên và ê kíp từ Hà Nội xuống Diêm Điền quay vào ngày hôm sau không ăn khớp nên đoàn phim đã bị lỡ không như dự định ban đầu. Đạo diễn và quay phim vì chờ đợi diễn viên nên sốt ruột, hết đứng lại ngồi, mong ngóng và đi ra đi vào hết nửa ngày trời mà không có diễn viên để quay. Có một câu chuyện nữa liên quan đến bối cảnh là ngôi làng Lộc mà đạo diễn Ngoạc Bảo hình dung trong đầu đó là một ngôi làng biệt lập nhìn từ trên cao phải giống như chữ Lộc, cá nhân đạo diễn đã đi khắp Thái Bình để tìm ngôi làng đó và thật bất ngờ ngôi làng đã hiện ra trước mắt đạo diễn như có ai đưa đường chỉ lối đến với khu miếu Đôi, chính là ngôi làng có chữ Lộc như đúng trong trí tưởng tượng của đạo diễn. Tại đây ngôi làng có cây đa đầu làng được xếp hạng di tích quốc gia và đạo diễn Ngọc Bảo đã vui mừng hét lên: “ Chính nó đây rồi, ngôi làng có chữ Lộc của tôi!”.

 

 

Đoàn làm phim vỡ trận

Khi đoàn làm phim quay tại làng Lộc, ê kíp đã không thể nào lường trước được mọi chuyện, đó là đoàn phim có nhiều ngôi sao nên đã gây ra sự chú ý của dân làng, họ mến mộ các nghệ sỹ nên kéo nhau ra xem đoàn phim rất đông. Như đạo diễn chia sẻ: “Đoàn phim thực sự đã “vỡ trận” khi ngày nào cũng vậy, chuẩn bị đến giờ quay là dân làng ùn ùn kéo nhau ra xem nghệ sỹ. Mỗi lần bấm máy là có mấy nghìn khán giả cả già cả trẻ ra xem vây kín đoàn phim khiến cho tôi cực kỳ khó khăn trong khi chọn góc quay và tôi rất vất vả khi liên tục yêu cầu khán giả nơi đây im lặng vì đoàn phim đang thực hiện những cảnh quay với công nghệ thu âm đồng bộ.”

 

 

Cũng trong đợt ghi hình tại Thái Bình, đạo diễn đã huy động rất nhiều mối quan hệ đặc biệt được gia đình anh Xuân Đường – là một võ sư rất đam mê điện ảnh và anh cũng vào vai tỷ phú Xuân Đường, anh cùng gia đình đã giúp đỡ đoàn phim rất nhiều. Đạo diễn Ngọc Bảo chia sẻ:  Có một kỷ niệm giữa tôi và anh Xuân Đường  mà tôi không thể nào quên được. Anh Đường đã giúp tôi quay những cảnh phim chân thật nhất, khi anh dùng búa đập vỡ luôn kính xe Range rover, mà cú đập này nếu tính ra nó tương đương 160 triệu và mất luôn giá trị chiếc xe mới đập hộp của anh.” Không chỉ dừng ở đó, anh Đường còn huy động hơn 10 chiếc siêu xe tham gia vào một cảnh phim thi thố giữa Trần đại gia và tỉ phú Bảo Bảo. Bên cạnh đó, bộ phim còn rất nhiều những chuyện hậu trường dở khóc dở cười. Đạo diễn Bảo Bảo đã thuê hẳn hòn đảo Khỉ tại Cát Bà- Hải Phòng và thuê một chiếc du thuyền đẹp nhất Cát Bà quay 2 ngày 2 đêm. Khi quay ban ngày thì đúng như dự tính của đạo diễn nhưng quay đêm thì có một kỷ niệm rất ly kỳ. Đó là cảnh các đàn em của Trần đại Gia đã bơi ra hòn đảo để theo dõi các cô gái làng khi họ đi theo nhóm tỷ phú. Biển đêm không hiền hòa như ban ngày, khi các diễn viên xuống nước lạnh và đoàn chuẩn bị bấm máy thì những con sứa ánh sáng đã tụ lại và lúc này các diễn viên đã bị trúng độc sứa khi va vào chúng. Bị đau, rát và các diễn viên vẫn phải chịu lạnh, chịu ngứa để cố gắng hoàn thành cảnh phim trên biển. Đó là một kỷ niệm đáng nhớ của đoàn làm phim.

 

 

Còn một chuyện nữa cũng thú vị không kém, đó là khi quay bối cảnh cửa khẩu, trời mưa liên tục, cả đoàn nhìn đạo diễn lo lắng nhưng đạo diễn Ngọc Bảo vẫn nở nụ cười và nói rất quyết tâm; “ Mưa càng tốt, tôi đang cần mưa”. Đúng như lời đạo diễn, tất cả những cảnh phim đã diễn ra trong một ngày mặc dù trời mưa tầm tã nhưng lại hiệu quả và chân thật với cảnh phim có bối cảnh con đường biển bên trên các bụi lau đặc trưng, cảnh phim đã đóng góp cho cảnh quay cực kỳ hình sự và ấn tượng. Theo như lời đạo diễn Ngọc Bảo thì đây chính là “ Thiên thời- địa lợi – nhân hòa”, tất cả những điều trên đã giúp cho ê kíp đoàn phim Tỷ phú đè đại gia hoàn thành được một bộ phim ấn tượng nhất cho phim hài Tết 2018.

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim