Loading ...


Phim truyền hình
Phụ nữ hiện đại chọn chồng hay chọn mẹ chồng?
Thứ 4, 11/07/2018 - 15:46
Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu xưa nay vẫn được xem là nhạy cảm và không mấy tốt đẹp, nhưng lại có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến hôn nhân. Phụ nữ hiện đại muốn hạnh phúc không chỉ cần phải chọn chồng mà còn phải tỉnh táo chọn mẹ chồng. Với thông điệp đó, Kén mẹ chồng chính thức ra mắt khán giả truyền hình trên HTV9 lúc 22h thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, từ 12/7/2018 .

 

 

Những tưởng xưa nay phụ nữ chỉ băn khoăn việc chọn cho mình tấm chồng sao cho xứng đáng để có được hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng không, điều đó hình như không còn ý nghĩa nhiều khi sự hiện diện của các bà mẹ chồng là điều tiên quyết ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Với nỗi ám ảnh từ những ngày sống nhẫn nhục, chịu sự hà hiếp, răn đe của mẹ chồng dẫn đến trầm uất, điên loạn, bà Mai (Thân Thúy Hà) ôm con bỏ trốn và tháng ngày sau đó bà gieo vào đầu con gái tư tưởng oán ghét mẹ chồng.

 

 

Mai Hoa (Ngô Phương Anh) lớn lên trong sự hà khắc và chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt của mẹ. Bao nhiêu mối tình đi qua đều bị bà Mai cấm cản, thậm chí bạn trai của cô còn bị bà thuê người điều tra thân phận rồi phát hiện bao chuyện “thâm cung bí sử” của những bà mẹ chồng tương lai khiến con gái nản lòng. Cho đến một ngày, Mai Hoa bị mẹ chồng tương lai phát hiện đang ăn nằm với con trai bà nên buộc cô về “làm dâu thử”, để quen nề nếp gia phong trước khi được chấp nhận là con dâu thật sự. Từ đây Mai Hoa chính thức nếm mùi quyền lực của mẹ chồng.

 

 

Không chịu được cảnh con gái phải đi làm dâu thử, bà Mai gây chuyện với thông gia và xúi con gái giấu chuyện gặp gỡ tình cũ. Cứ ngỡ mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa khi Đăng (Tuấn Trần) xin mẹ cho ra ở riêng cùng Mai Hoa thì bất ngờ bà Doãn (mẹ Đăng) quyết định cho con trai đi du học. Cuộc tình của Mai Hoa và Đăng sẽ ra sao trước những quyết định mang tính ích kỷ của các bà mẹ? Tương lai của Mai Hoa sẽ thế nào khi chính cô cũng đang đấu tranh với mẹ đẻ để giành lấy hạnh phúc?

 

 

Nói về đề tài phim, đạo diễn Võ Việt Hùng chia sẻ: “Trước đây đã có nhiều phim làm về đề tài mẹ chồng nàng dâu, mẹ ghẻ con chồng, nhà đại gia kén rể chứ chuyện kén mẹ chồng thì khá mới. Tuy rằng câu chuyện vẫn xoay quanh mối quan hệ và những bất đồng giữa hai thế hệ mẹ chồng, mẹ đẻ và nàng dâu. Nhưng phim không mang màu sắc bi kịch nặng nề, mà có chút hài hước, nhẹ nhàng giống cách các bà mẹ miền nam đối đãi với con dâu. Có thể coi Kén mẹ chồng như một mảng màu lạ trong bức tranh tổng thể giữa các mối ràng buộc của hôn nhân”.

 

 

Với sự tham gia của các diễn viên gạo cội: Thân Thúy Hà, Kim Phượng trong vai các bà mẹ chồng “sắc nét”. Ngoài ra Kén mẹ chồng còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc: Ngô Phương Anh, Tuấn Trần, Xuân Phúc, Hà Kim, Song Ngư, Ngọc Trinh, Xuân Hiệp, Trần Anh Huy…30 tập phim Kén mẹ chồng hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả những giây phút thư giãn nhẹ nhàng, cùng với những bài học ý nghĩa, để những người sẽ làm mẹ chồng, nàng dâu có cái nhìn bao dung hơn dành cho nhau.

 

Như Ý
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim