Loading ...


Phim truyền hình
Ngược dòng ký ức: Cuộc đời luôn có những ẩn số !
Thứ 7, 30/11/2013 - 12:08
Ký ức đẹp luôn ùa về trong lúc ta cảm thấy trống trải, nhưng liệu những ký ức ấy có làm cho cuộc sống hiện tại của ta hạnh phúc hơn? Đó là một thông điệp của bộ phim truyền hình Ngược dòng ký ức (M&T Pictures sản xuất) phát sóng lúc 20 giờ từ thứ Năm đến Chủ nhật trên kênh HTV7- Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh, từ ngày 1/12/2013.

Lấy ý tưởng từ  ký ức của con người, điều đã xảy ra, đã qua nhưng không bao giờ mất trong mỗi cuộc sống của  bất kỳ ai. Đặc biệt khi đó là những ký ức dai dẳng, có tác động đến hiện tại. Biên kịch Đặng Thanh và đạo diễn Lý Khắc Lynh đã lồng vào đó cảm hứng về câu chuyện bí ẩn cùng hàng loạt tình tiết hình sự hấp dẫn đan xen tạo nên bộ phim Ngược dòng ký ức đủ sức lôi cuốn và thuyết phục. Chuyện phim kể về Thủy Tiên – cô tiểu thư lớn lên trong gia đình giàu cómột cuộc sống khá hoàn hảo. Cô yêu Hưng-chàng thạc sĩ kinh tế đang làm ở Văn phòng khoa Quản trị - nơi Tiên đã từng học. Mối tình của họ rất thơ mộng và cũng đầy trắc trở khi ông Gia -ba của Tiên- phát hiện, cấm đoán. Nhưng sức mạnh tình yêu của họ đã thuyết phục ông Gia. Hôn lễ diễn ra như ý, Tiên hạnh phúc bên Hưng trong tuần trăng mật ở Đà Lạt. Nhưng số phận nghiệt ngã, Hưng đột ngột tử nạn khi tuần trăng mật còn chưa kết thúc. Thủy Tiên tỉnh dậy thấy mình đang ở trong bệnh viện.Trong phút chốc, Tiên mất chồng và hơn hết là sự thật dẫn đến cái chết của Hưng có rất nhiều uẩn khúc. Cô trở nên hốt hoảng và có những biểu hiện của người bị mất ký ức tạm thời do chấn động tâm lý quá lớn.
Thời gian trôi qua, Tiên sau đợt điều trị tâm lý 6 tháng đã trở về. Cô thay tính tình, lạnh lùng, nóng nảy, và trở nên sắc sảo hơn. Ký ức hạnh phúc với Hưng giờ chỉ là nỗi ám ảnh với Thủy Tiên nên cô quyết tìm ra sự thật. Thế chỗ trong ngôi nhà của Hưng là Đức, một người đàn ông tài giỏi tự xưng là họ hàng với bà Hai (bà nội Hưng). Tiên tin tưởng trao cho Đức cuốn nhật ký của Hưng để lại. Một loạt biến cố xảy ra, Tiên nhận ra rằng chính ông Gia là một mắc xích trong việc dẫn đến cái chết của Hưng. Câu chuyện mỗi lúc một phức tạp hơn, Tiên sẽ như thế nào để tìm ra lối thóat cho những người thân cũng như bản thân mình?
30 tập phim là chuỗi sự kiện liên tiếp xảy ra mang dáng dấp của thể loại phim điều tra, những cuộc “cân não” luôn căng thẳng. Ẩn sau mỗi nhân vật, mỗi số phận là những bí mật bất ngờ. Những cái chết xảy đến tưởng như là tai nạn vô tình, nỗi bất hạnh không mong muốn…Tuy nhiên khi xâu chuỗi sự kiện, các diễn biến phức tạp, đưa khán giả đi từ ngờ vực này đến lầm tưởng khác thì sự thật đằng sau những âm mưu đầy tính toán mới dần được hé lộ. Lần ra sự thật không có nghĩa là mọi việc đã chấm dứt. Các nhân vật sau khi tự giải được ván cờ hóc búa lại cũng chính là tự đưa mình vào thế phức tạp khác của một ván cờ mới. Con người dù quyết liệt trước kẻ thù hay các vấn đề xấu xa đến thế nào  họ vẫn không thể tàn nhẫn chối bỏ tình thương và sự rung động từ trái tim “rất con người” của mình.Điểm nhấn của phim chính là phong cách hình sự kết hợp chất trữ tình lãng mạn của đạo diễn  trẻ Lý Khắc Lynh. Dù không dễ để dung hòa giữa hai yếu tố đó, đạo diễn vẫn dấn thân lựa chọn phong cách làm phim hướng đến người xem, bảo đảm tính logic mà không hề cứng nhắc, cũng không quá ủy mị. Tham gia diễn xuất trong phim là dàn diễn viên có diễn xuất đồng đều, ăn ý như: Quỳnh Thư, Quang Tuấn, Thanh Duy, Thanh Thức, Miss teen 2010 Việt Huê, Bảo Anh, Mã Trung, Công Danh, Lê Thi, Cao Hoàng, Phi  Điểu

HƯƠNG XUÂN Ảnh: M&T
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim