Loading ...


Phim truyền hình
Khúc hát mặt trời - Thêm một bộ phim VTV hợp tác với Nhật Bản
Thứ 6, 10/04/2015 - 16:12
Tiếp tục với định hướng phát triển mở rộng hợp tác với các Đài truyền hình, tập đoàn truyền thông, giải trí lớn trên thế giới, nhằm đưa ra được những sản phẩm truyền hình đạt chất lượng quốc tế, mới đây, Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức công bố dự án phim truyền hình mới nhất của mình với đài truyền hình TBS của Nhật Bản. Như vậy, sau thành công của Người cộng sự vào năm 2013, đây là lần thứ 2 VTV và TBS hợp tác sản xuất phim truyền hình.
Trong lần hợp tác này, VTV và TBS phối hợp sản xuất bộ phim truyền hình dài tập mang tên Khúc hát mặt trời. Kịch bản phim được VTV mua lại từ TBS, nhưng sau đó phát triển nội dung dựa trên kịch bản gốc. Phim sẽ được quay tại cả Việt Nam và Nhật Bản và đặc biệt được bấm máy vào giữa tháng 4.2015, đúng vào mùa hoa anh đào tại Nhật Bản. 
 
 
 
Người cộng sự - Bộ phim đầu tiên của VTV hợp tác với TBS
 
 
Chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim Khúc hát mặt trời phía VTV tiếp tục là Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC, đơn vị đã cùng TBS thực hiện thành công dự án Người cộng sự năm 2013, bộ phim sau đó đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong nước.  Ông Đỗ Thanh Hải, giám đốc VFC khẳng định: “Sau Người cộng sự, Tuổi thanh xuân và bây giờ là Khúc hát mặt trời, Đài truyền hình Việt Nam nói chung và VFC nói riêng đang ngày càng chứng tỏ được năng lực sản xuất truyền hình, có thể đạt đến tiêu chuẩn khu vực và quốc tế”. 
 
 
 
Tuổi thanh xuân - Bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc
 
 
Dàn diễn viên Nhật Bản tham gia bộ phim đáng chú ý nhất có ca sỹ, diễn viên Nao Matsushita. Nữ nghệ sỹ đa tài người Nhật đã từng tham gia không ít các dự án điện ảnh và truyền hình, đồng thời còn là một đại sứ âm nhạc của Nhật Bản tại 4 nước Ba Lan, CH Séc, Slovakia và Hungary. Trong lễ ký kết giữa công ty đại diện của Nao Matsushita và VFC, Nao cho biết cô rất vui khi được tham gia dự án phim hợp tác Khúc hát mặt trời. 9 năm trước, khi Khúc hát mặt trời phiên bản gốc được chiếu tại Nhật Bản, Nao cũng có một vai diễn quan trọng trong phim và trong lần trở lại với phiên bản Việt Nam, Nao khẳng định cô sẽ toàn tâm toàn ý với vai diễn của mình.
Về phía diễn viên Việt Nam, một trong những vai chính đã được lựa chọn trao cho NSƯT Thu Hà. Đây là một sự trở lại lĩnh vực phim ảnh rất đáng được chờ đợi của nghệ sỹ được coi là ‘biểu tượng nhan sắc của màn ảnh Việt’. Trong bộ phim này Thu Hà vào vai người mẹ, một người phụ nữ hiền hậu, hết lòng vì con. Tuy nhiên, khi biết con gái của mình bị bệnh hiểm nghèo và luôn thường trực phải đối mặt với cái chết, bà đã dành hết tâm huyết của mình để thêu một bức tranh tặng con gái. 
Khúc hát mặt trời dự kiến sẽ lên sóng VTV vào cuối năm 2015. 
Kiều My
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim