Loading ...


Phim truyền hình
Giao lưu báo chí “VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019” Thách thức và cơ hội cho mọi đề cử
Thứ 4, 04/09/2019 - 10:50
Chiều qua 3/9 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giao lưu “VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019”. Là năm đánh dấu thành công ấn tượng của nhiều bộ phim truyền hình trên sóng VTV, giải thưởng “VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019” năm nay thu hút sự chú ý của công chúng, bởi vậy lần đầu tiên khán giả có thể xem song song camera hiện trường thông qua kênh riêng VTV Award trên ứng dụng VTVGo, đồng thời tham gia bình chọn dự đoán kết quả Ấn tượng VTV trực tiếp trên trang website: vtvgo.vn/VTVaward2019. Một điểm mới nữa trong năm nay là một series gồm 4 chương trình gặp gỡ - giao lưu tương tác trên nền tảng số và phát sóng trên kênh VTV3 mang tên “Đồng hành cùng VTV Award-VTV hit list”. Sự kiện thảm đỏ sẽ diễn ra lúc 18h39 ngày 7/9/2019. Lễ trao giải được tường thuật trực tiếp vào 20h10 ngày 7/9/2019 trên kênh VTV1 đồng thời livestream trên toàn bộ hệ thống số của VTV.

 

 Buổi giao lưu báo chí “VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019” có sự tham gia của nhiều gương mặt đang đình đám sau những bộ phim truyền hình nổi tiếng như Thu Quỳnh, Bảo Hân, Anh Vũ, Kim Oanh, nhà báo Trương Anh Ngọc, đạo diễn Danh Dũng... Do hai MC Thành Trung và Minh Hà dẫn dắt, tại buổi giao lưu, lý do giải thưởng năm nay có chủ đề là "Thách thức" cũng được BTC công bố.

 VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019 - Thách thức tạo nên cơ hội

Là một sự kiện truyền thông được tổ chức đúng dịp kỷ niệm ngày phát sóng đầu tiên của Truyền hình VN, Giải thưởng VTV Awards - Ấn tượng VTV đưa ra các đề cử để khán giả và Hội đồn chuyên môn bình chọn. Kết quả cuối cùng được kỳ vọng sẽ tạo ra sự kết nối giữa VTV, giới chuyên môn và khán giả. Qua nhiều năm tổ chức, Giải thưởng VTV Awards - Ấn tượng VTV đã định danh được uy tín của mình đối với các nghệ sỹ, các nhà sản xuất và đặc biệt là khán giả xem truyền hình. Giải thưởng không chỉ hướng tới tôn vinh những con người, câu chuyện, các tác giả, tác phẩm có chất lượng trên sóng VTV mà còn tạo ra định hướng khán giả tới với những giá trị nhân văn, mang tinh thần tự hào quốc gia. Những điều đó được thể hiện rất rõ ở các hạng mục đề cử như Nhân vật của năm, Chương trình của năm... Các cá nhân hay tác phẩm nhận đề cử và giải thưởng đều cảm thấy vinh dự và tự hào, bởi đây là sự ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của họ không chỉ từ phía VTV hay các nhà chuyên môn mà của đông đảo khán giả truyền hình cả nước.

 

 

Theo chia sẻ từ BTC, chủ đề của giải thưởng VTV Awards 2019 năm nay là Thách thức bởi đây có thể là khó khăn nhưng cũng có thể mang lại nhiều cơ hội. VTV sẵn sàng với những thách thức của mình, thách thức từ cuộc cách mạng công nghệ mới, từ truyền hình và nội dung số trên thế giới, trong khu vực và tại Việt Nam; từ chính yêu cầu vị thế của một Đài truyền hình quốc gia; và đặc biệt là từ chính bản thân mình – chân thật, trung thực, thời sự, cập nhật, hiện đại, tươi mới, hấp dẫn, truyền cảm xúc…

Thách thức cũng là chủ đề dựng kịch bản Lễ trao giải năm nay, đòi hỏi ê-kíp sáng tạo phải thiết kế những nội dung thú vị, bất ngờ trong mỗi phần công bố và trao giải, để các tác phẩm, tác giả và khán giả theo dõi đều cảm nhận được sự trân trọng và bất ngờ từ ban tổ chức.

Về nhà đi con chiếm đa số đề cử Giải thưởng VTV Awards 2019

Chiếm tới 6 đề cử của 3 hạng mục liên quan đến phim truyền hình của Giải thưởng VTV Awards 2019, đạo diễn và dàn diễn viên của bộ phim ăn khách Về nhà đi con tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý trong buổi giao lưu báo chí VTV Awards - Ấn tượng 2019.  

Hiện tại, Ban tổ chức đã chọn top 5 đề cử của 10 hạng mục giải thưởng để khán giả bình chọn. Đáng chú ý, trong số 15 đề cử cho 3 hạng mục thuộc về phim truyền hình thì có đến 6 đề cử cho phim và diễn viên trong phim truyền hình ăn khách Về nhà đi con, gồm có: đề cử phim truyền hình ấn tượng: Về nhà đi con, Quỳnh búp bê, Chạy trốn thanh xuân, Những cô gái trong thành phố, Mê cung; đề cử diễn viên nữ ấn tượng: Bảo Thanh ( Thư trong phim Về nhà đi con), Thu Quỳnh (vai Huệ), Bảo Hân (vai Dương) và Thanh Hương, Lan Ngọc; đề cử diễn viên nam ấn tượng: NSND Trung Anh (vai bố Sơn), Quốc Trường (vai Vũ) và Doãn Quốc Đam, Hồng Đăng, Huỳnh Anh.

 

 

 

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và các diễn viên trong phim Về nhà đi con giao lưu với báo chí và khán giả chiều ngày 3-9

 

Trong buổi giao lưu với báo chí chiều ngày 3-9, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và dàn diễn viên của Về nhà đi con tiếp tục được báo chí đặt nhiều câu hỏi xoay quanh bộ phim này. Sau khi tiết lộ khá nhiều câu chuyện hậu trường thú vị về bộ phim cũng như cuộc sống đời thường sau khi phim kết thúc, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng khẳng định, Về nhà đi con sẽ không có phần hai như mong đợi.

Lễ trao giải sẽ có gì hấp dẫn?

Buổi Lễ trao giải sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Trung Anh, ca sĩ Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà, Hà Lê, Văn Mai Hương, các cặp đôi ấn tượng như NSƯT Xuân Bắc – Cù Trọng Xoay Đinh Tiến Dũng, … Các nghệ sĩ trao giải cũng là những gương mặt uy tín, được khán giả yêu mến như NSND Hoàng Dũng, NSND Tự Long, nhà báo Lại Văn Sâm, anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Với vai trò là đạo diễn âm nhạc của chương trình, nhạc sỹ Huy Tuấn sẽ đưa đến cho khán giả xem truyền hình những tiết mục ca nhạc mới mẻ, những bài hát quen thuộc trên sóng truyền hình sẽ được làm mới và dàn dựng thú vị. Chương trình sẽ có nhiều nghệ sỹ tham gia biểu diễn như: Ca sỹ Hồ Ngọc Hà, ca sỹ Hà Lê - Bùi Lan Hương, ca sỹ Đinh Hương, ca sỹ Mỹ Linh, ca sỹ Văn Mai Hương.. cùng sự xuất hiện của dàn diễn viên như NSND Trung Anh, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Quốc Trường, diễn viên Ánh Dương, diễn viên Thanh Hương, diễn viên Thu Quỳnh…

 

 

Các diễn viên của hai đoàn làm phim Về nhà đi conNhững cô gái trong thành phố tại buổi giao lưu

 

Khác với 5 năm trước, kết quả của vòng 1 năm nay không chỉ lấy từ bình chọn của khán giả. Ngoài số phiếu khán giả chiếm 50% thì 50% còn lại lấy từ bình chọn của các thành viên thuộc Hội đồng chuyên môn (hội đồng chuyên môn là các lãnh đạo các trung tâm, ban nội dung của VTV). Như vậy, kết quả vòng 1 là điểm của hội đồng chuyên môn (50%) + điểm vote của khán giả (gồm bình chọn qua sms + web) là 50%.

Tương tự như vòng 1, kết quả điểm của vòng 2 sẽ là điểm của Hội đồng chuyên môn (là các nhà báo, KOL) chiếm 50% + điểm vote của khán giả (gồm bình chọn qua sms + web) là 50%.

Khi vòng bình chọn 2 bắt đầu, các đề cử nằm trong Top 5 sẽ có vị trí xuất phát giống nhau. Số lượng phiếu bình chọn của Top 5 trong vòng 1 sẽ không được giữ lại, hệ thống sẽ được reset về 0 khi vòng 2 bắt đầu.

Vòng 2 sẽ đóng cổng bình chọn vào đúng 07h09 ngày 7/9 - cùng ngày diễn ra lễ trao giải. Cách tính điểm này vừa đáp ứng sự yêu mến của khán giả, vừa cân bằng được đánh giá của hội đồng chuyên môn.

Theo thông tin BTC, danh sách Hội đồng chuyên môn của vòng 2 VTV Awards có sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng như nhà báo Trương Anh Ngọc, nhà báo Hoàng Anh Tú, nhà báo Phan Đăng, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà phê bình Lê Hồng Lâm...

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim